Saturday, September 24, 2022

Bài phát biểu của TT Zelensky tại Đại hội đồng LHQ

 BM

Đọc bài phát biểu đầy đủ của Tổng thống dưới đây: 

 

Xin gửi lời chào tới tất cả mọi người trên thế giới, những người xem trọng hòa bình và thống nhất giữa các quốc gia khác nhau và bình đẳng!

 

Chúc các bạn bình an!

 

Tôi cảm ơn vì chúng ta đã đoàn kết trong nỗ lực khôi phục hòa bình và bảo đảm hòa bình cho bất kỳ quốc gia nào đã trở thành nạn nhân của cuộc xâm lược bằng vũ lực.


Một tội ác chống lại Ukraine và chúng tôi yêu cầu trừng phạt.

 

Tội ác đã được thực hiện chống lại biên giới quốc gia của chúng tôi. Tội ác đã gây ra đối với cuộc sống của nhân dân chúng tôi. Tội ác đã được thực hiện chống lại nhân phẩm phụ nữ và đàn ông của chúng tôi.

 

Tội ác đã được thực hiện chống lại những giá trị tạo nên một cộng đồng của các quốc gia thống nhất cho các bạn và tôi.

 

Và Ukraine yêu cầu trừng phạt vì (Nga) đã đánh cắp lãnh thổ của chúng tôi. Hình phạt cho những vụ giết hại hàng ngàn người. Hình phạt về sự tra tấn và làm nhục phụ nữ và đàn ông của chúng tôi.

 

Sự trừng phạt đối với sự hỗn loạn thảm khốc mà Nga gây ra bằng cuộc chiến bất hợp pháp và không chỉ đối với chúng tôi, người dân Ukraine, mà còn đối với toàn thế giới, các quốc gia có đại diện trong Hội trường này của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

 

Tôi đang nói thay mặt cho một quốc gia bị buộc phải tự vệ, nhưng có công thức cho hòa bình. Tôi đang nói với tất cả những ai muốn nghe cách để đạt được hòa bình.


Tôi sẽ trình bày một công thức có thể làm việc không chỉ cho chúng ta, mà cho bất kỳ ai có thể thấy mình trong hoàn cảnh tương tự như chúng ta đã làm. Đó là một công thức trừng phạt tội phạm, bảo vệ cuộc sống, khôi phục an ninh và toàn vẹn lãnh thổ, đảm bảo an ninh và đưa ra quyết tâm.


BM

 

Có năm điều kiện tiên quyết cho hòa bình.

 

Kính thưa ngài Chủ tịch Đại Hội Đồng !

Kính thưa Tổng thư ký Liên hợp quốc!

Kính thưa các nguyên thủ quốc gia và các chính phủ!

Kính thưa các nhà báo!

Các quốc gia trên thế giới!

 

Ukraine muốn hòa bình. Châu Âu muốn hòa bình. Thế giới muốn hòa bình. Và chúng ta đã thấy ai là người duy nhất muốn chiến tranh.

 

Chỉ có một Thực thể trong số tất cả các Quốc gia Thành viên Liên hiệp quốc sẽ nói bây giờ, nếu anh ta có thể làm gián đoạn bài phát biểu của tôi, rằng anh ta hạnh phúc với cuộc chiến này – với cuộc chiến của anh ta. Nhưng chúng tôi sẽ không để Thực thể này chiếm ưu thế trước chúng tôi, mặc dù họ là quốc gia lớn nhất trên thế giới.

 

Ukraine đã thể hiện sức mạnh trên chiến trường, sử dụng quyền tự vệ theo Điều 51 của Hiến chương Liên hiệp quốc. Và sẽ không ai có thể chê trách chúng ta bây giờ hoặc trong tương lai với sự yếu kém hoặc không có khả năng chiến đấu cho chính mình, cho nền độc lập của chúng tôi.

 

Chúng tôi đang đạt được một kết quả trong cuộc chiến này và chúng tôi thấy kết thúc của cuộc chiến này sẽ như thế nào, và đâu sẽ là những đảm bảo cho một nền hòa bình ổn định.

