Wednesday, September 21, 2022

Mùa thu đang đến _ Ngôi nhà của bạn đã sẵn sàng chưa?

 BM

Sớm thôi, những chiếc lá sẽ nhanh chóng thay màu. Ngày sẽ trở nên ngắn hơn, thời tiết lạnh hơn và niềm vui của mùa lễ hội là dịp để sống chậm lại và dành thời gian cho gia đình và bạn bè — chứ không phải tất bật sửa chữa nhà cửa. Cho nên là bạn hãy bắt đầu quá trình ngay bây giờ bằng cách thực hiện công việc cần thiết vào mỗi buổi cuối tuần, chia nhỏ những việc khó nhằn thành những phần dễ quản lý hơn.


BM

Thí dụ, lần tới khi bạn ra ngoài cùng gia đình, ra khỏi cái cầu thang và dành chút thời gian để làm sạch máng xối. Có cái cây nào gần đó sắp rụng nhiều lá không?


BM


Đây là thời điểm thích hợp để bạn gắn nắp đậy khóa máng xối mà bạn muốn. Việc này sẽ dễ hoàn thành hơn khi bạn làm với âm nhạc nền là tiếng cười của lũ trẻ con.

 

Hệ thống sưởi ấm


BM


Không khí lạnh sẽ tìm cách len lỏi vào nhà và làm tăng chi phí sưởi ấm của bạn. Hãy kiểm tra tất cả cửa sổ và cửa ra vào xem có chỗ nào bị hỏng hay thiếu ron không và sửa chữa nếu cần thiết. Bạn hãy chắc chắn rằng những thiết bị chống lạnh vẫn ở tình trạng tốt; có thể đây là thời điểm để thay thế. Kiểm tra các rãnh cửa sổ để tìm xem có bất kì bụi bẩn hay mảnh vụn nào có thể cản trở các vòng đệm không.

 

Nếu bạn không có cửa cách nhiệt hoặc cửa sổ chống bão, bạn hãy cân nhắc mua một dụng cụ cách nhiệt dành cho cửa sổ ở các cửa hàng vật liệu nhà cửa, có tính năng như một màng co để len vào giữa các rãnh cửa sổ để làm kín các khe hở. Đó là sản phẩm dùng một lần và có chi phí thấp.

 

Bạn cũng đừng quên kiểm tra các khe rãnh xung quanh mà bạn thường ít để ý, hơi lạnh bên ngoài có thể xâm nhập vào, ví như điểm kết nối ống dẫn của máy lạnh.


BM


Bạn còn kiểm tra mái nhà nữa nhé — bạn có thể làm nó vào mùa xuân, nhưng đây là thời điểm làm lại việc đó. Tìm những viên gạch hỏng hoặc những chỗ hư hỏng khác, và cụ thể hãy chú ý đến những ống khói. Đây cũng là thời điểm để thuê một người dọn ống khói (nhà thầu làm sạch ống khói) để loại bỏ những cặn hóa học hoặc những ổ chim để bảo đảm rằng mọi thứ sẵn sàng và an toàn khi lần đầu bạn nhóm ngọn lửa sưởi ấm của mình. Ngoài ra hãy cân nhắc việc tăng lớp giữ nhiệt trên gác mái, đặc biệt nếu ngôi nhà của bạn đã cũ.


Giữ cho nhà cửa ấm áp


BM

Bạn cũng cần thay thế bộ lọc lò sưởi hoặc hệ thống HVAC (điều hòa không khí và sưởi ấm) của bạn. Kiểm tra máy sưởi của mình ngay bây giờ bằng cách cho máy chạy trong vòng 15 phút. Kiểm tra bất kỳ ống lò sưởi hoặc ống dẫn HVAC để bảo đảm rằng tất cả đều được kết nối tốt và tình trạng vẫn hoàn hảo. Rọi đèn vào khe hút gió (nơi bạn thay bộ lọc) hoặc ống thông gió tiện dụng trong phòng và xem điều gì đang xảy ra trong đó. Chúng có thể cần được làm sạch một cách chuyên nghiệp.

 

Nếu như bạn sử dụng lò sưởi kiểu dàn tản nhiệt, bạn có thể muốn dành chút thời gian và cân nhắc việc mua thêm những tấm phản xạ nhiệt để đẩy hơi nóng trở lại căn phòng nhằm tăng hiệu quả. Trước khi bạn mở hệ thống, hãy xả lò hơi theo hướng dẫn của nhà sản xuất để loại bỏ những cặn bã còn sót lại khi không sử dụng vào mùa hè. Kiểm tra bằng mắt thường các đường ống bị rỉ sét, sau đó mở lên 15 phút, lắng nghe những âm thanh khác thường là điều cần thiết của người sửa chữa.

 

Cho dù bạn có loại hệ thống nào, cuối mùa hè đến đầu mùa thu là thời điểm vàng để gọi một chuyên gia bảo dưỡng và sửa chữa thường niên. Dự phòng vẫn luôn là điều tốt bạn à.


BM

Nếu tài chính cho phép, bạn hãy cân nhắc việc đầu tư vào một bộ điều khiển trung tâm được kết nối với internet cung cấp nhiều điều kiện lập trình khác nhau, bao gồm các cài đặt sẵn hàng ngày và chế độ rảnh tay tiện lợi và có thể điều khiển từ xa; vì thế bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mở máy sưởi khi bạn đang trên đường về hoặc tắt khi bạn đột nhiên được mời ra ngoài ăn tối và không ở nhà một lúc.


