Tuesday, October 4, 2022

Nguy hiểm lớn hơn có nghĩa là trả lương thấp hơn

 BM

Nhưng nếu quý vị nhìn sâu hơn một chút, quý vị thấy rằng kiểu đối đãi này là lặp lại. Họ quan tâm đến việc kiểm toán người Mỹ hơn là bảo vệ chúng ta bên ngoài phạm vi biên giới của chúng ta.

 

Mức lương được đề nghị của các đặc vụ IRS (mức lương trung bình hiện thời của họ là 73,257 USD một năm kèm các phúc lợi) đã thu hút sự chú ý của một người bạn của tôi, người đã chỉ ra rằng chúng ta trả lương cơ bản cho quân nhân nhập ngũ ít thế nào.


BM


Khi tôi kiểm tra, tôi phát hiện mức lương cơ bản cho tân binh quân đội là 21,996 USD. Điều đó có nghĩa là một nhân viên IRS mới trung bình kiếm được nhiều hơn gấp ba lần số tiền mà một binh sĩ, thủy thủ, phi công, lính gác, hoặc thủy quân lục chiến mới nhập ngũ kiếm được.


BM


Quân nhân thì ghi danh để mạo hiểm tính mạng của họ và bảo vệ tổ quốc. Các nhân viên IRS thì ghi danh để kiểm toán người dân Mỹ và kiếm thêm tiền cho các chính trị gia chi tiêu.

 

Nguy hiểm lớn hơn có nghĩa là trả lương thấp hơn.

 

Xu hướng trả lương thấp cho quân đội đang gia tăng do tiền lương không theo kịp với lạm phát.

 

Ông Wesley Smith thuộc Trung tâm Luật và Công lý Hoa Kỳ (ACLJ) đã viết:


BM


“Chính phủ đã đề nghị tăng lương 4.6% cho các quân nhân. Với lạm phát dao động từ 8% đến 9%, về căn bản các quân nhân trẻ tuổi này nhận được mức lương giảm từ 4% đến 5% — một sự giảm lương khi mọi thứ từ thực phẩm đến nhiên liệu, trang phục đến đồ dùng học tập đều tiếp tục tăng giá. Kể từ tháng 01/2021, các quân nhân đã được tăng lương 3% (năm 2021), tăng lương 2.7% (năm 2022) và dự kiến tăng 4.6% cho năm tới. Không có mức tăng nào trong số này phù hợp với tỷ lệ lạm phát trong cùng một khoảng thời gian. Trong ba năm qua, các quân nhân của chúng ta đã phải đối mặt với mức lương thực tế bị cắt giảm 12.5%.”


BM


Trên thực tế, khi sức mua của lương quân nhân ngày càng giảm, ngày càng có nhiều người bảo vệ chúng ta đang sống bằng tem phiếu trợ cấp thực phẩm. Theo một báo cáo hồi năm 2019 từ Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ (GAO), hơn 22,000 quân nhân tại ngũ đã sử dụng chương trình tem phiếu trợ cấp thực phẩm trong năm đó.

 

Lục quân Hoa Kỳ thừa nhận là họ có vấn đề. Thượng sĩ nhất Cố vấn Lục quân Michael A. Grinston đã cung cấp cho các binh sĩ hướng dẫn này:

 

“Với việc lạm phát ảnh hưởng đến mọi thứ, từ giá xăng dầu cho đến các mặt hàng bách hóa và giá thuê nhà, một số Quân nhân và gia đình họ cảm thấy khó khăn hơn để sống đủ chi tiêu với khoản ngân sách mà họ được cấp và chi dùng trước đây.”

 

Ông Biden nghĩ rằng mỗi sinh viên được xóa nợ từ 10,000 USD đến 20,000 USD là điều tốt — nhưng không cấp thêm một xu nào cho các quân nhân của chúng ta.


BM


Đảng Dân Chủ đã tìm được hàng trăm tỷ USD cho các dự án con cưng của họ, nhưng họ không thể tìm thêm được khoản tiền nào để giúp quân đội bắt kịp đà lạm phát của ông Biden.

 

Bộ trưởng Lục quân Christine Wormuth đã tuyên bố hồi tháng Tám rằng Lục quân mới chỉ đạt 52% mục tiêu tuyển dụng cho năm tài khóa 2022. Đó là cái giá phải trả của sự lãng quên, rẻ rúng, và cố gắng tạo ra một đội quân “thức tỉnh”. Và tình trạng này đang đe dọa an ninh quốc gia của chúng ta.


BM


Tất nhiên, Tổng thống Biden là vị Tổng thống chống lại quân đội nhất kể từ thời cựu Tổng thống Jimmy Carter. Sự thờ ơ của ông ta đối với quân đội đã bị phát giác khi ông liên tục sốt ruột nhìn đồng hồ trong quá trình trao trả thi hài của 13 quân nhân Mỹ trẻ thiệt mạng trong cuộc rút quân thảm hại của ông khỏi Afghanistan.


BM


Các ưu tiên của ông ta là khá rõ ràng.

 

Nếu quý vị kiểm toán người Mỹ để có thêm tiền cho các chính trị gia chi tiêu, thì ông Biden sẽ yêu mến quý vị.

 

Còn nếu quý vị mạo hiểm tính mạng để bảo vệ Mỹ quốc, thì thậm chí ông Biden còn không có thời gian để giả vờ quan tâm.

 

 

 

Newt Gingrich  _  Vân Du

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.