Wednesday, September 6, 2017

Bão Irma với sức gió mạnh 185 Miles (296 km/giờ)

image
Bão Irma với sức gió mạnh 185 Miles (296 km/giờ) nhiều khả năng sẽ tiến về tiểu bang Florida vào ngày 10/9. Florida đã ban hành tình trạng khẩn cấp trong khi người dân bắt đầu tích trữ nhu yếu phẩm.

image

Ảnh vệ tinh chụp bão Irma hôm 6/9 được công bố bởi Cơ quan Kiểm soát Đại dương và Khí tượng Mỹ (WU). Bão Irma đã được nâng lên cấp 5, và là cấp cao nhất trong thang cảnh báo bão Đại Tây Dương.

image 

Một nhân viên tại Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ đang quan sát diễn biến của bão Irma. Với sức gió 296 km/giờ (mạnh hơn nhiều so với sức gió 210 km/giờ của bão Harvey Texas), Irma là cơn bão mạnh thứ 2 từng được ghi nhận trên Đại Tây Dương. Theo dự báo, bão Irma sẽ gây ra những cơn sóng cao đến 3,5 mét, mưa rất lớn và ngập lụt nặng tại những nơi nằm trong vùng ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

image

Nằm trên vùng được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão Irma, chính quyền Florida đã ra thông báo tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang ngay từ hôm 4/9.

image

"Đường đi chính xác của bão hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, thời tiết có thể thay đổi, vì vậy chúng ta nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất", Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết.

image

Người dân xếp hàng chờ mua khí đốt tại Miami, Florida. Thực phẩm, nước sạch, thuốc men, xăng và khí đốt là những mặt hàng được người dân tích trữ nhiều nhất trước bão Irma.

image

Chính quyền bang Florida đã yêu cầu 7.000 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia tại bang này phải báo cáo chờ nhận nhiệm vụ vào ngày 8/9. Trực thăng và các phương tiện cứu hộ đường thủy đã được điều động tới Florida để sẵn sàng đương đầu với bão Irma.

image

Người dân tích trữ cát vào trong các bao tải. Các bao tải cát này sẽ được dùng để đè chặn cửa ra vào, cửa sổ, mái nhà. Tại các vùng nông thôn ở Mỹ, các ngôi nhà bằng gỗ thường khó đứng vững trong siêu bão. Cảnh mái nhà và tường nhà bị thổi bay là hình ảnh vô cùng phổ biến trong bão Harvey vừa qua tại tiểu bang Texas.

image

Một cư dân ở Gulfport, Florida ném đồ nội thất vào bể bơi để tránh các đồ vật này bị bão thổi bay trong siêu bão Irma sắp tới trước khi cả gia đình đi di tản. Chính quyền Florida cho biết sẽ yêu cầu sơ tán bắt buộc cư dân tại một số khu vực phía nam tiểu bang này.

image
image

Các phỏng đoán của Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ dự báo nhiều khả năng bão sẽ tiến vào phía nam bang Florida ngày 10-11/9 sau khi đã càn quét qua lãnh thổ các nước tại Caribbean.

Siêu bão Irma sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 25 triệu người và là cơn bão lớn thứ 2 liên tiếp trong 1 tháng.
Duy Anh


image 

Phóng sự: Một tuần sau bão Harvey
The Vietnam War, Chiến tranh Việt Nam
Thời kỳ mãn kinh
Bão Irma cấp 5 đang tiến vào vùng biển Caribean
5 dạng sếp khó tính khó chiều
Tsar Bomba: Trái bom hạt nhân của Liên Xô
Elon Musk tiên đoán Thế chiến III
Súp vi cá mập ở Trung Cộng và Hồng Kông
Kiến lửa trôi nổi giữa dòng nước lũ
Donald J. Trump: The Long Road to the White House ...
Khi TBT đảng cộng sản được dân mến
Thomas Jefferson đã làm gì đối với Hồi giáo?
Tướng Lương Xuân Việt tại Nam Hàn
Bộ Lịch Sử của Tính Ác!
Olivia De Havilland: “Cuốn theo chiều gió”
Từ kẻ bị truy nã ở Ý thành người hùng Thụy Sỹ
Nguy hiểm khi đặt chân lên táp-lô
Chàng trai Việt chế robot trên đất Mỹ
Cảnh sát Mỹ chào đón một cảnh sát gốc Việt
Vì sao cha tôi và các trí thức bị cách ly?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.