Tuesday, October 4, 2022

Lạm phát khiến nhiều người Mỹ chưa hết tháng đã hết tiền

 BM

Báo cáo này, là sự hợp tác giữa LendingClub và nền tảng phân tích và tin tức tài chính PYMNTS, dựa trên dữ liệu từ cuộc khảo sát 3,495 người tiêu dùng Hoa Kỳ được thực hiện từ ngày 10/08 đến ngày 29/08/2022.

 

Báo cáo này cho thấy rằng trong tháng Tám cứ năm người tiêu dùng Hoa Kỳ thì có ba người đang sống trong cảnh kiếm đồng nào tiêu hết đồng ấy, với gần một phần năm trong số đó nói rằng họ đã phải chật vật để thanh toán các hóa đơn của mình.


BM


Theo báo cáo này, trong số những người tiêu dùng Mỹ kiếm được từ 100,000 đến 150,000 USD hàng năm, thì có 54% đang sống trong tình trạng kiếm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, đánh dấu mức tăng 7 điểm % so với tháng 07/2022.

 

Theo bản báo cáo, nhìn chung, số lượng người Mỹ sống phụ thuộc vào tiền lương đã tăng lên theo thời gian, với 62% người tiêu dùng kiếm được từ 50,000 đến 100,000 USD hàng năm đang trong tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền trong tháng Tám, tăng từ 57% vào tháng 09/2021.


BM


Theo báo cáo, những người có thu nhập cao cũng không tránh khỏi tác động của lạm phát, có 45% trong số những người kiếm được hơn 100,000 USD mỗi năm đang sống phụ thuộc vào tiền lương, đánh dấu mức tăng 7 điểm % so với tháng Chín năm 2021, khi chỉ 38% cho biết họ đang sống bằng tiền lương.

 

Báo cáo trên được đưa ra trong bối cảnh lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 40 năm, bào mòn sức chi tiêu của người Mỹ, những người đang phải chi trả nhiều hơn cho mọi thứ, từ thực phẩm đến xăng dầu và tiền thuê nhà.

 

Các gia đình cảm thấy căng thẳng


BM


Một cuộc thăm dò riêng biệt của Gallup được công bố vào đầu tháng Chín cho thấy phần lớn người Mỹ nói rằng việc tăng giá đã dẫn đến khó khăn về tài chính cho gia đình của họ.

 

Kết quả dựa vào một cuộc khảo sát trên web từ ngày 01/08 đến ngày 22/08 đối với 1,500 người tham gia theo nhóm chọn xác suất của Gallup.


BM


Kết quả này cho thấy 56% người Mỹ cho biết việc tăng giá đang gây ra khó khăn tài chính cho gia đình của họ, tăng từ 49% trong tháng Một và 45% trong tháng Mười Một. Trong số những người được khảo sát nói rằng chi phí sinh hoạt tăng cao đã dẫn đến khó khăn tài chính, 12% cho rằng đây là khó khăn “nghiêm trọng” và 44% cho rằng đó là  khó khăn “vừa phải”.

 

Mặc dù vậy, chính phủ ông Biden vẫn duy trì luận điệu của mình rằng mức lạm phát hầu như không thay đổi và không có khả năng xảy ra một cuộc suy thoái, trong khi Cục Dự trữ Liên bang đã tiếp tục thực hiện các đợt tăng lãi suất tích cực nhằm nỗ lực hạ nhiệt tình trạng lạm phát đang nóng bỏng, và tiến hành một đợt tăng lãi suất 75 điểm căn bản khác hôm 21/09.

 

Ông Anuj Nayar, nhân viên y tế tài chính của LendingClub cho biết: “Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sống bằng tiền lương chứng tỏ rằng nhiều người đang tiếp tục mất sự ổn định về tài chính.”


BM


“Tuy nhiên, tỷ lệ người tiêu dùng sống trong tình trạng kiếm đồng nào tiêu hết đồng ấy gặp các vấn đề trong việc thanh toán hóa đơn của họ đã giảm 7 điểm % trong năm qua. Nhiều người đã chuyển sang trạng thái mà giờ đây có thể trở thành một lối sống ổn định: kiếm đồng nào tiêu hết đồng ấy, nhưng vẫn đang phải xoay sở để trả các hóa đơn hàng tháng. Cuối cùng thì chẳng còn sót lại đồng nào.”

 

 

 

Katabella Roberts  _  Vân Du


http://baomai.blogspot.com/

Âm nhạc có công dụng chữa lành sau khi bị tai biến mạch máu não
Sau 5, mười năm hay lâu hơn nữa tôi sẽ ra sao?
Tìm hiểu luyện tập võ thuật cổ truyền
Khả năng sinh sản của nam giới đang suy giảm
Chất lượng tinh trùng là một dấu hiệu của sức khỏe tổng thể
Ít nhất 21 người thiệt mạng sau Bão Ian
Đảng Dân Chủ _ Rút cạn nguồn cung dầu khẩn cấp của Hoa Kỳ
Người tố cáo FBI phơi bày vụ xâm nhập ngày 06/01
Các mánh khóe quảng cáo chính trị: Sợ hãi _ Hài hước _ Cảm động
Viagra là thuốc gì? Công dụng & Liều dùng
Người Việt Nam say sưa nhậu _ Ai được lợi và cái hại có ai lo?
Chi phí sử dụng xe ngày càng tăng làm hạn chế việc di chuyển
2 triệu người dân bị mất điện khi bão Ian ập vào Bán đảo Florida
Sửa chữa các thói quen xấu
Bão Ian đổ bộ vào Florida hôm 28/09/2022
Những lời cảnh báo bị lãng quên của các Tổ Phụ Lập Quốc Hoa Kỳ
TT Biden yêu cầu các trạm xăng giảm giá
Toàn cầu hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc suy thoái hiện nay
Thất bại của ông Putin trong việc cố gắng khôi phục nước Nga
Bão Ian tiến đến vùng St.Petersburg, Florida

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.