Wednesday, August 29, 2012

Tô Ngọc Thủy & Paul Huỳnh (Giám Đốc TT Thúy Nga) phải ra hầu tòa ngày 23-1-2013

image
Bà tổng giám đốc TT Thuý Nga


Ông bà tổng giám đốc TT Thuý Nga bi ra toà . . . 28 Tháng 1 năm 2013 cho vụ kiện Bất Tín Nghĩa, Cướp Tài Sản... Chuyện đến thế nào rồi cũng đến, vụ thưa kiện giữa hai cá nhân nguyên đơn là Nhông Nguyễn và bị đơn là Marie To (Tô Ngọc Thủy, con gái đại gia Tô Văn Lai, hiện đang là giám đốc trung tâm băng nhạc Thúy Nga và Viet Face TV) cùng Paul Hùynh (người hiện đang sống cùng địa chỉ với Tô Ngọc Thủy) qua một thời gian dài đã làm dư luận quần chúng hải ngọai và quốc nội chú trọng theo dõi sự thật “trắng đen” như thế nào.

image
Ông bà tổng giám đốc TT Thuý Nga vui vẻ trong ngày anniversary

Chuyện thưa kiện giữa những người đã một thời từng gắn bó qua sự thân tình, thân hữu và tình bạn keo sơn với nhau đã tạo nên những thắc mắc và những cảm nhận bi quan về thế thái nhân tình của những nhân vật tạm mang danh là “Gương mặt Quần Chúng lòng tin và uy tín tín dụng” của khán giả và quần chúng gần như đã bị tiêu tan đối với những khuôn mặt đầy tai tiếng dù từ lâu được bao che và tạm mang danh là những “Đại Gia Bolsa”…

Khởi đầu, Viet Star khi đưa tin về chuyện thưa kiện pháp lý hiện đang xảy ra giữa bà Nhông Nguyễn và Marie To cùng Paul Huynh, thì ngay sau đó một tuần bà Marie To tức là Tô Ngọc Thủy đã cho đăng bài cậy đăng trả tiền trên tờ nhật báo Người Việt số 9573 (có tiền là nhật báo Người Việt đăng thôi, chứ không cần biết đúng sai, tốt xấu gì cả.) ra ngày thứ Tư , 15 tháng 2 năm 2012, ở trang B4, với đại ý chỉ trích và cho rằng báo Viet Star với “Đầy ác ý” và cố tình “Bôi Nhọ và Tạo Xôn Xao Dư Luận” đối với bà Marie To và Paul Huynh (hai nhân vật đang nắm vận mệnh của trung tâm băng nhạc Thúy Nga và Tv Viet Face).

image

Bà Tô Ngọc Thủy cũng không quên cho rằng: Viet Star với những lời cáo buộc vô trách nhiệm, thiếu căn bản pháp lý là hòan tòan vu khống và không đúng sự thật, trong khi đó một mặt bà Tô Ngọc Thủy đã gọi điện thoại công khai năn nỉ ỉ oi với chủ nhiệm Việt Star – Phan Nguyên Luân xin gởi bài cậy đăng có trả tiền, nhưng bị từ chối (vì chủ trương Việt Star là lẽ phải, và đưa tin trung thực, chứ không phải vì tiền mà đăng bài trái lương tâm, sai sự thật), và vì biết được cái ma mánh, xảo trá của chính cá nhân bà Tô Ngọc Thủy làm khờ, giả nai, xin tòa soạn tha đừng đưa tin này lên báo vì ảnh hưởng TT Thúy Nga. Nhưng mặt khác thì kêu luật sư Hamilton và luật sư Trương phú Hòa (đại diện cho bà) gởi thư hù dọa kiện tụng. Cuối cùng bà Marie To còn hòan tòan tin tưởng và nhận định là phía luật sư của bà sẽ yêu cầu chánh án cho bải bỏ vụ thưa kiện ( Dismised the case).

