Friday, September 30, 2022

Người tố cáo FBI phơi bày vụ xâm nhập ngày 06/01

 BM

Người tố cáo FBI phơi bày các vi phạm chính sách của cuộc điều tra vụ xâm nhập ngày 06/01

 

Một người tố cáo FBI đã bước ra, cho biết rằng Cục đang vi phạm các chính sách trong cuộc điều tra về vụ xâm nhập Điện Capitol vào ngày 06/01/2021.

 

Người tố cáo nêu lên lo ngại về cách Cục giải quyết cuộc điều tra biến cố ngày 06/01, đã tự nhận mình là đặc vụ Steve Friend.

 

Anh Friend, sống ở Florida kể từ tháng 06/2021, cho biết trong một bản tuyên bố được công khai hôm 26/09 rằng anh đã được thông báo rằng các cuộc điều tra tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em “không còn là ưu tiên của FBI” và nên được chuyển đến cho các quan chức địa phương. Anh nói, anh cũng được yêu cầu tập trung vào các cuộc điều tra khủng bố nội địa.


BM


Anh Friend nói rằng anh đã quan sát thấy các chính sách của FBI về các nhiệm vụ giải quyết vụ án đang bị vi phạm vì Văn phòng hiện trường Hoa Thịnh Đốn đã cho phép các văn phòng hiện trường trên khắp đất nước tiến hành các cuộc điều tra về các vụ phạm tội được cho là xảy ra ở Hoa Thịnh Đốn xung quanh ngày 06/01/2021, nhưng các quan chức ở Hoa Thịnh Đốn mới đang thực sự chỉ thị các cuộc điều tra này.

 

Theo bản tuyên bố, tình huống này đã dẫn đến các cuộc điều tra tội phạm tích cực, trong đó anh Friend được liệt kê là đặc vụ trong vụ án, nhưng không thực hiện công việc điều tra nào.

 

Anh Friend đã trình bày những lo ngại cho các giám sát viên, trong đó anh đã nói với đặc vụ đặc nhiệm Greg Federico rằng việc sử dụng các đội SWAT của FBI để bắt những kẻ tình nghi vốn chỉ phải đối mặt với tội nhẹ là không phù hợp. Ông Federico được cho là đã nói rằng lệnh khám xét đang được các đội tống đạt là hợp pháp và khuyên anh Friend nên nói chuyện với chương trình hỗ trợ nhân viên FBI để giải quyết tình trạng căng thẳng.


BM


Ông Federico đã chuyển vấn đề này đến các giám sát viên, những người được anh Friend nhắc lại những lo ngại về các vi phạm chính sách. Anh đưa ra vụ án bắt cóc liên quan đến Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer vốn đã kết thúc với một số bị cáo được tuyên trắng án bởi vì có sự dính líu sâu của các đặc vụ FBI và các nguồn tin mật.

 

Một trong những giám sát viên đã nói sai sự thật rằng các sĩ quan cảnh sát đã bị sát hại vào ngày 06/01, và đổ cho anh Friend là “một đồng đội tồi,” theo bản tuyên bố.

 

Anh Friend từ chối tham gia vào các hoạt động trong tương lai liên quan đến cuộc điều tra vụ xâm nhập ngày 06/01. Giấy phép tiếp cận tài liệu mật của anh đã bị đình chỉ trong khi chờ một cuộc điều tra, và anh đã bị tước bằng chứng nhận, vũ khí, và huy hiệu của mình.

 

Ông Daniel Meyer, một trong những luật sư của anh Friend nói qua thư điện tử rằng, anh Friend vẫn được FBI tuyển dụng nhưng vẫn bị đình chỉ mà không được hưởng lương.

Các thượng nghị sĩ: Hãy giải thích chuyện gì đã xảy ra!


BM

Các Thượng nghị sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) và Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin), những người đã công bố bản tuyên bố nói trên, nói với Giám đốc FBI Christopher Wray rằng có vẻ như Cục đã trả đũa anh Friend.

 

Trong một bức thư gửi cho ông Wray và cấp trên của ông này hôm 26/09, các thượng nghị sĩ viết, “Rốt cuộc, thay vì tái phân công các nhiệm vụ khác cho Đặc vụ Đặc nhiệm Friend như anh ấy yêu cầu, ban lãnh đạo FBI rõ ràng đã chọn cách trả đũa và trừng phạt anh ấy để làm gương.” Ông Wray là người được Tổng thống Trump bổ nhiệm, và cấp trên của ông, Tổng chưởng lý Merrick Garland, được Tổng thống Biden bổ nhiệm.


“Các hành động bị cáo buộc của lãnh đạo cao cấp FBI là không thể chấp nhận được và đã gửi đi chính xác thông điệp sai lầm,” các thượng nghị sĩ nói.