 

Hiến chương Liên hiệp quốc tuyên bố quyền bình đẳng của các quốc gia – và chúng tôi đã chứng minh rằng Ukraine bình đẳng giữa các quốc gia.


BM


Hiến chương Liên hiệp quốc bảo vệ tính bất khả xâm phạm của biên giới – và chúng tôi xác nhận đường biên giới của quốc gia bằng cách trục xuất những người chiếm đóng từ bên ngoài.

 

Hiến chương Liên hiệp quốc quy định giá trị của nhân quyền, nhân phẩm và đời sống, và chúng tôi cũng áp dụng chúng – với mọi thành phố Ukraine được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Nga.

 

Chúng tôi không kích động cuộc chiến này. Chúng tôi đã tổ chức 88 vòng đàm phán dưới nhiều hình thức khác nhau để ngăn chặn cuộc chiến này, chỉ từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của tôi cho đến ngày 24 tháng 2 năm nay.

 

Nhưng Nga – thay vì ngăn chặn tội ác xâm lược bắt đầu từ năm 2014 – đã biến nó thành một cuộc xâm lược toàn diện. Và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự vệ. Chúng tôi làm điều đó. Chúng tôi đẩy kẻ xâm lược ra ngoài biên giới được quốc tế công nhận của nhà nước Ukraine.

 

Và đây là mục đầu tiên trong công thức hòa bình của chúng tôi. 

 

Mục toàn diện. Sự trừng phạt.


BM


Hình phạt cho tội xâm lược. Hình phạt vi phạm biên giới và toàn vẹn lãnh thổ. Hình phạt phải được áp dụng cho đến khi biên giới được quốc tế công nhận được khôi phục. Cho đến khi hành động gây hấn dừng lại. Và cho đến khi những thiệt hại và mất mát do chiến tranh được đền bù đầy đủ.


Do đó, các biện pháp trừng phạt chống lại kẻ xâm lược là một phần của công thức hòa bình. Ngăn chặn thương mại và quan hệ với kẻ xâm lược là một phần của công thức hòa bình. Tất cả đây là một hình phạt.

 

Chừng nào kẻ xâm lược còn là một bên ra quyết định trong các tổ chức quốc tế, anh ta phải bị cô lập – ít nhất là cho đến khi hành động xâm lược kéo dài. Từ chối quyền bầu cử. Tước quyền ủy quyền. Bỏ quyền phủ quyết – nếu là Thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Trừng phạt kẻ xâm lược trong các thể chế.


Chúng ta không nên nhắm mắt làm ngơ trước những nhà tuyên truyền biện minh cho hành vi gây hấn, mà hãy áp dụng đầy đủ các biện pháp hạn chế cá nhân chống lại họ. Đó là một hình phạt cho việc nói dối.


Công dân của quốc gia xâm lược không được phép đi du lịch hoặc mua sắm trong lãnh thổ của những người coi trọng hòa bình, nhưng cần được khuyến khích thông qua các hạn chế về thị thực để chống lại sự xâm lược của quốc gia của họ. Hình phạt cho sự tiếp tay cho cái ác.


Một Tòa án Đặc biệt nên được thành lập để trừng phạt Nga về tội ác xâm lược nhà nước của chúng tôi. Điều này sẽ trở thành tín hiệu cho tất cả những kẻ xâm lược “sẽ là”, rằng họ phải coi trọng hòa bình hoặc phải chịu trách nhiệm trước thế giới.


Chúng tôi đã chuẩn bị các bước chính xác để thành lập Tòa án như vậy. Và sẽ được trình bày cho tất cả các quốc gia.


Ukraine sẽ kêu gọi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ủng hộ một định chế bồi thường quốc tế.


Chúng tôi tin tưởng vào sự hỗ trợ của quý bạn.


