Sunday, September 11, 2022

5 dự án sửa chữa có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn

 BM

Các dự án cải tạo nhà ở gia tăng trong những năm qua. Trong khi chi phí tu sửa đang giảm đáng kể, nhưng các dự án này vẫn là một mặt hàng bán chạy trên thị trường.


BM


Nhưng trước khi thực hiện làm mới ngôi nhà, bạn hãy bảo đảm rằng [những thay đổi này] hữu ích và không làm tổn hại đến giá trị ngôi nhà của mình. GoBankingRates đưa ra một số ví dụ trong 20 điều cần lưu ý. Bạn hãy bắt đầu bằng việc lưu ý 5 dự án sau:

 

Thiết bị chiếu sáng độc đáo


BM


Trang web kế hoạch nhà ở The Plan Collection cho biết: “Ánh sáng tốt là cần thiết nhưng bạn nên để các thiết bị thực hiện đúng chức năng của mình hơn là trang trí công phu. Ví dụ: một chiếc đèn treo quá khổ không phù hợp trong phòng khách hoặc phòng có kích thước vừa và nhỏ – vì đèn cố định sẽ lấn át toàn bộ không gian – cũng như chiếc đèn cố định quá nhỏ sẽ bị chìm trong  một không gian quá lớn và đồ sộ.”

 

Phòng tắm quá sang trọng


BM


Điều quan trọng là không nên nâng cấp phòng tắm quá đà. Theo báo cáo của GoBankingRates, “Những khách hàng tiềm năng có thể e ngại khi thấy những lỗi sai trong những căn phòng tắm được sửa sang lại, ví dụ như căn phòng tắm có dấu ấn quá riêng của người chủ trước, hoặc bồn tắm tạo sóng khó có thể leo vào và khó làm sạch.” Vì vậy bạn chỉ cần sửa chữa đơn giản với phòng tắm đứng và vòi sen.


Phòng có màu sơn rực rỡ


BM


“Áp dụng màu sắc phổ biến trên những tạp chí không có nghĩa là sẽ làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn,” người đại diện cho đại lý bất động sản Paul Wheeler có trụ sở tại Tulsa, tiểu bang Oklahoma nói với HomeLight. “Những màu sắc theo xu hướng chỉ phù hợp ở những khu vực hiện đại. Những nơi như New York hoặc Los Angeles đón đầu các xu hướng màu sắc, phải vài năm sau các xu hướng này mới dần dần lan đến các khu vực khác của đất nước. Vì vậy, nếu chúng ta đi trước xu hướng quá xa, người mua sẽ không thích.” 

 

May mắn thay, việc sửa chữa chỉ đơn giản là chọn màu sơn khác.

 

Phòng làm việc tại nhà


BM


Nhiều người đã làm việc tại nhà trong năm qua, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên chuyển căn phòng trống của mình thành văn phòng. Việc lắp đặt tủ cho phù hợp, sửa lại thiết bị điện và các sửa chữa khác được thống kê là có giá từ 14,155  đến 29,066 đô la. Và chi phí này có thể không thật sự cần thiết.

 

Nhiều thiết bị nhà bếp cao cấp


BM


Nhiều người thích các thiết bị nhà bếp cao cấp, nhưng chỉ nên đầu tư mức độ nào đó. Nhà bán lẻ Designer Appliances có trụ sở tại tiểu bang New Jersey cho biết trên blog của mình rằng không phải tất cả ngôi nhà có giá trị tăng lên chỉ đơn giản là nhờ các thiết bị nhà bếp. Điều này thường  xảy ra ở những  thị trường không cao cấp.

 

 

 

Tribune News  _  Bình An

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.