Wednesday, September 28, 2022

TT Biden yêu cầu các trạm xăng giảm giá

 BM

Ông Biden đưa ra yêu cầu này trong một cuộc họp của Tòa Bạch Ốc hôm 26/09, trong đó ông nói rằng ngân sách gia đình đang bị đè nặng bởi các khoản phí ẩn không cần thiết hoặc “phí rác,” bao gồm những thứ như phí thấu chi ngân hàng và phí chấm dứt hợp đồng cho điện thoại di động.

 

“Theo quan điểm của tôi, dù sao đi nữa, họ không cần phải trả khoản tiền đó — và vào thời điểm mà họ không đủ khả năng chi trả,” ông Biden nói. “Các gia đình không cần phải trả những khoản phí này.”


BM


Đề cập rằng “giá dầu trên toàn thế giới đang giảm,” ông Biden chỉ trích rằng những mức giá thấp hơn này chưa được phản ánh ở trạm xăng trong khi các công ty dầu khí tiếp tục có lợi nhuận cao kỷ lục.

 

“Quý vị có nghĩ rằng giá tại trạm xăng sẽ giảm xuống không?” ông Biden nói. “Giá của một gallon xăng … Nhưng phải mất một thời gian dài để điều đó xảy ra tính theo giá trị tương đối. Và trong bối cảnh lạm phát, họ đang kiếm được nhiều lợi nhuận, còn công chúng thì đang phải trả tiền.”

 

‘Hãy làm ngay bây giờ’


BM

“Nhưng chú ý nhé, thông điệp của tôi rất đơn giản. Đối với các công ty điều hành trạm xăng và áp các mức giá đó tại trạm bơm: Hãy giảm giá mà quý vị đang áp tại trạm bơm để phản ánh chi phí mà quý vị phải trả cho sản phẩm này. Hãy làm ngay bây giờ. Hãy làm ngay bây giờ. Không phải một tháng kể từ bây giờ — hãy làm ngay bây giờ. Và điều đó sẽ giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều tiền.”

 

Theo hãng thông tấn Bloomberg, giá dầu kỳ hạn của Mỹ giảm 9.2% trong tháng Tám, trong khi giá xăng cũng giảm 9.2%.


BM


Bất chấp sự sụt giảm này, giá xăng trung bình trên toàn quốc vẫn ở mức 3.74 USD, tính đến ngày 27/09, theo AAA, tăng từ 3.189 USD so với cùng thời điểm năm ngoái. Mức giá này vẫn còn cao hơn đáng kể ở các vùng khác nhau của đất nước, đặc biệt là ở miền Tây, ở những nơi như Oregon, Washington, và California, các tài xế đang trả 5.883 USD/gallon trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt và các vấn đề tại các nhà máy lọc dầu ở Bờ Tây.


BM

Trong khi giá xăng trên toàn quốc đã giảm trong 14 tuần qua, vốn được chính phủ TT Biden thường xuyên ca ngợi, xu hướng đó đã đảo ngược hồi tuần trước (10-25/09).

 

Theo GasBuddy, giá xăng đã tăng khoảng 3.2 cent so với một tuần trước.

 

GasBuddy nói rằng “sự cố nhà máy lọc dầu ở một số khu vực trong nước” là nguyên nhân đằng sau “sự biến động dữ dội” về giá cả ở một số vùng của Hoa Kỳ vì điều đó đã tạo ra những thách thức về nguồn cung, khiến giá tăng đột biến bất chấp giá dầu giảm.


“Tuy nhiên, vùng Đông Bắc và Bờ Vịnh vẫn tiếp tục cho thấy hoạt động bình thường tại các nhà máy lọc dầu và giá ở đó đã giảm xuống,” công ty GasBuddy có trụ sở tại Boston viết. “Sự mất kết nối giữa các khu vực ngày càng lớn và có thể sẽ vẫn bất thường trong vài tuần tới cho đến khi các vấn đề về nhà máy lọc dầu được kiểm soát và khắc phục.”

 

Người tiêu dùng Mỹ cảm thấy căng thẳng


BM


Trong khi đó, chính phủ TT Biden đã xuất một lượng lớn kỷ lục với 180 triệu thùng dầu thô từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược nhằm giảm giá nhiên liệu cao hơn.

 

Hồi tháng Ba, chính phủ ông Biden cũng đã đồng ý với các nhà lãnh đạo Liên minh Âu Châu (EU) để gửi thêm 15 tỷ ft3 (gần 425 ngàn m3) khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tới EU vào cuối năm nay sau khi liên minh này áp đặt các lệnh trừng phạt năng lượng đối với Nga sau cuộc xâm lược của họ vào Ukraine.


BM

Trong bối cảnh sản lượng khí đốt và dầu trong nước giảm và các mục tiêu của ông Biden liên quan đến năng lượng xanh, người tiêu dùng Mỹ đã bị tổn thất nặng nề về chi phí năng lượng.

 

Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu mỏ (OPEC) cho biết họ sẽ giảm sản lượng vì dự trữ dầu toàn cầu có thể sẽ tăng vào năm 2023 trong bối cảnh nhu cầu suy yếu và đồng dollar Mỹ mạnh lên.


BM


Bình luận của ông Biden được đưa ra khi sự ủng hộ dành cho ông đang giảm dần trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng Mười Một tới đây, với 57% người dân Mỹ nói rằng họ không tán thành tổng thống, theo một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos.

 

 

 

Katabella Roberts  _  Khánh Ngọc


BM

Toàn cầu hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc suy thoái hiện nay
Thất bại của ông Putin trong việc cố gắng khôi phục nước Nga
Bão Ian tiến đến vùng St.Petersburg, Florida
Những đại tội của Trump
Cuộc vận động tranh cử giữa nhiệm kỳ: Lạm Phát Và Tội Ác
Năm 2022 là cuộc bầu cử Fentanyl
Biến đổi khí hậu dựa vào các tin tức sai lệch
Mẫu hình Martha tan vỡ
Phá Thai _ Cần Sa _ Nô Lệ
Quân đội Trung cộng và Nga có cùng điểm yếu then chốt
Vị trí tóc bạc phản ánh sức khỏe của các cơ quan
Lịch sử của nỗi cô đơn
Một vài gợi ý khiêm nhường gửi tới các thống đốc DeSantis và Abbott
Bài phát biểu của TT Zelensky tại Đại hội đồng LHQ
Người Nga đua nhau trốn sang biên giới
8 thực phẩm ngon và bổ dưỡng trong mùa thu
Con đường khai phá văn chương trào phúng của Mark Twain
Trọng lượng cơ thể khỏe mạnh _ Không chỉ gói gọn vào chiếc cân
Tâm lý học của chủ nghĩa toàn trị
Nga bắt hàng trăm người biểu tình phản chiến

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.