Tuesday, December 10, 2013

Chạy Trời không khỏi nắng!

image
Hai vợ chồng lừa hàng trăm tỷ đồng, trốn sang tới Mỹ
Hai năm, lừa hàng trăm tỷ đồng
Năm 2009, Hồ Thi Ngọc Nga cùng chồng là Huỳnh Văn Ngà thành lập Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất và Buôn bán sắt thép Thiên Sơn Phú, địa chỉ tại số 134 đường Hoàng Xuân Nhị, quận Tân Phú, Sài Gòn. Do đã âm mưu từ trước nên Nga đứng tên làm giám đốc còn Ngà làm phó giám đốc.

Sau khi thành lập công ty, chỉ trong một thời gian chưa đầy 2 năm (từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2010) cặp “siêu lừa đảo” này đã thực hiện nhiều hợp đồng mua bán sắt thép theo kiểu nhận tiền nhưng không giao hàng, hoặc chia nhỏ các lô hàng trong hợp đồng, giao làm nhiều đợt sau khi đã nhận tiền, rồi ỳ ra, không giao hàng tiếp và tìm cách xù. Cũng có khi cùng một lô hàng nhưng Nga và Ngà bán cho nhiều nơi, nhận tiền cọc của nhiều khách hàng khác nhau mà không giao hàng (chiêu trò này rất thường xảy ra ở trong nước, nhất là về địa ốc, cùng một căn nhà, họ bán cho nhiều người, nhận tiền xong bỏ trốn). Chỉ riêng trò này cặp siêu lừa đã chiếm đoạt được trên 100 tỉ đồng, tức khoảng 5 triệu Mỹ kim, của nhiều người ở Quận 2, Quận 3, Bình Tân, Phú Nhuận, Thủ Đức, kể cả ở tỉnh Bình Dương.

Ngoài chuyện lừa đảo trong việc bán hàng, cặp bài trùng còn lấy danh nghĩa công ty, lợi dụng lòng tin của nhiều người để vay mượn “có thế chấp” nhưng bằng giấy tờ dỏm rồi chiếm đoạt luôn số tiền hàng chục tỉ đồng của những người đó hoặc các doanh nghiệp.

Dường như số tiền hàng trăm tỉ đồng vẫn chưa thỏa mãn lòng tham của cặp vợ chồng nói trên, nên Huỳnh Văn Ngà đã lợi dụng danh nghĩa là em ruột của vợ ông tổng giám đốc một ngân hàng lớn tại Sài Gòn để đi lừa đảo các ngân hàng khác. Trong vòng 2 tháng, chỉ với xưởng sắt thép tại Hóc Môn rộng chưa đầy 3,000m2, Ngà đã dụ được 4 ngân hàng cho vay “có thế chấp” bằng số sắt thép hiện có trong xưởng, mỗi ngân hàng hàng chục tỷ đồng. Sau khi đã nhận được tiền, cặp siêu lừa này cho nhân viên rút số sắt thép đã thế chấp đó đem bán rồi thay vào đấy bằng số sắt thép kém chất lượng.

Điều khôi hài là đến khi thanh lý hợp đồng cho vay nợ, các ngân hàng cử nhân viên đến đòi thì mới biết là cả văn phòng lẫn nhà và xưởng của Công ty Thiên Sơn Phú ở Hóc Môn đã bị các chủ nợ khác phong tỏa và vợ chồng giám đốc, phó giám đốc Hồ Thị Ngọc Nga – Huỳnh Văn Ngà cùng 4 đứa con đã định cư an toàn ở Mỹ.