Nga nên trả giá cho cuộc chiến này bằng tài sản của chính mình. Đó cũng là một hình phạt. Đây là một trong những hình phạt khủng khiếp nhất đối với các quan chức Nga, những người coi trọng tiền bạc hơn mọi thứ khác.


Mục thứ hai của công thức hòa bình là bảo vệ sự sống. Mục cụ thể nhất.


BM


Giờ đây, trong khi các phiên họp của Đại hội đồng vẫn tiếp tục, tại thị trấn Izyum, vùng Kharkiv của Ukraine, việc khai quật đang được tiến hành… các thi thể từ một vụ chôn cất hàng loạt, xảy ra khi lãnh thổ bị quân đội Nga kiểm soát. Thi thể của phụ nữ và đàn ông, trẻ em và người lớn, dân thường và binh lính đã được tìm thấy ở đó. 445 ngôi mộ.


Có một gia đình đã chết dưới đống đổ nát của một ngôi nhà sau trận không kích ở Nga – cha, mẹ, hai bé gái 6 và 8 tuổi, ông bà nội. Có một người đàn ông đã bị siết cổ bằng dây thừng. Có một phụ nữ bị gãy xương sườn và nhiều vết thương trên cơ thể. Có một người đàn ông đã bị thiến trước khi xảy ra án mạng, và đây không phải là trường hợp đầu tiên.

 

Xin hỏi các đại diện của Nga tại sao quân đội Nga lại bị ám ảnh bởi việc thiến. Điều gì đã làm với họ để họ muốn làm điều này với người khác?

 

Điều duy nhất khác biệt giữa chôn cất hàng loạt ở Izyum với những gì thế giới đã thấy ở Bucha, trên thực tế, là chôn cất. Quân đội Nga đã ở Izyum trong một thời gian dài hơn, và do đó xác của những người thiệt mạng được chôn cất, không nằm rải rác trên đường phố.


BM


Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể cho phép quân đội Nga ở đâu đó trên đất Ukraine, biết rằng họ đang thực hiện những vụ giết người hàng loạt như vậy ở khắp mọi nơi? Chúng ta không thể.

 

Chúng ta phải bảo vệ sự sống. Thế giới phải bảo vệ sự sống. Mọi quốc gia đang bị xâm lược bằng vũ lực cần có cơ hội để bảo vệ công dân và giải phóng lãnh thổ của mình.


Nếu họ yêu cầu trợ giúp bằng vũ khí hoặc đạn pháo – họ nên được cung cấp. Nếu bạn cần giúp đỡ về tài chính cho việc này, họ nên được cung cấp. Nếu vì điều này, nó là cần thiết để trợ giúp với dữ liệu tình báo – chỉ cần làm điều đó. Nhưng thứ không cần thiết là những lời nói dối.


BM


Chúng tôi có thể lấy lại lá cờ Ukraine cho toàn bộ lãnh thổ của chúng tôi. Chúng ta có thể làm điều đó với sức của cánh tay.

 

Nhưng chúng ta cần thời gian.


Chúng tôi đã cố gắng tăng tốc độ. Chúng tôi đã cố gắng thực hiện các điều khoản cơ bản của Hiến chương Liên hiệp quốc đối với Ukraine thông qua các cuộc đàm phán.


Nhưng Nga sợ các cuộc đàm phán thực sự và không muốn thực hiện bất kỳ nghĩa vụ quốc tế công bằng nào. Họ nói dối với tất cả mọi người. Vì họ là điển hình cho những kẻ xâm lược, cho những kẻ khủng bố.

 

Ngay cả bây giờ, khi Nga nói về các cuộc đàm phán, họ chỉ muốn làm chậm lại sự rút lui. Nga muốn dành cả mùa đông trên lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng và chuẩn bị lực lượng để thực hiện một cuộc tấn công mới. Buchas mới, Izym mới… Hoặc ít nhất nó muốn chuẩn bị những công sự trên vùng đất bị chiếm đóng và thực hiện động viên quân sự tại nhà.

