Wednesday, September 14, 2022

Forbes xóa bài báo về thiếu nữ chuyển giới

 BM

Ông Bill Hankes, phát ngôn viên của Forbes, nói qua thư điện tử rằng, “Bài báo mà quý vị đề cập đến đã bị xóa vào sáng hôm qua (12/09) vì bài viết không tuân thủ các nguyên tắc biên tập của Forbes.”

 

Bài báo viết về cô Chloe Cole, người đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực năm 15 tuổi nhưng giờ đây rất hối hận về sự lựa chọn của mình và đang kêu gọi mọi người học lấy bài học từ những sai lầm của cô.

 

Bài báo này có nhiều sai sót so với thực tế


BM


Bài báo mô tả “nam giới sinh học,” “nữ giới sinh học,” và “giới tính sinh học” là “những cụm từ vô nghĩa” được “đặt ra trong những ngày đệ trình ‘Dự luật Phòng tắm’ (‘Bathroom Bill’) ở North Carolina đặc biệt để đàn áp những người chuyển giới.”

 

Dự luật được đề cập kể trên cấm mọi người sử dụng phòng tắm không tương ứng với giới tính sinh học của họ và đã được thông qua vào năm 2016.

 

Các tác giả và nhà văn đã sử dụng các thuật ngữ này trong nhiều năm trước đó.


BM


Bài báo cũng tuyên bố rằng chiến dịch của cô Chaya Raichik, người tạo ra tài khoản chống lại các thủ thuật chuyển giới ở trẻ vị thành niên Libs of TikTok, là “dựa trên những lời nói dối.” Cô Raichik đã nhấn mạnh cách mà một số tổ chức xúc tiến việc thực hiện các thủ thuật chuyển giới đối với trẻ vị thành niên như cô Cole đã từng thực hiện. Bài báo đó cũng thừa nhận rằng một số thủ thuật đã được thực hiện trên trẻ vị thành niên.

 

Bình luận của phóng viên


BM


Ban đầu, bài báo được Los Angeles Blade phát hành. Tờ báo này tự mô tả là một tờ báo “chuyên đưa những tin tức mới nhất về giới đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới ở Nam California và trên toàn thế giới.”

 

Ông Dawn Ennis, người phóng viên, cho biết thực tế đó đã khiến Forbes phải gỡ bài báo xuống.


BM


“Sáng thứ Hai (12/09), tôi được thông báo rằng bài báo đã tạm thời bị ẩn khỏi chế độ xem vì hợp đồng của tôi với Forbes quy định rõ ràng rằng tôi không thể đăng lại tác phẩm gốc đã được phát hành ở nơi khác. Tôi đang làm việc với biên tập viên của mình về một bài viết mới và mở rộng hơn với nội dung mới do bài báo được phát hành trên Blade của tôi truyền cảm hứng,” ông Ennis nói qua thư điện tử. “Bài báo đó sẽ có một ghi chú đề cập đến quyết định này, vốn cũng là chính sách của Forbes. Công việc viết bài đang được tiến hành và tôi mong muốn được chia sẻ nó với các độc giả của tôi càng sớm càng tốt.”

 

Phát ngôn viên của Forbes sau đó đã phúc đáp: “Đối với câu hỏi hiện tại, chúng tôi không bình luận về nguyên tắc hoặc các nguyên tắc cụ thể bị vi phạm khiến tác phẩm của một cộng tác viên bị xóa. Tuy nhiên, trong trường hợp này, ông Dawn đã nói với quý vị rồi nên tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã xóa bài viết đó do chính sách của chúng tôi về việc không phát hành lại tác phẩm. Chúng tôi chỉ chấp nhận nội dung gốc.”

 

Ông Ennis nguyên là một người nam về mặt sinh học nhưng xác định bản thân là nữ.


BM


“Tôi cũng sẽ nói rằng tôi giữ nguyên lập trường trong bài báo của mình, và ủng hộ những người quay trở về giới tính ban đầu của họ. Như quý vị chắc chắn đã biết, tôi đã từng quay trở về giới tính ban đầu của bản thân trong một thời gian ngắn, cách đây chín năm, và bất chấp những bất đồng của chúng tôi, tôi rất quan tâm đến sự nghiệp hỗ trợ cho thanh thiếu niên thuộc cộng đồng LGBTQ+, trong đó có những người quay trở về giới tính ban đầu của họ,” ông Ennis nói.

 

Hiện tại, đường liên kết dẫn đến bài báo trên trang web của Forbes viết rằng, “Chúng tôi không thể tìm thấy trang mà bạn đang tìm kiếm.”

 

Bài báo vẫn còn hiện hữu trên trang web của Blade. Các sai sót so với thực tế vẫn chưa được cải chính. Tờ Blade đã không phúc đáp yêu cầu bình luận.

 

“Chúc mừng Forbes vì cuối cùng đã làm điều đúng đắn. Nỗ lực thiếu thuyết phục trong việc làm mất uy tín của tôi, một người bị hại nghiêm trọng từ thủ thuật y tế mà bài báo này bảo vệ, không đáng ngạc nhiên nhưng vẫn gây thất vọng,” cô Cole nói.


BM

“Cũng chính những nhà hoạt động này liên tục hỏi tôi, ‘Nếu có nhiều người quay trở về giới tính ban đầu của mình đến vậy ở ngoài kia, sao không có nhiều người hơn nữa lên tiếng?’ Đây là lý do tại sao,” cô nói thêm. “Những người quay trở về giới tính ban đầu của mình cần được giúp đỡ, họ gặp rất nhiều tình trạng sức khỏe tâm thần đi kèm khiến họ khó/không thể nói ra. Những bài báo lan xa như thế này sẽ không bao giờ bịt miệng được tôi nhưng chúng sẽ khiến những người khác phải im lặng vĩnh viễn.”


 

Zachary Stieber  _  Khánh Ngọc


BM

Khi nào thì chứng sợ ông Trump mới kết thúc?
Vitamin tình bạn
Chính sách chuyển giới ở 50 tiểu bang Mỹ khác nhau...
Biden bị cuồng nặng
Không phải môi trường _ lợi nhuận đang thúc đẩy vi...
5 dự án sửa chữa có thể làm giảm giá trị ngôi nhà ...
Lá gan đang kêu cứu bạn! 4 cách bảo vệ gan
Gorbachev có công với ai, có tội với ai?
Bạn có thể sống lâu hơn 9 năm ở Hawaii so với ở Mississippi
Chuyển đổi năng lượng là một ‘ảo tưởng nguy hiểm’
Hỗn loạn và cơ hội để lựa chọn
Beethoven và những bản giao hưởng bí tích
Nữ hoàng Elizabeth II: Cuộc đời qua ảnh
5 bí quyết thời trang thanh lịch vừa túi tiền
Bí quyết chọn trang phục phù hợp với màu da của bạn
R.I.P: Nữ hoàng Anh Elizabeth II
Chim di cư vào mùa Thu tại tiểu bang Wisconsin
Sự phản bội đáng hổ thẹn ở Afghanistan của ông Biden
Ung thư tử cung: Căn bệnh nan y phổ biến ít được nhắc đến
Vitamin C ngăn chặn ung thư như thế nào?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.