Tuesday, September 20, 2022

PayPal so với thẻ tín dụng

 BM

Quý vị sắp mua hàng trực tuyến. Tại giỏ hàng ảo, một sự lựa chọn phương thức thanh toán xuất hiện. Quý vị có muốn sử dụng PayPal hoặc thẻ tín dụng để thanh toán mua hàng không? Cả hai đều có vẻ là những lựa chọn tốt. Sự khác biệt là gì? Và liệu lựa chọn này có an toàn hơn lựa chọn kia không?

 

Khái niệm cơ bản về PayPal


BM


PayPal là một hệ thống thanh toán trực tuyến cho phép người tiêu dùng thực hiện các giao dịch tài chính mà không cần thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Đó là một trung gian tài chính.

 

Hầu hết người dùng PayPal liên kết thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng với tài khoản PayPal của họ. Khi quý vị thanh toán bằng PayPal, quý vị chọn cách quý vị muốn nạp tiền cho khoản thanh toán của mình. PayPal sau đó thanh toán cho nhà bán lẻ bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc số dư PayPal của quý vị.

 

PayPal bổ sung một lớp bảo mật bằng cách không chia sẻ đầy đủ thông tin tài chính của quý vị với người bán.

 

Không giống như các giao dịch được thanh toán trực tiếp, nếu quý vị thực hiện mua hàng qua PayPal bằng thẻ ghi có của mình làm nguồn thanh toán, thì người nhận thanh toán sẽ xuất hiện trên bảng sao kê ngân hàng của quý vị là “PayPal”. Bảng sao kê này có thể có hoặc không bao gồm thông tin về danh tính người nhận tiền (người bán).


BM


Nếu quý vị thực hiện giao dịch PayPal bằng thẻ tín dụng của mình, người nhận thanh toán cũng sẽ xuất hiện là “PayPal” trên bảng sao kê thẻ tín dụng của quý vị, thường kèm theo một số thông tin về danh tính người bán.

 

Kiến thức cơ bản về thẻ tín dụng


BM


Thẻ tín dụng cung cấp cho quý vị một hạn mức tín dụng để mua hàng, ứng trước tiền mặt, hoặc chuyển số dư. Khi sử dụng trực tuyến, quý vị nhập trực tiếp số thẻ tín dụng của mình khi thanh toán.

 

Thẻ tín dụng giống như một khoản vay, và quý vị phải thanh toán hàng tháng tối thiểu cho khoản vay đó. Nếu quý vị không thanh toán hết số dư thẻ tín dụng hàng tháng của mình, lãi suất sẽ được tính vào số dư còn lại.

 

Tại sao dùng PayPal?


BM


Thanh toán dễ dàng

 

Điểm hấp dẫn của PayPal là giúp thanh toán trực tuyến dễ dàng. Nếu quý vị không muốn dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình mỗi khi mua thứ gì đó trực tuyến, thì PayPal có thể là một lựa chọn tốt.

 

Các lựa chọn thanh toán

 

PayPal cung cấp cho quý vị một số cách để tài trợ cho các giao dịch vượt quá số dư PayPal của quý vị. Quý vị có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình với PayPal. Hoặc quý vị có thể liên kết một thẻ tín dụng (hoặc nhiều thẻ tín dụng) với tài khoản PayPal của mình.

 

PayPal cũng cung cấp Thẻ  PayPal Tiền mặt. Thẻ PayPal Tiền mặt là thẻ ghi nợ được MasterCard hỗ trợ. Nó có thể được sử dụng trực tuyến, hoặc để thanh toán cho các giao dịch mua trực tiếp bằng tiền mặt kỹ thuật số của quý vị.

 

Mã kim hiện cũng là một lựa chọn để mua hàng trên eBay.

 

Lập ngân sách


BM


Một lợi thế khác khi sử dụng PayPal với tài khoản ngân hàng là lập ngân sách. Bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng của quý vị với PayPal và sử dụng tùy chọn cấp tài chính này, quý vị sẽ giới hạn được số tiền mình chi tiêu trực tuyến. Nếu quý vị không có tiền mặt, quý vị sẽ không mua nó. Cách tiếp cận có kỷ luật này sẽ giúp quý vị tránh khỏi việc mắc nợ của thẻ tín dụng.

