Wednesday, August 1, 2012

Sáng kiến thật độc đáo nên được nổi tiếng thế giới!

image


Khoác trên mình bộ váy tự thiết kế bằng giấy báo cũ độc đáo đến tham quan văn phòng báo Newseum, thiếu nữ gốc Việt Jennifer Trần đã gây chú ý ở cộng đồng mạng Mỹ.
Theo Washington Post, hàng năm có hàng nghìn du khách viếng thăm văn phòng báo Newseum để được chụp hình đăng trên trang nhất của 80 tờ báo trên thế giới.

image

Jennifer Trần, thiếu nữ 15 tuổi gốc Việt tại thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia là một trong số đó. Tuy nhiên, không giống với những người khác, Jennifer Trần đến Newseum trong trang phục hết sức đặc biệt: váy làm bằng báo.
Mặt trước của chiếc váy là một trang báo của tờ Washing Post và mặt sau là tờ New York Times.


Trên chặng đường từ nhà đến văn phòng báo Newseum, Jennifer Trần thu hút mọi ánh nhìn của những người qua đường. Họ ngỡ ngàng và sau đó trầm trồ ngợi khen chiếc váy cũng như nét duyên dáng của cô gái trẻ. Không ít người ghi lại hình Jennifer Trần và còn đề nghị được chụp ảnh chung với cô.

image

Ngay sau đó, một số bức hình của cô được đăng tải trên mạng và lập tức tạo nên một hiện tượng mới. Câu chuyện về Jennifer Trần cũng như chiếc váy của cô nhanh chóng xuất hiện trên trang Washington Post và Huffington Post. Nhìn chung cả hai đều đánh giá rất tích cực khi cho rằng sự sáng tạo của cô đã mang lại một ý nghĩa mới cho các tờ báo.

Trên trạng mạng xã hội, nhiều người cũng đưa ra bình luận về “bộ cánh” độc đáo của cô gái gốc Việt.
“Quá đẹp! Tôi cũng muốn có một chiếc váy như vậy”, một người có tên Bethany Shae Collins nhận xét. Trong khi đó, Doug Finch, một cư dân mạng khác cho rằng: “Thật hoàn hảo. Báo chí được tôn vinh theo một cách mới”.

image

Trước những bình luận hết sức tích cực này của dư luận, Jennifer Trần không khỏi xúc động. Jennifer cho biết, cô may chiếc áo đầm này vào mùa thu năm 2011, để làm trang phục cho ngày Halloween.

“Tôi không nghĩ nó lại tạo ấn tượng mạnh như vậy. Ban đầu tôi nghĩ đơn giản là mặc trang phục này đến văn phòng báo thì phù hợp chứ không có ý gây sự chú ý”, Jennifer Trần cho hay.

Jennifer Trần chia sẻ rằng, cô rất thích tự may quần áo và muốn may quần áo tiết kiệm năng lượng và có thể tái sử dụng. Cô gái gốc Việt cũng cho biết đã phải mất hai tuần lễ khó nhọc mới may xong chiếc váy bằng giấy báo này.

“Sau khi lên ý tưởng, tôi bắt đầu công đoạn cắt báo sao cho vừa với kích thước của mình. Sở dĩ tôi sử dụng báo cũ New York Times làm mặt sau bởi bản giấy của nó khá to, có thể giúp tôi che hết phần lưng. Còn mặt trước tôi chọn tờ Washington Post bởi trụ sở của tòa soạn gần nơi tôi sinh sống. Tiếp đến là công đoạn khá khó khăn: dùng chỉ khâu những tờ báo lại với nhau. Tôi phải rất cẩn thận để các tờ báo không bị dúm”, Jennifer Trần tâm sự.
Sự hưởng ứng nhiệt tình của dư luận ban đầu khiến Jennifer Trần nảy ý định bán lại chiếc váy, nhưng sau đó cô nghĩ lại và quyết định tặng nó cho văn phòng báo Newseum để phục vụ cho buổi trưng bày của Newseum sắp tới.


BM

newspaper dress

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image 

1 comment:

 1. Sự phổ biến hinh ảnh về cái váy đầm làm bằng giấy báo, tràn trề trên internet làm tôi thấy xấu hổ cho dân tộc Vietnam.
  Che thân bằng giấy báo, giấy, bao tải, lá, cành, trái cây, rơm, cỏ, thép, sắt, da, lông thú hoặc các với dụng cụ khác, người đã từng thấy từ thời tạo thiên lập địa và bây giờ thường thấy những hề hoặc trẻ con mặc trong những kermesse cuối niên học.Có gì lạ ?
  Xưa kia tôi đã từng làm cho con tôi mặc để vui đùa trong gia đình thôi... đáng gì mà đem phổ biến khắp thế giới. Mực in dơ thấy mồ, mặc sau mấy phút, bí hơi, mồ hôi chảy phải đi tắm ngay !
  Những người văn minh sống trong thế kỷ 21 cho đó là trò chơi tầm thường của con nít, chỉ có dân mọi rợ quen sống trong rừng rú mới hào hứng cho nó là sáng tác độc đáo!
  Còn mấy danh tài nha khoa, khám phá ra thuốc chữa bệnh hoặc những sáng tác ích lợi cho nhân vật thì không ai nói hoặc ít nói tới.
  Những trò này tôi xin đừng gài lên địa chỉ của tôi. Cảm ơn !

  Traduction : La diffusion massive sur l'internet glorifiant l'invention de la robe faite à partir du papier de journal me fait honte pour le peuple vietnamien.
  Les vêtements faits à partir des journaux, papier, feuillage, paille, herbes, fruits, métal, et tout autre matériaux c'est du déjà vu depuis des millénaires.
  De nos jours on les voit sur les clowns dans les fêtes foraines, les parades, les cirques et sur les enfants dans les kermesses de fin d'année.
  Il n'y a vraiment pas de quoi en faire un scoop !
  J'ai déjà habillé mes enfants avec du papier journal, jadis. Ce n'était qu'un amusement pour rigoler en famille.
  D'autant plus, le papier journal salissant, étouffe et fait suer, il faut tout de suite aller se doucher après...
  Les civilisés du 21è siècle considèrent cette idée comme un banal et vulgaire jeu d'enfant. Seuls, les gens peu évolués sortant de la jungle profonde, sont fiers de la considérer comme une merveilleuse trouvaille.
  Quant aux admirables découvertes des génies de la médecine et d'autres sciences utiles pour l'humanité on en parle pas ou très peu.
  Merci de ne plus inonder ma messagerie de ces bêtises.
  ML

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.