Sunday, September 18, 2022

Lý do phong trào ‘rời California’ đang phát triển nhanh chóng

 BM

Kể từ khi nhóm đầu tiên được thành lập vào năm 2018, ông cho biết các nhóm này đã nhanh chóng thu hút được nhiều thành viên hơn.

 

“Tôi tin rằng một triệu người sẽ rời khỏi [California] trong năm nay. Và tôi không thấy xu hướng này chậm lại nếu họ tiếp tục làm những gì họ đang làm,” ông Gilliam nói với người dẫn chương trình California Insider, ông Siyamak Khorrami, trong một tập hôm 10/09.


BM

Tính đến tháng 07/2021, đã có khoảng 367,000 người rời khỏi California trong năm nay, đại diện cho sự suy giảm do di cư nội địa cao nhất trên toàn quốc, theo dữ liệu của Cục Thống kê Dân số.

 

Ông Gilliam cho biết lý do mọi người rời đi rất đa dạng. Chi phí sinh hoạt, các chính sách về tội phạm, tình trạng vô gia cư, và khí hậu là một vài lý do khiến các gia đình nói rằng họ đang thực hiện một cuộc di cư lớn.


image


Tháng 07/2022, Redfin đưa tin cho biết, trên toàn quốc, San Francisco và Los Angeles lần lượt xếp hạng nhất và nhì trong số các thành phố có cư dân chuyển đến các địa điểm khác. Cùng với hai thành phố này, Thành phố New York, Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, và Seattle tạo thành top 5.

Chi phí sinh hoạt


image


California là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt cao nhất cả nước. Chi phí trung bình để sở hữu một ngôi nhà trong tháng Tám là hơn 839,000 USD, tăng từ mức 707,000 USD trong năm 2020, theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản California. Mức giá trung bình trên toàn quốc của Hoa Kỳ là khoảng 430,000 USD.

 

“Hầu hết những nơi còn lại của đất nước, quý vị có thể đi đến một nhà hàng một cách thường xuyên, vì quý vị có thu nhập khả dụng, vì quý vị không bị đánh thuế bạt mạng,” ông Gilliam nói. “Và mọi thứ trở nên đắt đỏ như vậy không phải chỉ là do quy định mà họ có ở đây.”


image


California có mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 8.8%, thuế bán hàng 7.3%, và mức thuế [thu nhập] cá nhân cao nhất của tiểu bang này là 13.3%.

 

“Những gì California đang làm là họ đang loại bỏ tầng lớp trung lưu. Sẽ không còn tầng lớp trung lưu nữa,” ông nói. “Quý vị có những người siêu giàu không quan tâm đến việc sống ở đây tốn bao nhiêu tiền, bởi vì họ thích sống ở đây, và quý vị sẽ có những người nghèo được trợ cấp mọi thứ.”


Tình trạng tội phạm và vô gia cư


BM

Sự an toàn là một mối bận tâm lớn của nhiều cư dân California.

 

“Tôi sẽ nói với quý vị rằng 98% mọi người đều vui mừng vì họ đã rời đi,” ông Gilliam tuyên bố. “Họ không thể tin được cuộc sống bên ngoài California tuyệt vời ra sao, chỉ từ việc quý vị có thể an tâm hơn, có một người láng giềng thân thiện, quý vị biết đấy, đi bộ xuống phố và không phải lo lắng về một người vô gia cư sắp xuất hiện.”

 

Viện Chính sách Công California đã xem xét xu hướng tội phạm của tiểu bang này vào năm 2021 và nhận thấy sự gia tăng về số tội phạm bạo lực và trộm cắp tài sản — với số vụ sát nhân tăng 17% — ở Los Angeles, Oakland, San Diego, và San Francisco.

image


“Sự gia tăng tội phạm trộm cắp tài sản vào năm 2021, do các vụ đột nhập xe hơi và trộm xe hơi, cho ra số tội phạm trộm cắp gần tài sản với số lượng trước đại dịch,” bản ghi nhớ của viện chính sách này cho biết. “Nhu cầu tiếp tục theo dõi các xu hướng tội phạm, điều tra những nguyên nhân căn bản, và xác định các giải pháp hiệu quả vẫn còn cao.”

 

Ông Gilliam nhớ lại việc một người vô gia cư ném một tách cà phê vào người ông khi ông đang tản bộ qua San Francisco. Ông đã phải chuyển nhà từ vùng Bay Area đến Orlando, Florida.


Cháy rừng và việc quản lý nước


BM

Việc quản lý môi trường của California cũng là nguyên nhân gây lo ngại, ông nói, khi chỉ ra rằng các đám cháy rừng của tiểu bang này là lý do để chỉ trích các chính sách được áp dụng.

 

“Vào những năm 80, khi tôi mới chuyển đến đây, họ đã kiểm soát được rất nhiều vụ cháy rừng,” ông nói. “Chúng ta từng có một ngành công nghiệp gỗ phát triển mạnh nhờ vào việc chặt cây, nhưng họ đã kết thúc tất cả những điều đó.”


BM

Ông khẳng định, chính sách chứ không phải biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Ông cũng cho biết tiểu bang không xây dựng đủ hồ chứa trong lúc có các điều kiện khô hạn.

 

Ông Gilliam cho biết, nếu giới lãnh đạo không tạo ra một sự thay đổi mạnh mẽ, thì ông tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người tiếp tục tham gia vào phong trào gọi là Cuộc di cư khỏi California (California Exodus).

 

 

 

Jamie Joseph  _  Thanh Tâm


http://baomai.blogspot.com/


 

Tiến sĩ Fauci ‘rõ ràng đã lừa dối Quốc hội’ về nguồn gốc COVID-19
Đằng sau thảm họa Siêu Bão năm 1900 tại Texas
Nạn Cuồng trong Cộng Đồng Tị Nạn
Những mối nguy hại của sự cô đơn
Khủng hoảng nhà ở trên toàn cầu?
Chính phủ không phải là bạn của chúng ta
Sự lừa bịp của chính phủ
Chiếc lá nói gì ?
Tom Monaghan _ Nhà sáng lập Domino’s Pizza
Vợ Chồng _ Từ cãi vã đến giải quyết vấn đề
Mối liên hệ giữa thuốc chống trầm cảm và nguy cơ tự tử
Họa sĩ Trần Thế Vĩnh: Chân dung văn nghệ sĩ Việt
Giảm cân giúp giảm viêm khớp gối
10 cách đơn giản chống lão hóa cho khớp gối
Biden thúc đẩy bầu cử giữa kỳ bằng tâm lý ‘ghét Trump’
Bạn đang cảm thấy khó khăn với chứng rụng tóc?
Forbes xóa bài báo về thiếu nữ chuyển giới
Khi nào thì chứng sợ ông Trump mới kết thúc?
Vitamin tình bạn
Chính sách chuyển giới ở 50 tiểu bang Mỹ khác nhau...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.