Đi sâu vào diễn tiến vụ thưa kiện, đến ngày hôm nay, sau khi phía luật sư Jeff Benice của nguyên đơn-Nhông Nguyễn đã hòan tất thủ tục lấy lời khai các bị đơn là Marie To và Paul Huynh và đệ trình lên chánh án Banks . Thông thường kế tiếp sẽ là những vụ dàn xếp hòa giải giữa hai phía được các luật sư đại diện làm việc để hầu tránh việc ra xét xử trước bồi thẩm đòan. Nhưng những sự kiện trên đã không đạt được giải pháp như mong đợi và cuối cùng tòa án đã đi đến giải pháp và chương trình làm việc về vụ thưa kiện như sau : Ngày 10 tháng 12 năm 2012 lúc 1.30 pm Tại phòng C11 sẽ có hai sự kiện xảy ra . Phần thỉnh cầu trình bày về các chứng cớ và thỉnh cầu hòan trả những gì thuộc về mình sẽ được hai phía đưa ra cùng chánh án Banks (Motion to deem facts admitted, and Motion to compel Production). Và đến ngày 28 tháng 1 năm 2013 vào lúc 9.00 am tại phòng C11, vụ thưa kiện giữa Nhông Nguyễn (nguyên đơn) và Marie Tô và Paul Huynh (giám đốc TT Thúy Nga & Việt Face TV -bị đơn) về 4 tội danh sẽ được chính thức xét xử nghiêm trọng bằng hình thức có bồi thẩm đòan. Trước đây theo sư tìm hiểu cho thấy phía bị đơn đã không cho rằng tầm mức vụ thưa kiện sẽ đi đến tình trạng nghiêm trọng qua việc xét xử có bồi thẩm đòan. Nhưng đến hôm nay thì mọi sự việc đều không đúng như phía bị đơn dự tính, việc chánh án Banks đưa ra quyết định đưa vụ kiện ra xét xử bằng hình thức nghiêm trọng với sự có mặt của bồi thẩm đòan sẽ là một bất ngờ thích thú của những ai quan tâm theo dõi vụ kiện về các nhân vật đang nỗi tiếng trong cộng đồng chúng ta.

image

Những sự kiện chúng tôi , Viet Star vừa đưa ra đã là một bằng chứng rõ ràng về những thông tin đứng đắn, trung thực mà chúng tôi đã chuyển tải đến độc giả. Nên những luận điệu xuyên tạc, hù dọa, bôi nhọ không trung thực nếu có từ bất cứ phía nào đưa ra chỉ là một trong những hành động nhằm che dấu sự thiếu lương thiện và công minh của các sự việc đã và đang xảy đến ở phía mình.

Khi được hỏi nguyên nhân tại sao các phía không thể đi đến giải pháp thương lượng hòa giải trước khi kéo nhau ra tòa, thì bà Nhộng Nguyễn, người đứng đơn thưa kiện đã kín đáo cho biết : “Việc đầu tiên tôi muốn được công luận hiểu rỏ, lẽ dĩ nhiên sự công bằng và quyền lợi về tiền bạc là một vấn đề quan trọng . Tuy nhiên vấn đề vụ kiện không đơn thuần chỉ là quyền lợi về tài chánh, đi xa hơn, chúng ta nên nghĩ đến các sự kiện liên quan đến uy tín và danh dự của những người đã từng cộng tác làm ăn chung với nhau. Trong cuộc sống, nếu chúng ta không muốn người khác làm phiền và gây rắc rối bằng cách chiếm đọat quyền lợi của mình, thì điều trước tiên chính mình đừng nên làm phiền và đưa đến rắc rối và chiếm đọat quyền lợi của người khác và gia đình họ”.

image
Luật sư Hamillton (đại diện cho ông bà Tô Ngọc Thuỷ -TT Thuy Nga)


Tóm lại vụ thưa kiện bà Tô Ngọc Thủy và Paul Hùynh sẽ được tiến hành xét xử nghiêm minh có bồi thẩm đòan và sẽ không bị bãi miễn như những tin đồn loan ra trước đây của những kẻ xấu miệng. vụ thưa kiện sẽ được chấm dứt bằng đọan cuối của vụ kiện sẽ xảy ra vào những ngày đầu năm 2013 qua việc xét xử nghiêm trọng tại tòa án quận Cam vào lúc 9.00 giờ sáng ngày 28 tháng 1 năm 2013

Viet Star sẽ tiếp tục đưa tin về những sự kiện cập nhận liên quan đến vụ thưa kiện (nếu có ) cùng độc giả trong bất cứ thời điểm nào.Chris Phan & Đoàn Trọng

imageCô gái mù gốc Việt gây xúc động ở cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ

imageMaster Chef Final: Christine Hà (thiếu nữ mù) & Joshua Marks


image


1 comment:

  1. Thưa kiện là quyền công dân đòi hỏi quan tòa phải thể hiện công lý.

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.