Monday, February 20, 2012

TT Obama mời dân VN nói về Việt Khang

image

TT Obama Mời Dân VN Nói Về Việt Khang; Obama muốn nghe 2 bản Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai, và vụ CSVN bắt giam nhạc sĩ.

image

WASHINGTON (VB) -- Tòa Bạch Ốc chính thức yêu cầu gặp cộng đồng Việt để bàn về cuộc chiến nhân quyền tại VN. Và có thể đích thân TT Obama sẽ gặp cộng đồng Việt.

Tin này do nghệ sĩ Nam Lộc phổ biến chiều Chủ Nhật, qua email viết như sau:
“Thân gởi qúy vị và các bạn đã tiếp tay thỉnh nguyện thư ngay từ những phút đầu tiên,
Với sức mạnh thể hiện qua số lượng chữ ký thỉnh nguyện thư, Tòa Bạch Ốc (White House) đã chính thức xin được tiếp xúc và gặp gỡ cộng đồng người Việt về vấn đề nhân quyền cho VN cùng những quan tâm đến các nhà tranh đấu và tù nhân lương tâm đang bị giam giữ ở trong nước.

image

Cuộc tiếp xúc sẽ được diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 tới đây.
Qua ngày 6 tháng 3 chúng ta sẽ gặp gỡ quý vị dân cử ở Quốc Hội HK.
Toà Bạch Ốc cũng xin được nghe và tìm hiểu nội dung cùng ý nghĩa của hai bài hát mà nhạc sĩ Việt Khang đã vừa sáng tác, đó là Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai, cùng một số sáng tác khác ở hải ngoại, thể hiện tinh thần yêu nước và tranh đấu cho nhân quyên của người Việt tự do.

Quý vị và các bạn nào muốn tháp tùng phái đoàn (hoàn toàn với tính cách cá nhân) xin chuẩn bị gởi tên, ngày tháng năm sinh cùng địa chỉ về cho SBTN để xin giấy phép vào Tòa Bạch Ốc nội trong ngày mai, Thứ Hai Feb. 20, 2012.

Xin chú ý: Tòa Bạch Ốc chỉ hạn chế tiếp xúc khoảng 100 người mà thôi, riêng Quốc Hội thì không giới hạn số người tham dự. Quý vị tham dự viên phải tự túc vé máy bay round trip đến Washington DC. SBTN chỉ đủ? sức lo nơi ăn và chốn ở cho quý vị mà thôi Kính thông báo và xin tùy nghi chia sẻ với thân hữu cùng quý vị đồng hương,Nam Lộc.

PS: XIN TIẾP TỤC KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ ĐỀ NGÀY VÀO TÒA BẠCH ỐC SẼ ĐẠT TRÊN CON SỐ 100 NGÀN.

image

Tin này đang lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, và cho thấy chữ ký thỉnh nguyện của cộng đồng Mỹ gốc Việt  tranh đấu cho nhạc sĩ Việt Khang và các nhà hoạt động dân chủ khác gần như luôn luôn có  tac1 dụng tích cực.

Theo lịch trình do nghệ sĩ Nam Lộc phổ biến  ở trên, chưa thấy ghi rõ có phải Tổng Thống Obama sẽ gặp, hay đaị diện TT Obama, sẽ gặp cộng đồng. Người ta hy vọng rằng, trong năm bầu cử này, TT Obama có thể sẽ trực tiếp gặp cộng đồng Việt.

Trong ngày 6-3 cũng chưa thấy ghi rõ các vị dân cử Quốc Hội nào sẽ gặp cộng đồng Việt.
Thêm nữa, thỉnh nguyện thư của cộng đồng Việt trên trang nhà Tòa Bạch Ốc có thể sẽ thu kịp 100,000 chữ ký hay không sẽ là một hy vọng khả thi.


Kristine Sa for human rights in Vietnam petition (FEB 7- MAR 8 2012)

image

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.