Kế hoạch đào tẩu
Trong thời gian thực hiện các phi vụ lừa đảo, cặp siêu lừa nói trên đã tính sẵn nước bài chuồn sang Mỹ. Đầu tiên, Nga và Ngà lần lượt làm thủ tục cho 4 đứa con xuất ngoại dưới hình thức du học tự túc. Chúng ta nên hiểu rằng khi bố mẹ có hàng chục triệu Mỹ kim trong tay thì con cái xin đi du học tự túc không phải chuyện khó, nhất là sang đấy lại học tại các trường không có tiếng tăm gì lắm đang… cần người học, họ làm giấy tờ cho mình một cách hết sức nhiệt tình. Bởi vậy, hiện nay nếu tính theo dân số 90 triệu người (đây là con số chính thức do nhà nước Việt Nam mới công bố đầu tháng 11/2013) thì số lượng học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ cao nhất thế giới, và đông nhất là số học sinh sinh viên Việt Nam đi du học từ ngoài Bắc.

Sau khi các con đã đi du học, Nga và Ngà tiến tới bước thứ hai là ly hôn giả. Không ai hiểu bằng cách nào mà họ có được giấy quyết định ly hôn do Tòa án Nhân dân huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre cấp ngày 4/3/2010, do thẩm phán Nguyễn Văn Kiều ký tên.

Quyết định này nêu rõ: “Bà Hồ Thị Ngọc Nga và ông Huỳnh Văn Ngà thuận tình ly hôn. Về 4 người con chung, ông Huỳnh Văn Ngà được trực tiếp nuôi dưỡng người con út theo sự đồng ý của bà Nga, còn 3 người con lớn thì đã trưởng thành nên tự quyết định được cuộc sống, không cần theo mẹ mà cũng không cần theo cha”. Nuôi cái gì, họ đang ở bên Mỹ chứ có ở Việt Nam đâu mà nuôi. Thẩm phán tức chánh án tòa án huyện Mỏ Cày Nam tên Nguyễn Văn Kiều ký mò, không gặp để hỏi ý kiến 4 người con của cặp vợ chồng Nga – Ngà cũng ký!

Với giấy quyết định ly hôn nói trên, ngày 20/8/2010, Huỳnh Văn Ngà đã ung dung rời khỏi Việt Nam sang Mỹ theo diện du lịch. Tới Mỹ, ngày 17/12/2010, tức chỉ 2 tháng sau, Ngà sử dụng giấy quyết định ly hôn đã mang theo để “kết hôn giả” với một cô gái người Việt có quốc tịch Mỹ tên Trần Thị TT, địa chỉ tại số 6446 đường Edenfield, Lithonia, tiểu bang Georgia, và sau đó được cấp giấy kết hôn số 197 ngày 21/12/2010. Ở Mỹ, kết hôn với một công dân có quốc tịch Mỹ, chỉ 6 tháng sau, tức ngày 16/6/2011, Ngà được cơ quan lưu trú Hoa Kỳ cấp thẻ xanh và có thể ở lại Mỹ. Thật, “cao thủ” hết chỗ nói, ít người làm được như vậy, chuyện chính là nhờ có tiền. Một ông già 70 tuổi hay lớn hơn nữa, nếu đã sang tới Mỹ, chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn Mỹ kim là có thể kết hôn giả với một “single lady” hoặc một “single mom” già khú đế chẳng ai rớ tới để được quyền ở lại Mỹ chứ không cần phải có tới hàng triệu đô như tay gian hùng siêu đẳng Huỳnh Văn Ngà.

Sau khi chồng và các con đã sang Mỹ trót lọt, cuối tháng 12/2010, đến lượt Hồ Thị Ngọc Nga đi theo đường bộ bằng xe đò qua Campuchia, sau đó Nga quá cảnh sang một nước thứ 3 rồi bay đến Mỹ, thơ thới hân hoan đoàn tụ với chồng con tại tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Hết sức siêu đẳng!…

Sau khi cặp vợ chồng siêu lừa này cùng các con đã sang Mỹ thì tại Việt Nam, đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Hồ Thị Ngọc Nga và Huỳnh Văn Ngà được gửi tới tấp đến các cơ quan điều tra, những nơi này cộng sơ sơ, thấy số tiền mà cặp siêu lừa này chiếm đoạt lên tới gần hai trăm tỉ đồng (tức cỡ 10 triệu Mỹ kim).

