Saturday, October 15, 2022

Bộ phim: “Cuộc Chiến Cuối Cùng" (“The Final War")

 BM

Bộ phim điều tra mới nhất: “Cuộc Chiến Cuối Cùng — Một Âm Mưu 100 Năm Để Đánh Bại Nước Mỹ” (“The Final War — A 100-Year Plot to Defeat America”) tìm cách phơi bày những câu chuyện ẩn giấu đằng sau mối bang giao Mỹ-Trung trong bảy thập niên qua. Bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên hôm 13/10 tại một sự kiện do Quỹ Di Sản (Heritage Foundation) có trụ sở tại Hoa Thịnh Đốn tài trợ.

 

Bộ phim tài liệu theo chân ký giả điều tra từng đạt giải thưởng Joshua Philipp và Đại tướng Không quân Hoa Kỳ đã về hưu Robert Spalding trong hành trình mang tính “khai phá” của họ về cuộc chiến bí mật của ĐCSTC trên đất Mỹ.


“Cuộc Chiến Cuối Cùng” lần theo nguồn gốc của ĐCSTC, kế hoạch 100 năm của họ, và cho thấy cách mà giới lãnh đạo Cộng sản đã liên tục thúc đẩy nghị trình ít được biết đến của họ thông qua sự lừa dối khéo léo.


BM


Sau khi xem xét một loạt dữ liệu chuyên sâu và thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người trong cuộc cao cấp của ĐCSTC, nhóm điều tra về Trung cộng tiết lộ rằng chính quyền Bắc Kinh đã và đang thực hiện chiến lược gây bất ổn cho Hoa Kỳ kể từ khi họ nắm quyền vào năm 1949.

 

“Mục tiêu của bộ phim tài liệu này là mang đến cho mọi người bức tranh toàn cảnh về những gì đang diễn ra bên dưới bề mặt của Đảng Cộng sản Trung cộng,” ký giả Philipp nói với những người tham dự sự kiện.

 

Anh cho biết thêm, bộ phim tài liệu đã được thực hiện trong hai năm, nhưng nó dựa trên một thập niên nghiên cứu và thu thập thông tin từ các nguồn bên trong Trung cộng.


BM


Nhóm sản xuất bộ phim tài liệu này cũng là tác giả của một bộ phim tài liệu được lan tỏa rộng rãi hồi năm 2020 có nhan đề “Truy Tìm Nguồn Gốc Của Virus Corona Vũ Hán” (“Tracking Down the Origin of the Wuhan Coronavirus”) với sự góp mặt của những người tố cáo trong nội bộ Đảng, các chuyên gia hàng đầu, và các cựu quan chức về chính sách Trung cộng của Hoa Kỳ.


BM


Nói chuyện tại một cuộc thảo luận hội đồng sau buổi trình chiếu “Cuộc Chiến Cuối Cùng,” ông Peter Navarro, người từng là cố vấn thương mại của cựu Tổng thống Donald Trump, đã khen ngợi bộ phim vì tính chuyên nghiệp và chất lượng cao.

BM

“Bộ phim này sẽ quan trọng ở phương diện truyền tải thông điệp về mối đe dọa hiện hữu của Đảng Cộng sản Trung cộng đối với đất nước này,” ông nói.

 

‘Một cuộc chiến hỗn hợp’

 

Do Katherine Hu viết kịch bản và đạo diễn, phim tài liệu này tìm cách truyền tải rằng ĐCSTC chẳng còn bao xa nữa để hoàn thành mục tiêu kéo dài hàng thập niên của họ, và Hoa Kỳ không thể để thua “một cuộc chiến giữa chính nghĩa và cái ác, tự do và chủ nghĩa cộng sản.”


BM


Theo ông Casey Fleming, giám đốc điều hành của công ty BlackOps Partners và một trong những người được phỏng vấn trong bộ phim tài liệu này, trong khi nhiều người tập trung vào sự mở rộng quân sự quy mô lớn và nhanh chóng của Trung cộng, một cuộc chiến hỗn hợp đang được tiến hành.

 

Ông Fleming, một chuyên gia về an ninh và phản gián Mỹ-Trung, tin rằng hơn 100 loại chiến tranh hỗn hợp, trong đó có cuộc chiến fentanyl từ Trung cộng, là nguyên nhân số một gây tử vong cho người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 45.


 BM

“Đây là Đệ tam Thế chiến. Lại là năm 1939 một lần nữa,” ông Fleming nói trong cuộc thảo luận hội đồng.

 

Ông còn lấy TikTok thuộc sở hữu của Trung cộng làm ví dụ, mô tả đây là “một ứng dụng quân sự được vũ khí hóa nằm trong tay con em chúng ta.”

 

“Khi có chiến tranh, không có cánh tả, không có cánh hữu. Không có người da đen, không có người da trắng. Tất cả chúng ta đều cùng trong cuộc chiến này.”


BM


Một tham luận viên khác tên Lâm Hiểu Húc (Sean Lin), một cựu binh từng là nhà vi sinh vật học của Lục quân Hoa Kỳ và là người sống sót sau vụ thảm sát ở Quảng trường Thiên An Môn năm 1989, tin rằng người Mỹ đánh giá thấp sức mạnh và ảnh hưởng của ĐCSTC.

 

Bộ phim tài liệu cung cấp một biên niên sử toàn diện về các chiến thuật mà ĐCSTC đã thực hiện trong nhiều thập niên, ông Lâm nói.