 

Chúng ta không thể đồng ý cho một cuộc chiến kéo dài. Bởi vì nó sẽ còn nóng hơn cả chiến tranh bây giờ.

 

Đối với chúng tôi, đây là một cuộc chiến vì sự sống. Đó là lý do tại sao chúng ta cần hỗ trợ quốc phòng – vũ khí, thiết bị quân sự và đạn pháo. Các loại vũ khí tấn công, tầm xa là đủ để giải phóng đất đai của chúng tôi, và các hệ thống phòng thủ, trên hết là phòng không. Và chúng tôi cần hỗ trợ tài chính – để giữ ổn định nội bộ và thực hiện các nghĩa vụ xã hội đối với người dân của chúng tôi.

 

Bảo vệ vật chất và xã hội là hai yếu tố của cuộc sống của bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy, mục thứ hai trong công thức hòa bình của chúng ta là bảo vệ sự sống. Bằng mọi phương tiện hiện có – được Hiến chương Liên hiệp quốc cho phép.

 

Mục thứ ba trong công thức hòa bình của chúng tôi là khôi phục an ninh và toàn vẹn lãnh thổ.


BM


Hãy nhìn vào bao nhiêu yếu tố an ninh toàn cầu mà Nga đã phá hoại trong chiến tranh – an toàn hàng hải, an toàn thực phẩm, an toàn bức xạ, an toàn năng lượng và an toàn trước vũ khí hủy diệt hàng loạt.


Chúng tôi đang khôi phục an toàn hàng hải và an ninh lương thực. Và tôi cảm ơn ông António Guterres vì sự tham gia của cá nhân ông. Algeria, Ethiopia, Ai Cập, Libya, Kenya, Somalia, Sudan, Tunisia, Bangladesh, Israel, Ấn Độ, Iran, Yemen, Cyprus, Trung Quốc, Hàn Quốc, Lebanon, Türkiye, Bỉ, Bulgaria, Hy Lạp, Ireland, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Đức, Romania và Pháp đã nhận được các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine.


Và chúng tôi phải tăng nguồn cung cấp bằng đường biển. Cả trong điều kiện thị trường và trong Chương trình Lương thực của Liên hiệp quốc, mà Ukraine luôn là một đối tác đáng tin cậy.


Nhân tiện, bất chấp tất cả những khó khăn do chiến tranh gây ra, chúng tôi quyết định cung cấp viện trợ nhân đạo cho Ethiopia và Somalia, vì vậy chúng tôi sẽ gửi thêm cho họ một lượng lúa mì của chúng tôi.


Nhưng nó khó hơn với các yếu tố bảo mật khác.


Trước thềm cuộc họp Đại hội đồng, Nga đã bắn hỏa tiễn vào Nhà máy điện hạt nhân Nam Ukraine. Vụ nổ đã đánh trúng các tòa nhà của nhà ga – cửa sổ bị vỡ, tường bị hư hại. Các tên lửa phát nổ chỉ cách tường của các lò phản ứng ba trăm mét!


BM


Và đây là sau lời kêu gọi rõ ràng của IAEA yêu cầu Nga ngừng bất kỳ hoạt động thù địch nào chống lại bất kỳ cơ sở hạt nhân nào của Ukraine và đặc biệt là chống lại Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia – nhà máy lớn nhất ở châu Âu mà Nga đã biến thành mục tiêu.


Và điều đó khiến tất cả các bạn trở thành mục tiêu.

 

Việc tống tiền bằng phóng xạ của người Nga là điều mà mỗi người trong số các bạn phải quan tâm, bởi vì không ai trong số các bạn sẽ tìm ra vắc xin chống lại bệnh bức xạ.

 

Cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt vẫn tiếp diễn ở hàng chục quốc gia, nó bắt nguồn từ sự mất ổn định của thị trường năng lượng. Cần phải loại bỏ yếu tố chính của sự hỗn loạn giá toàn cầu, đó là: sự tống tiền năng lượng của Nga.

