Những
người làm nghề săn chuột ở Hoài Đức, ngoại thành Hà Nội thường có
hai phương pháp là dùng bẫy và dùng chó.
Họ
đặt các bẫy chuột trong ruộng lúa, bờ mương, nơi có nhiều tổ chuột.
Nếu
dùng chó, các chú chó sẽ bới hố tìm kiếm khi đánh hơi thấy chuột.
Những
chú chuột mắc bẫy sẽ được cho vào lồng.
Đôi
khi một bẫy bắt được vài chú chuột.
Các
lồng tập trung chuột bắt được sẽ mang về nhà làm thịt.
Thịt
chuột đồng ở nhiều nơi được coi là món ăn khoái khẩu.
Để
làm thịt chuột, trước hết người ta thui chuột cho cháy sém hết lông.
Sau
đó là cạo lộng chuột cho sạch sẽ.
Những
chú chuột đã cạo lông trắng muốt được để ráo nước.
Chuẩn
bị làm thịt.
Tại
các nhà hàng bán thịt chuột, người ta thui vàng chuột trước...
...
sau đó mổ bụng lấy hết nội tạng ra ngoài.
Những
chú chuột vàng ươm sẽ bị chặt đầu, chân, đuôi.
Bây
giờ mới tới lúc chế biến thành các món ăn hấp dẫn.
Hoặc
mang ra chợ bán.
Một
ký lô thịt chuột có giá khoảng 100.000 đồng.
Nhiều
nơi thịt chuột bán rất chạy vì được ưa chuộng. Cỗ bàn cũng hay có
thịt chuột.
18 món ăn kinh dị trên thế giới |
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.