 

Là một người được sinh ra và lớn lên ở Trung cộng, ông Lâm cho biết ông hy vọng bộ phim có thể có phụ đề bằng Hoa ngữ để không chỉ người Mỹ mà cả người Trung cộng có thể tìm hiểu sự thật về ĐCSTC.

 

‘Mọi người cần phải xem bộ phim này’


BM

Bộ phim tài liệu này có sáu chương, hai chương đầu thảo luận về vai trò của ĐCSTC trong các cuộc xung đột toàn cầu gần đây và cách mà chính quyền này đã vũ khí hóa đại dịch toàn cầu. Chương thứ ba và thứ tư đi sâu vào kế hoạch kéo dài 100 năm của ĐCSTC và cách mà họ đã mang đến cho phương Tây một ảo tưởng được chế tác tinh vi. Chương năm mô tả cách chính quyền này đã thâm nhập, chia rẽ, và lật đổ xã hội Hoa Kỳ. Và chương cuối cùng khám phá các biện pháp mà chúng ta có thể sử dụng để đối đầu với mối đe dọa từ ĐCSTC và bảo vệ an ninh, các giá trị, và tự do của Mỹ.


BM


Cô Nazak Nikakhtar, một trong những khán giả, trước đây từng là trợ lý bộ trưởng về công nghiệp và phân tích tại Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cho biết: “Bộ phim tài liệu này rất chính xác về mặt dữ kiện thực tế, nó có tác động mạnh mẽ.”

 

“Và đó là một sự thật vốn đã bị che giấu trong một thời gian dài để rồi cuối cùng, một vài người chính nghĩa đã nỗ lực dành thời gian và nghiên cứu chi tiết để phơi bày những mối đe dọa mà chúng ta đã bỏ qua trong một thời gian dài. Tôi hy vọng vẫn chưa quá muộn, nhưng mọi người cần phải xem bộ phim này,” cô nói.


BM

Ông Anders Corr, một chuyên gia về Trung cộng, người đứng đầu của tổ chức Corr Analytics, và là tác giả của cuốn sách có nhan đề “Tập Trung Quyền Lực: Thể Chế Hóa, Hệ Thống Phân Cấp, và Quyền Bá Chủ” (The Concentration of Power: Institutionalization, Hierarchy, and Hegemony), cho biết: “Sự am tường của bộ phim tài liệu này về lịch sử Trung cộng là rất rõ ràng.”

 

Ông Corr cho biết: “bộ phim có chuyên môn về lịch sử Trung cộng vốn dĩ rất rõ ràng ở phương diện am hiểu không chỉ về ĐCSTC như một băng đảng ngầm, mà còn về những nhân vật trong nội bộ đảng đang thúc đẩy tham vọng bá quyền toàn trị, chống Mỹ này.”


Sau khi xem bộ phim, ông Thomas Cromwell, nhà xuất bản và là tác giả của cuốn sách có nhan đề “Chiến Thắng Của Chính Nghĩa” (“The Triumph of Good”), cho biết “bộ phim tài liệu rất giàu thông tin.”


BM


Ông nói: “Nó đã đi rất sâu vào bối cảnh đằng sau chiến lược của ĐCSTC và cuộc đua đường dài 100 năm.”

 

Bộ phim cũng nhấn mạnh thực tế rằng, không giống như trường hợp của Liên Xô, “phương Tây đã hỗ trợ Trung cộng và cung cấp cho nước này tiền bạc, phương tiện để cạnh tranh với chúng ta,” ông nói. “Đó thực sự là trách nhiệm của chúng ta và đó là điều mà chúng ta có thể giải quyết.”


BM

https://www.youtube.com/watch?v=clUcRXBalKQ&ab_channel=TheEpochTimesEvents

 

 

 

Emel Akan  _  Khánh Ngọc


BM

Tả Hữu là gì?
Thâm nhập và vạch trần những vụ lạm dụng tại một bệnh viện tâm thần
Tyson Foods rời khỏi Chicago vì làn sóng tội phạm
Những người hành khất đang theo đuổi sự bố thí, hay rắc rối với pháp luật?
Tội phạm bạo lực hiện đang là một đại dịch khắp Hoa Kỳ
Tăng tiền hưu trí An sinh Xã hội trong tuần này
Biết gì về nguyên nhân gây vụ nổ cầu Kerch ở Crimea?
Giữ gìn giấc mơ Mỹ
Các đồn cảnh sát của ĐCSTC ở New York
Bầu cử giữa kỳ và Trận chiến phá thai
Phải lên tiếng khi ‘thiểu số to tiếng’
Người Đức đổ xô đi mua máy sưởi điện trong bối cảnh thiếu khí đốt mùa đông
Chính sách năng lượng của TT Biden thúc đẩy sự bất ổn toàn cầu
Từ cứu trợ đại dịch đến lạm phát nhất thời
Người Mỹ lo sợ các cuộc bầu cử giữa kỳ
Nguy hiểm lớn hơn có nghĩa là trả lương thấp hơn
Lạm phát khiến nhiều người Mỹ chưa hết tháng đã hết tiền
Âm nhạc có công dụng chữa lành sau khi bị tai biến mạch máu não
Sau 5, mười năm hay lâu hơn nữa tôi sẽ ra sao?
Tìm hiểu luyện tập võ thuật cổ truyền

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.