 

Cần phải giới hạn mức giá mà Nga xuất khẩu các nguồn năng lượng của mình. Cần phải sản xuất dầu và khí đốt của Nga – chỉ là hàng hóa thông thường trở lại. Hiện nay, dầu khí là vũ khí năng lượng của Nga. Và đó là lý do tại sao nó thao túng thị trường để điện, khí đốt, xăng và dầu diesel trở thành đặc quyền của một số ít thay vì trở thành hàng hóa chung cho tất cả mọi người.


Hạn chế giá là bảo vệ thế giới. Đây là cách để khôi phục năng lượng và an ninh giá cả.


Nhưng liệu thế giới có đi theo nó không? Hay nó sẽ sợ hãi? Liệu nó có sợ hãi trước những lời đe dọa của Nga?


Chỉ cần thực hiện một bước mạnh mẽ, sau đó mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng. Đã đến lúc cho việc này.


Bước này sẽ đưa mọi thứ vào đúng vị trí. Sau vụ khủng bố hỏa tiễn của Nga. Sau những cuộc thảm sát. Sau Mariupol. Sau vụ thiêu sống tù nhân Ukraine ở Olenivka bởi quân đội Nga. Sau khi chặn các cổng. Sau cuộc tấn công của xe tăng và tên lửa Nga vào nhà máy điện hạt nhân. Và sau những lời đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, đã trở thành quy luật, không phải là ngoại lệ, đối với các nhà tuyên truyền Nga…


BM


Cuối cùng chúng ta phải công nhận Nga là nhà nước bảo trợ chủ nghĩa khủng bố. Ở tất cả các cấp. Ở tất cả các quốc gia tuyên bố các giá trị của hòa bình và bảo vệ cuộc sống của con người. Về mặt pháp lý. Về mặt chính trị.


Nếu bạn không có cơ chế pháp lý, bạn có thể đưa ra quyết định chính trị – tại quốc hội. Đây là nền tảng để khôi phục an ninh toàn cầu. Nếu bước đi mạnh mẽ này được thực hiện, những nghi ngờ sẽ biến mất – liệu có nên thực hiện các bước quan trọng khác hay không.

 

Và điều rất nhạy cảm – đó là biên giới, toàn vẹn lãnh thổ.

 

Khi một quốc gia cố gắng đánh cắp lãnh thổ của một quốc gia khác, nó sẽ khiến tất cả các quốc gia trên thế giới bị tấn công.

 

An ninh toàn cầu không thể được khôi phục nếu không khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia đã bị xâm lược bằng vũ lực.

 

Vì vậy, mục thứ ba của công thức hòa bình Ukraine là khôi phục an ninh và toàn vẹn lãnh thổ. Mục thứ tư là đảm bảo an ninh.

 

Mọi quốc gia đều có quyền được đảm bảo an ninh. Không chỉ các quốc gia lớn nhất. Không chỉ những người may mắn nhất.

 

Chúng tôi có đề xuất nâng cấp kiến trúc an ninh cho Ukraine, cho châu Âu và thế giới, điều này sẽ không cho phép bất kỳ hành động gây hấn nào chống lại chúng tôi. Chúng tôi đã trình bày chúng cho các đối tác.


BM


Đề xuất về các điều ước đa phương và song phương ràng buộc về mặt pháp lý. Đây là những điều kiện để những người bảo đảm hành động, và thời gian để hành động của họ mang lại kết quả – kết quả trên bộ, trên biển và trên không; trong ngoại giao và chính trị, trong kinh tế và tài chính, trong việc cung cấp vũ khí và thông tin tình báo. Mỗi người trong số các bạn, những người sẽ nhận được văn bản của công thức hòa bình của chúng tôi cũng sẽ thấy chi tiết về những gì chúng tôi cung cấp dưới dạng đảm bảo an ninh.