 

Họ kêu gọi các quan chức ngừng ngay việc kỷ luật anh Friend vì những gì được mô tả là hoạt động tố cáo được bảo vệ, vốn được luật liên bang bảo vệ.


BM


Các nhà lập pháp trên cho biết: “Những hành động không chính đáng này chỉ nhằm làm nhụt chí những nhân viên khác tố cáo hành vi sai trái, và chứng tỏ các nhà lãnh đạo cơ quan hoàn toàn không tuân thủ văn tự và ý nghĩa của luật bảo vệ người tố cáo liên bang.”

 

Họ yêu cầu phúc đáp về những gì đã xảy ra với anh Friend trước ngày 10/10.

 

Ông Grassley là thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện và ông Johnson là thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu trong Tiểu ban Thường trực về Điều tra.

 

FBI phúc đáp qua thư điện tử rằng họ đã nhận được bức thư.


Một phát ngôn viên cho biết, “Mặc dù chúng tôi không thể bình luận chi tiết cụ thể về các vấn đề nhân sự, nhưng tất cả nhân viên FBI đều hiểu rằng họ buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất vì công việc của họ là rất quan trọng để hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi là bảo vệ người dân Mỹ và duy trì Hiến Pháp Hoa Kỳ. Những nhân viên nào không thực hiện trách nhiệm của mình phải chịu trách nhiệm thông qua một quy trình hành chính khách quan.”

 

“Các nhân viên FBI báo cáo bằng chứng về hành vi sai trái thông qua một tiết lộ được bảo vệ thì sẽ được bảo vệ khỏi bị trả thù. Việc báo cáo như vậy hỗ trợ cho sứ mệnh của FBI và hoàn toàn phù hợp với các giá trị cốt lõi của chúng tôi.”


‘Một nhà ái quốc’


BM

Ông Meyer, một đối tác quản lý thuộc công ty Tully Rinckey, nói rằng vụ việc này nằm ở vấn đề “quản trị tốt.” Ông nói thêm: “Hành vi sai trái trong điều tra phá hoại quá trình truy tố và xâm phạm quyền theo Hiến Pháp của những nhân viên Liên bang vô tội, trong đó có các Đặc vụ Đặc nhiệm như anh Stephen. Quá nhiều cuộc điều tra của Beltway đã được thực hiện gấp rút trong thập niên qua; hiện trạng này đang phá hoại các thể chế chính phủ của chúng ta.”

 

Ông Jason Foster, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của tổ chức Empower Oversight, nói rằng anh Friend “là một nhà ái quốc, người đã làm điều đúng đắn và đang bị trừng phạt vì điều đó.”


BM


“Đó là một điều đáng phẫn nộ khi lạm dụng quy trình hợp pháp của một cuộc điều tra Giấy phép tiếp cận tài liệu mật như một cái cớ bất hợp pháp để trả đũa một người vì đã thực hiện tố cáo vốn được bảo vệ. Việc tố cáo không phải là lý do hợp lệ để gán nhãn cho ai đó là một mối nguy an ninh,” ông Foster, người đang giúp đại diện cho anh Friend nói thêm.

 

 

 

Zachary Stieber  _  Khánh Ngọc


https://baomai.blogspot.com/

Các mánh khóe quảng cáo chính trị: Sợ hãi _ Hài hước _ Cảm động
Viagra là thuốc gì? Công dụng & Liều dùng
Người Việt Nam say sưa nhậu _ Ai được lợi và cái hại có ai lo?
Chi phí sử dụng xe ngày càng tăng làm hạn chế việc di chuyển
2 triệu người dân bị mất điện khi bão Ian ập vào Bán đảo Florida
Sửa chữa các thói quen xấu
Bão Ian đổ bộ vào Florida hôm 28/09/2022
Những lời cảnh báo bị lãng quên của các Tổ Phụ Lập Quốc Hoa Kỳ
TT Biden yêu cầu các trạm xăng giảm giá
Toàn cầu hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc suy thoái hiện nay
Thất bại của ông Putin trong việc cố gắng khôi phục nước Nga
Bão Ian tiến đến vùng St.Petersburg, Florida
Những đại tội của Trump
Cuộc vận động tranh cử giữa nhiệm kỳ: Lạm Phát Và Tội Ác
Năm 2022 là cuộc bầu cử Fentanyl
Biến đổi khí hậu dựa vào các tin tức sai lệch
Mẫu hình Martha tan vỡ
Phá Thai _ Cần Sa _ Nô Lệ
Quân đội Trung cộng và Nga có cùng điểm yếu then chốt
Vị trí tóc bạc phản ánh sức khỏe của các cơ quan

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.