BM


Cuối cùng, hãy bật chức năng đảo chiều bất kỳ quạt trần nào để thổi không khí ấm trở lại căn phòng.


Nguồn cung cấp nước


BM


Những ống nước đặt ở gác mái, không gian ao cá, tầng hầm, nhà để xe, và gần những bức tường bên ngoài dễ bị đóng băng khi nhiệt độ giảm xuống dưới 32 độ F. Bạn hãy bọc lại bằng băng nhiệt điện và lớp xốp cách nhiệt. Bảo vệ ống bên ngoài bằng cách tắt nguồn cấp nước trong nhà và sau đó xả sạch; hoặc, nếu bạn muốn giữ lại, hãy bọc bằng một lớp vỏ cách nhiệt được thiết kế đặc biệt.


BM


Máy nước nóng hoạt động suốt mùa đông, thế nên bạn nhớ bọc lại bằng vật liệu cách nhiệt. Trước tiên bạn kiểm tra máy, nếu máy đã được bọc cách nhiệt rồi thì lớp cách nhiệt thứ hai có thể trở thành mồi cháy nguy hiểm. Đừng bao giờ bọc máy nước nóng theo nhu cầu bằng lý do tương tự. Bạn hãy xả toàn bộ hệ thống theo hướng dẫn của nhà sản xuất để loại bỏ những mảng bám tích tụ lâu ngày có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị.

 

Nếu bạn ngắt nước theo mùa, ví dụ như làm cho nhà nghỉ dưỡng, bạn sẽ muốn cân nhắc tắt hệ thống nước của ngôi nhà và xả các ống nước. Hãy xả nhà vệ sinh vài lần và xả nước tất cả thiết bị. (Chú ý: bạn không bao giờ nên ngắt nước của hệ thống phun nước chữa cháy)


BM


Một cách khác là bạn sử dụng một hệ thống chống đông nước không độc hại. Sử dụng theo hướng dẫn, và đừng quên sử dụng trong bồn cầu, hộp chứa nước trên bồn cầu, bồn nước và bồn tắm. Ngôi nhà của bạn giờ đây đã được bảo vệ suốt mùa đông.


Tạm biệt mùa hè


BM


Đồ nội thất trước hiên nhà, vòi nước cao su, khu trò chơi và các trụ bóng rổ cần được di chuyển vào nhà bởi vì thời tiết xấu. Đây là điều bạn cần làm với những thứ còn lại.

 

Bảo dưỡng bàn gỗ


BM


Chiếc bàn gỗ của bạn đã bắt đầu nứt thì có thể sẽ có chất lượng xuống cấp vào màu xuân tới. Vì vậy, bạn hãy dùng nước rửa chén và nước sạch để lau rửa và để khô. Bạn cũng cần tẩy sạch vết bẩn và niêm phong lại; Sản phẩm 2-trong-1 cũng nên được sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian.

 

Vệ sinh hồ bơi


BM


Bạn hãy làm sạch hồ bơi và chừa lại mực nước còn khoảng 45cm để cho phép sự giãn nở khi đóng băng. Bạn thêm winter pill* để ổn định chất hóa học trong hồ, sau đó bọc chúng lại. Xả các máy bơm nước hồ bơi, máy nước nóng và các thiết bị khác rồi đem chúng vào trong.

 

Những đồ vật có chứa nước


BM


Bạn xả nước tất cả các đài phun nước ngoài trời và ao cá. Nếu có thể, bạn đem máy bơm nước vào trong; nếu không được hãy bỏ hợp chất chống đông không độc hại để xả nước máy bơm và các đường ống thoát nước. Che chắn đài phun nước bằng vật liệu nào đó không phải bằng nhựa, thông thoáng để ngăn sự đóng băng từ bên trong.


BM

 

Chú thích của dịch giả 

*Công thức đậm đặc của WinterPill® có thể được sử dụng cho tất cả các chất khử trùng, tương thích với tất cả các bề mặt hồ bơi và sẽ không ảnh hưởng đến hóa học của hồ bơi. Ngoài ra còn làm sạch nước trong hồ và giúp giảm đóng cặn, ố màu. 

 


Sandy Lindsey  _  Minh Chi


https://baomai.blogspot.com/

5 sai lầm phổ biến khiến da bạn trông già hơn
Cạo râu cũng là một môn nghệ thuật chăm sóc da mặt
Liệu người Mỹ còn có thể tin tưởng vào FBI?
Chuẩn bị cho hưu trí: 7 sai lầm thường gặp
PayPal so với thẻ tín dụng
Thuốc chứa fentanyl đang lấy đi sinh mạng thanh thiếu niên Mỹ
Cơn ác mộng năng lượng ở Âu Châu về năng lượng tái tạo
Winston Churchill tự nhận mình là một người mau nước mắt
Các tiểu bang sắp cấm xe hơi chạy bằng xăng
Lý do nhân viên cứu hỏa thường được trả lương cao
Quercetin là gì và vì sao chúng ta cần nó?
Đại sụp đổ của đồng nhân dân tệ Trung cộng
Ivy League đang lụi tàn _ và đó là một điều tốt
Các Quý ông đâu cả rồi?
Lý do phong trào ‘rời California’ đang phát triển nhanh chóng
Tiến sĩ Fauci ‘rõ ràng đã lừa dối Quốc hội’ về nguồn gốc COVID-19
Đằng sau thảm họa Siêu Bão năm 1900 tại Texas
Nạn Cuồng trong Cộng Đồng Tị Nạn
Những mối nguy hại của sự cô đơn
Khủng hoảng nhà ở trên toàn cầu?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.