 

Tôi không muốn so sánh những lời đề nghị của chúng tôi với sự bảo đảm của bất kỳ liên minh nào đang tồn tại trên hành tinh này. Tôi muốn nhấn mạnh rằng luôn luôn tốt hơn nhiều nếu đảm bảo an ninh của một quốc gia, một cách phòng ngừa, hơn là ngăn chặn một cuộc chiến tranh sau khi nó đã bắt đầu.

 

Và mục thứ năm của công thức hòa bình Ukraine là quyết tâm. Một cái gì đó mà không có bốn mục khác sẽ không hoạt động.

 

Đây là quyết tâm chiến đấu của chúng tôi. Đây là quyết tâm của các đối tác để giúp chúng tôi, và cũng là chính họ. Và đây là quyết tâm của thế giới đoàn kết xung quanh một người chiến đấu chống lại sự xâm lược có vũ trang và kêu gọi ra lệnh cho kẻ đang đe dọa tất cả.

 

Vì vậy, tất cả năm mục trong công thức của chúng tôi:

 

·       hình phạt cho sự xâm lược;

·       bảo vệ sự sống;

·       khôi phục an ninh và toàn vẹn lãnh thổ;

·       bảo đảm an ninh;

·       và quyết tâm bảo vệ chính mình.

 

Đây là công thức của tội phạm và hình phạt, vốn đã được biết đến nhiều ở Nga. Và đây là công thức của công lý và luật pháp và trật tự mà Nga vẫn chưa học được. Cũng như bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào khác.

 

Điều gì không có trong công thức của chúng tôi? Tính trung lập.

 

Những người nói về sự trung lập, khi các giá trị của con người và hòa bình đang bị tấn công, có nghĩa là một điều gì đó khác. Họ nói về sự thờ ơ – tất cả mọi người đối với chính họ. Đây là những gì họ nói. Họ giả vờ quan tâm đến vấn đề của nhau. Họ chăm sóc lẫn nhau về mặt hình thức. Họ chỉ thông cảm cho giao thức. Và đó là lý do tại sao họ giả vờ bảo vệ ai đó, nhưng thực tế họ chỉ bảo vệ lợi ích được giao của mình. Đây là điều tạo ra điều kiện cho chiến tranh. Đây là điều cần được sửa chữa để tạo điều kiện cho hòa bình.

 

Tất cả những gì bạn cần là sự quyết tâm.

 

Người ta đã nói nhiều về việc cải tổ Liên Hiệp Quốc. Tất cả đã kết thúc như thế nào? Không kết quả.

 

Nếu bạn xem xét kỹ công thức hòa bình của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng việc thực hiện nó đã trở thành một cuộc cải tổ trên thực tế của Liên hiệp quốc. Công thức của chúng tôi là phổ quát và hợp nhất miền Bắc và miền Nam của thế giới. Nó kêu gọi đa số thế giới và khuyến khích mở rộng đại diện của những người vẫn chưa được lắng nghe.

Đây là một sự mất cân bằng khi châu Phi, châu Mỹ Latinh, phần lớn châu Á, Trung và Đông Âu tuân thủ quyền phủ quyết mà bản thân họ chưa từng có.

 

Và đây là những gì Ukraine đang nói về. Và bạn đã bao giờ nghe những lời như vậy từ Nga chưa? Nhưng nó là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an. Đối với một số lý do. Vì lý do gì, không phải Nhật Bản hay Brazil, không phải Türkiye hay Ấn Độ, không phải Đức hay Ukraine. Sẽ đến ngày chuyện này được giải quyết.

 

Đối với cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga.


BM


Có thể bạn đã tình cờ nghe thấy những lời khác nhau từ Nga về các cuộc đàm phán – như thể họ đã sẵn sàng cho chúng. Nhưng mà. Họ nói về cuộc hội đàm nhưng lại thông báo về việc điều động quân đội. Họ nói về các cuộc đàm phán nhưng công bố các cuộc trưng cầu dân ý giả tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine.

