Thursday, September 29, 2022

2 triệu người dân bị mất điện khi bão Ian ập vào Bán đảo Florida

 BM

Theo Trung tâm Bão Quốc gia, tính đến 11 giờ tối theo giờ địa phương, bão Ian giảm xuống cấp 1 với tốc độ gió được duy trì cao nhất là 75 dặm/giờ, tiếp tục gây ra nước dâng do bão, gió, và lũ lụt khi di chuyển theo hướng Bắc-Đông Bắc với vận tốc khoảng 8 dặm/giờ.


BM


Dự kiến, cơn bão này sẽ di chuyển qua trung tâm Florida trong đêm và sáng thứ Năm (29/09) và mạnh lên ở phía tây Đại Tây Dương với cường độ gần như bão vào cuối ngày thứ Năm, trước khi tiếp cận các bờ biển đông bắc Florida, Georgia và South Carolina.

 

Theo trang PowerOutage.us, hơn 2 triệu sự cố mất điện được báo cáo tính đến 11 giờ đêm. Các công ty điện lực Duke Energy, Florida Power và Light Company, và Tampa Electric cũng đưa tin cho hay về tình trạng mất điện nghiêm trọng.


BM

Kênh Weather Channel cho biết hơn 2 triệu khách hàng không có điện “là một mối lo ngại lớn về an toàn,” đồng thời lưu ý rằng bão Ian “chỉ mới ở nửa đường qua bán đảo.”


Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis dự đoán hàng triệu người sẽ bị ảnh hưởng bởi bão Ian. Cơn bão đã vượt qua đường bờ biển với sức gió khủng khiếp liên tục 150 dặm/giờ, gây ra lũ lụt nghiêm trọng.


BM


Ông cho biết hơn 42,000 thợ đường dây đã được triệu tập và được tổ chức để giúp khôi phục điện cho các khu vực bị ảnh hưởng trên toàn tiểu bang.

 

Thợ chạy dây điện luôn túc trực


image


Công ty Duke Energy cho biết họ đã theo dõi cơn bão rất chặt chẽ và chuẩn bị cho các tác động tiềm tàng khi nó di chuyển tới Carolinas (North Carolina và South Carolina) trong những ngày tới.

 

“Hỗ trợ cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi có hàng ngàn thành viên và các nhà thầu của Duke Energy sẵn sàng ứng phó nếu tình trạng mất điện xảy ra,” ông Jason Hollifield, giám đốc chuyên trách ứng phó bão Carolinas của Duke Energy, cho biết trong một tuyên bố.

 

Ngoài 42,000 thành viên đã sẵn sàng khôi phục nguồn điện, Florida có các đội xe lội nước để hỗ trợ người dân, 7,000 Vệ binh Quốc gia, và 179 phi cơ được chuẩn bị để giúp đỡ.


BM


Ông DeSantis cho biết mọi người có thể hỗ trợ người dân Florida tái xây dựng bằng cách đóng góp vào một ngân quỹ thiên tai tại trang web FloridaDisasterFund.org hoặc bằng cách gửi tin nhắn “Disaster” tới số 20222.

 

Thống đốc cũng kêu gọi người dân hãy thận trọng khi đi ra ngoài sau khi cơn bão làm hư hại đường dây điện.


BM


“Sau khi cơn bão Ian đi qua, quý vị hãy cẩn thận khi đi ra ngoài. Hãy bảo đảm tránh đường dây điện bị đổ, tránh những nơi nước đọng, tránh xa cây cối, không lái xe trong vùng nước đọng, và để máy phát điện ở bên ngoài cách nhà 20ft (khoảng 6m),” ông DeSantis cho biết trên Twitter.

 Caden Pearson  _  Khánh Ngọc


BM

Sửa chữa các thói quen xấu
Bão Ian đổ bộ vào Florida hôm 28/09/2022
Những lời cảnh báo bị lãng quên của các Tổ Phụ Lập Quốc Hoa Kỳ
TT Biden yêu cầu các trạm xăng giảm giá
Toàn cầu hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc suy thoái hiện nay
Thất bại của ông Putin trong việc cố gắng khôi phục nước Nga
Bão Ian tiến đến vùng St.Petersburg, Florida
Những đại tội của Trump
Cuộc vận động tranh cử giữa nhiệm kỳ: Lạm Phát Và Tội Ác
Năm 2022 là cuộc bầu cử Fentanyl
Biến đổi khí hậu dựa vào các tin tức sai lệch
Mẫu hình Martha tan vỡ
Phá Thai _ Cần Sa _ Nô Lệ
Quân đội Trung cộng và Nga có cùng điểm yếu then chốt
Vị trí tóc bạc phản ánh sức khỏe của các cơ quan
Lịch sử của nỗi cô đơn
Một vài gợi ý khiêm nhường gửi tới các thống đốc DeSantis và Abbott
Bài phát biểu của TT Zelensky tại Đại hội đồng LHQ
Người Nga đua nhau trốn sang biên giới
8 thực phẩm ngon và bổ dưỡng trong mùa thu

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.