 

Bảo vệ giao dịch mua hàng

 

PayPal có tính năng bảo vệ việc mua hàng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nếu quý vị nhận được một mặt hàng khác với những gì quý vị đã đặt hàng, thì rủi ro này sẽ được hưởng tính năng bảo vệ này. Quý vị cũng sẽ gặp trường hợp nếu quý vị đặt mua một sản phẩm đích thực và thấy rằng quý vị đã nhận được hàng nhái. Và, tất nhiên, nếu quý vị không nhận được mặt hàng quý vị đã mua, giao dịch mua của quý vị sẽ được bảo vệ. Hãy kiểm tra với PayPal để biết danh sách bao gồm những gì được và không được bảo vệ.

 

Để tận dụng tính năng bảo vệ khi mua hàng qua PayPal, quý vị phải yêu cầu bồi thường trong vòng 180 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc thanh toán.

 

Nhược điểm của PayPal


BM


Nếu tài khoản ngân hàng của quý vị được liên kết với PayPal, ai đó có thể rút tiền tài khoản ngân hàng của quý vị bằng cách sử dụng tính năng rút tiền tự động của PayPal, nếu họ có quyền truy cập vào thông tin PayPal của quý vị bằng cách nào đó. Mặc dù PayPal có chính sách hoàn lại tiền nếu điều tương tự xảy ra, nhưng tình huống này vẫn là một sự bất tiện — trên thực tế, đó có thể là một sự bất tiện lớn nếu quý vị chưa được hoàn lại tiền trong một thời gian dài, như Android Authority cho biết.

 

Một nhược điểm khác của PayPal là sự chấp nhận, khi không phải tất cả các nhà bán lẻ trực tuyến đều chấp nhận PayPal.

 

PayPal an toàn như thế nào?


BM

Theo Android Authority, mặc dù có một số rủi ro, PayPal là “một trong những nền tảng an toàn nhất hiện có” để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

 

PayPal có mã hóa đầu cuối được thiết kế để ngăn tin tặc truy cập thông tin của quý vị khi thông tin chuyển từ quý vị sang người bán. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu thẻ tín dụng của quý vị được liên kết với PayPal, người bán sẽ không bao giờ nhìn thấy số thẻ khi quý vị thực hiện giao dịch. Điều này bảo vệ thông tin có giá trị của quý vị.

 

PayPal giám sát bảo mật bằng cách sử dụng các “tin tặc có đạo đức (chuyên gia đánh giá an ninh)” để cố gắng thâm nhập hệ thống của mình. Một tin tặc có đạo đức là một tin tặc hợp pháp, là người kiểm tra các lỗ hổng trong hệ thống máy tính và phần mềm.

 

Tại sao chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng?


BM


Thẻ tín dụng cho phép quý vị thực hiện các giao dịch mua lớn đó ngay cả khi quý vị đang thiếu tiền mặt. Quý vị không cần phải tiết kiệm để mua cái máy tính ấy. Thẻ tín dụng cho phép quý vị mua máy tính và thanh toán số tiền này theo thời gian.

 

Thẻ tín dụng cũng cung cấp sự bảo vệ chống gian lận và mua hàng. Quả thực, luật liên bang chỉ cho phép quý vị chịu trách nhiệm cho 50 USD đầu tiên của các cáo buộc gian lận. Hầu hết các công ty thẻ tín dụng thậm chí còn đi xa hơn thế này. Ví dụ: Visa, MasterCard, và Discover cung cấp sự bảo vệ “không chịu trách nhiệm pháp lý”. Có nghĩa là, quý vị thậm chí không phải chịu trách nhiệm cho 50 USD đầu tiên.

 

Nhiều thẻ tín dụng có các chương trình phần thưởng cho phép quý vị kiếm lại tiền mặt hoặc điểm du lịch. Việc sử dụng thẻ tín dụng có phần thưởng được liên kết với PayPal vẫn cho phép quý vị kiếm được phần thưởng, nhưng việc sử dụng thẻ trực tiếp đảm bảo rằng quý vị nhận được phần thưởng bất cứ lúc nào quý vị cần.