 

Điều gì là đúng sau đó? Việc điều động quân sự ở Nga là đúng. Các cuộc trưng cầu dân ý cũng đúng. Nga muốn chiến tranh. Đúng rồi. Nhưng Nga sẽ không thể ngăn cản dòng chảy lịch sử. Nhân loại và luật pháp quốc tế mạnh hơn một quốc gia khủng bố. Nga sẽ buộc phải chấm dứt cuộc chiến này. Cuộc chiến nó đã bắt đầu.

 

Tôi loại trừ rằng việc dàn xếp có thể xảy ra trên cơ sở khác với công thức hòa bình của Ukraine. Sự khủng bố của Nga càng vươn xa, càng ít có khả năng bất kỳ ai trên thế giới đồng ý ngồi chung bàn với họ.

 

Và nếu lời nói của tôi sẽ được theo sau bởi các hỏa tiễn mới của Nga và các hành động khủng bố thì điều đó sẽ chỉ chứng tỏ sự yếu kém, điểm yếu của Nga. Nó không có khả năng thắng chúng ta, nó không thể thắng thế giới.

 

Nó sẽ chỉ chứng minh rằng 5 mục của công thức hòa bình Ukraine phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

 

Chúng tôi đã sẵn sàng cho hòa bình. Nhưng hòa bình chân chính, trung thực và công bằng. Đó là lý do tại sao thế giới đứng về phía chúng ta.

 

Và cuối cùng.

 

Tôi muốn cảm ơn một trăm lẻ một quốc gia đã bỏ phiếu để bài phát biểu bằng video của tôi được diễn ra. Đó là một cuộc bỏ phiếu không chỉ về hình thức. Đó là cuộc bỏ phiếu về các nguyên tắc.

 

Chỉ có bảy quốc gia bỏ phiếu chống: Belarus, Cuba, Triều Tiên, Eritrea, Nicaragua, Nga và Syria.

 

Bảy. Bảy người sợ hãi về bài phát biểu qua video. Bảy người đáp ứng các nguyên tắc với một nút màu đỏ. Chỉ có bảy.

 

Một trăm lẻ một – và bảy.

 

Bạn bè! Nếu liên minh này chống lại quyết tâm của chúng tôi, thì tôi xin chúc mừng tất cả các bạn. Bởi vì điều này có nghĩa là hòa bình sẽ thắng thế trước bất kỳ hành động xâm lược nào, và không có trở ngại nào để chúng ta thực hiện công thức hòa bình.


Tôi cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

 

Một lần nữa xin cầu chúc tất cả được bình an!

 

Niềm tự hào cho Ukraine!

 

https://baomai.blogspot.com/


Người Nga đua nhau trốn sang biên giới
8 thực phẩm ngon và bổ dưỡng trong mùa thu
Con đường khai phá văn chương trào phúng của Mark Twain
Trọng lượng cơ thể khỏe mạnh _ Không chỉ gói gọn vào chiếc cân
Tâm lý học của chủ nghĩa toàn trị
Nga bắt hàng trăm người biểu tình phản chiến
Có nên đầu tư vào doanh nghiệp của bạn bè?
Putin cần 300 nghìn quân để lật ngược thế cờ ở Ukraine?
Putin phát biểu về huy động lính và về phương Tây 'xấu xa'
Những thất bại của TT Biden làm suy giảm sự răn đe Trung cộng
Mùa thu đang đến _ Ngôi nhà của bạn đã sẵn sàng chưa?
5 sai lầm phổ biến khiến da bạn trông già hơn
Cạo râu cũng là một môn nghệ thuật chăm sóc da mặt
Liệu người Mỹ còn có thể tin tưởng vào FBI?
Chuẩn bị cho hưu trí: 7 sai lầm thường gặp
PayPal so với thẻ tín dụng
Thuốc chứa fentanyl đang lấy đi sinh mạng thanh thiếu niên Mỹ
Cơn ác mộng năng lượng ở Âu Châu về năng lượng tái tạo
Winston Churchill tự nhận mình là một người mau nước mắt
Các tiểu bang sắp cấm xe hơi chạy bằng xăng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.