Về quyết định ly hôn số 152.2010/QST-HNGD do ông Nguyễn Văn Kiều ký thì chính ông chánh án TAND huyện Mỏ Cày Nam cho biết rằng trong tháng 3/2010, tòa Mỏ Cày Nam không hề thụ lý một vụ án ly hôn nào liên quan đến Hồ Thị Ngọc Nga và Hỳnh Văn Ngà, cũng như không hề có quyết định ly hôn số 152.2010/QST-HNGD. Ông chánh án này còn khẳng định từ trước đến nay tại TAND huyện Mỏ Cày Nam nói riêng và cả tỉnh Bến Tre nói chung, không hề có thẩm phán nào tên Nguyễn Văn Kiều như đã ký tên trong Quyết định ly hôn của Nga và Ngà.

Công an Sài Gòn quyết định khởi tố vụ án, đồng thời văn phòng Interpol Việt Nam cũng phát lệnh truy nã đỏ số A-2846/5-2011, yêu cầu Interpol và Bộ An ninh Nội địa Mỹ bắt giữ và trục xuất Hồ Thị Ngọc Nga và Huỳnh Văn Ngà về Việt Nam.

Với thông báo của Interpol Việt Nam, cơ quan điều tra Hoa Kỳ ICE-HSI đã xác định được nơi ở của Nga và Ngà tại tiểu bang Georgia và tiến hành các thủ tục bắt giữ Nga và Ngà vào rạng sáng ngày 21/3/2013.

Ngày 9/7/2013, cảnh sát Mỹ đã dẫn độ và bàn giao hai “đại cao thủ lừa đảo” Hồ Thị Ngọc Nga và Huỳnh Văn Ngà cho phía Việt Nam tại Sân bay Tân Sơn Nhất trước sự chứng kiến của đại diện tòa Tổng Lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn.

Thật, đã trốn sang được tới Mỹ nhưng… chạy trời không khỏi nắng!Đoàn Dự


image

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền
Khăn choàng nữ và Cà vạt nam
Biểu tình ở Kiev lật nhào tượng Lenin
Sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền tại Việt...
Phỏng vấn cô Huỳnh Thục Vy về tuyên cáo thành lập ...
Bị thôi học, Phương Uyên không lùi bước
6 món ăn ngon nhưng nguy hiểm
Vĩnh biệt Nelson Mandela
Nước mắt của rượu
Phản ứng việc ông Lê Hiếu Đằng bỏ đảng
Công ty xe lửa Indonesia
Bông súng mắm kho
Đặc sản thịt chuột ở Việt Nam
Philippines cảm ơn người Việt tị nạn
Chuyện 1000 viên bi
Ngồi trên tài năng của mình
Những hình ảnh về giáo dục miền Nam trước 1975
Ngao khổng lồ nặng 300kg
Nghĩa trang quân đội Hoa Kỳ tại Normandie
Sự khác biệt giữa phương Tây và phương Đông
Vì sao phái đẹp không thích lấy chồng
Nhọc nhằn người khuyết tật VN
VN nằm đâu trong xếp hạng tham nhũng?
Cụ ông để lại gia tài $188 triệu cho từ thiện
Khi Mỹ bóp cò thì ngân hàng Trung Quốc sụp đổ
Cộng đồng không quan tâm mức phạt mới
Những điều chúng ta cần làm
Dạy trẻ em như thế này sao?
Lãnh đạo và quản trị_Đóng tuồng vụng để tồn tại
Người già nên về VN hay ở nước ngoài?
Chứng tiểu đêm ở người già
Giảm bớt nghèo khó bảo vệ được các trẻ gái khỏi lâ...
Người cao niên sử dụng computer
Cô nàng gốc Việt trở thành nữ DJ sexy
Bắc Kỳ 9 nút_Bắc Kỳ 2 nút
Lễ tang buồn thảm của kẻ ám sát TT Kennedy
Làm gì xóa đói nghèo ở Miền Tây?
Mrs. World: "Mrs. VietNem" cầm ngược cờ
Showbiz Việt và quảng cáo...
Từ Hà Nội đến Sài Gòn 1954 1975

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.