BM


Mặt khác, một số công ty thẻ tín dụng thực hiện các chương trình khuyến mãi đặc biệt cung cấp thêm điểm khi mua sắm bằng thẻ thông qua PayPal.

 

Nhược điểm của thẻ tín dụng


BM


Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, quý vị đang chuyển giao thông tin của mình cho nhà bán lẻ. Thật không may, có một thị trường chợ đen lớn cho dữ liệu thẻ tín dụng. Khi quý vị cung cấp thông tin của mình, quý vị có nguy cơ bị một nhà bán lẻ vô đạo đức hoặc tin tặc đánh cắp thông tin đó. Những người này có thể sử dụng thông tin này để mua hàng trực tuyến và ngoại tuyến. Và quý vị biết điều tiếp theo, là có một hóa đơn kếch xù trong hộp thư của quý vị.

 

Một bất lợi khác là nợ. Thật dễ dàng để trả nợ bằng thẻ tín dụng. Bên cạnh việc trả lại khoản vay, quý vị có thể phải trả lãi suất hai con số. Mức lãi suất này có thể thổi bay ngân sách rất nhanh.

 

Rõ ràng, nhược điểm này cũng áp dụng cho PayPal, nếu như quý vị liên kết thẻ tín dụng của mình với PayPal để mua hàng.

 

Sử dụng PayPal hoặc thẻ tín dụng trên Amazon


BM


Amazon và eBay là hai ông lớn trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

 

Mặc dù PayPal không còn là tùy chọn mặc định cho eBay, PayPal vẫn là một hình thức thanh toán phổ biến cho các giao dịch mua hàng trên eBay.

 

Thật không may, Amazon không trực tiếp chấp nhận PayPal. Nhưng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Amazon chấp nhận Thẻ PayPal Tiền mặt —trên Amazon, quý vị có thể sử dụng Thẻ PayPal Tiền mặt theo cách quý vị sử dụng bất kỳ thẻ ghi có nào. Hoặc, quý vị có thể mua thẻ quà tặng Amazon thông qua nhà bán lẻ chấp nhận PayPal, sau đó sử dụng những thẻ này để mua hàng từ Amazon.

 

Tuy nhiên, Amazon chấp nhận hầu hết các thẻ tín dụng, cũng như cung cấp thẻ tín dụng có phần thưởng riêng của mình.

 

Về sự tiện lợi

 

Khi quý vị chi tiêu, đó là tiền của quý vị, và quý vị nên làm những gì quý vị cảm thấy thoải mái. PayPal rất dễ sử dụng và an toàn. Nhưng với nhiều thẻ tín dụng cung cấp khả năng bảo vệ trách nhiệm tuyệt vời, chúng cũng là một lựa chọn an toàn. Cuối cùng, phương thức thanh toán quý vị chọn có thể chỉ đơn giản là vấn đề về sự thuận tiện.

 

 

 

Anne Johnson  _  Nhật Thăng


BM

Thuốc chứa fentanyl đang lấy đi sinh mạng thanh thiếu niên Mỹ
Cơn ác mộng năng lượng ở Âu Châu về năng lượng tái tạo
Winston Churchill tự nhận mình là một người mau nước mắt
Các tiểu bang sắp cấm xe hơi chạy bằng xăng
Lý do nhân viên cứu hỏa thường được trả lương cao
Quercetin là gì và vì sao chúng ta cần nó?
Đại sụp đổ của đồng nhân dân tệ Trung cộng
Ivy League đang lụi tàn _ và đó là một điều tốt
Các Quý ông đâu cả rồi?
Lý do phong trào ‘rời California’ đang phát triển nhanh chóng
Tiến sĩ Fauci ‘rõ ràng đã lừa dối Quốc hội’ về nguồn gốc COVID-19
Đằng sau thảm họa Siêu Bão năm 1900 tại Texas
Nạn Cuồng trong Cộng Đồng Tị Nạn
Những mối nguy hại của sự cô đơn
Khủng hoảng nhà ở trên toàn cầu?
Chính phủ không phải là bạn của chúng ta
Sự lừa bịp của chính phủ
Chiếc lá nói gì ?
Tom Monaghan _ Nhà sáng lập Domino’s Pizza
Vợ Chồng _ Từ cãi vã đến giải quyết vấn đề

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.