Thursday, June 4, 2015

Kỳ Duyên bỏ Việt Nam quay lại Mỹ mở nhà hàng?

image
Trong những ngày qua cộng đồng mạng người Việt khá sốc bởi tin MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên không mở nhà hàng tại Việt Nam mà lại mở tại Mỹ.

Trước đây vào khoảng năm 2011 Kỳ Duyên nghe lời cha là cựu tướng Nguyễn Cao Kỳ về Việt Nam mở nhà hàng tại Đà Nẵng. Lúc đó Kỳ Duyên có hỏi cha được ông khuyến khích bằng một câu “Ở đâu chứ ở Đà Nẵng thì con nên làm”. Nhiều người đứng ra can ngăn thì bị cô và cha cô cho rằng họ là kẻ không biết thời thế. Có lẽ cũng không ngờ rằng sau câu nói đó, 3 tháng sau, vào khoảng tháng 4 năm 2011 thì ông Nguyễn Cao Kỳ trúng bệnh chết.

image
Ông Nguyễn Cao Kỳ (thứ hai từ trái) được nguyên Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt đón tiếp trong một lần ông Kỳ về Việt Nam.

Thay vì khuyên nhủ người Cộng Sản bỏ tối ra sáng thì ông Cao Kỳ lại cỗ vũ cho độc tài đầy đọa dân tộc mình, khi còn sống ông Nguyễn Cao Kỳ phát ngôn bán đứng Quốc Gia: “Một chính quyền độc đảng mang đến sự ổn định và kỷ luật thì cần thiết cho Việt Nam để ra khỏi sự nghèo khổ… Tôi cho rằng, thật là sai lầm khi một số người, đặc biệt là số người Việt ở Mỹ, ngày nay đòi hỏi Việt Nam phải chấp nhận và thực hiện một nền dân chủ họ đang hưởng ở Mỹ. Quan niệm của tôi là, đó là một sự sai lầm. Nền dân chủ đó không thích hợp với Việt Nam.”

image
Chính ông là người đã vận động cho nữ MC Kỳ Duyên rằng nên đầu tư tại Việt Nam. Một sai lầm lớn. Khác với sự kiện mở quán hoành tráng thì khi đi vào hoạt động 4 năm nay, quán của cô hoạt động khá ảm đạm. Nền kinh tế xuống dốc hoạt động theo mệnh lệnh của độc tài trước sau cũng suy tàn. Không phải riêng cô mà kể cả những người nổi tiếng gạo cội tại Việt Nam như Siu Black.. với cả một tập đoàn Fan rầm rộ sau lưng nhưng khi mở quán thì làm ăn bết bát và bị phá sản.

Kỳ Duyên cũng như nhiều người nổi tiếng khác đã lầm tưởng rằng với hàng trăm ngàn Fan hâm mộ thì khi họ mở quán sẽ hốt bạc đầy túi. Họ có thể thích lắm, nhưng với phận làm nô lệ trong thế giới Cộng Sản thì có mấy ai có đủ tiền để vào nhà hàng sang trọng do cô làm chủ, có lẽ chỉ có mấy con cháu của cán bộ cao cấp Cộng Sản mà thôi, mà nhóm người này không tới 1 phần vạn trong xã hội.

Trái ngược với những lời quảng cáo khắp nơi chốn cùng của Việt Cộng rằng Việt Nam như một quốc gia trẻ trung, đang lên và chứa nhiều tiềm năng nhất trong số các thị trường mới nổi, ấn tượng với con số tăng trưởng về dân số, về sự kiện là 58% người VN dưới tuổi 25. Cùng với dòng người trong đó có cả Kỳ Duyên và ông Cao Kỳ đã bán đứng những gì họ được người Việt Quốc Gia yêu mến và tìm đến thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa VN mong những đột phá kỳ diệu . Sau vài năm tung tiền mua tiềm năng và cơ hội, Kỳ Duyên lặng lẽ thất vọng và âm thầm bỏ đi. Có lẽ ông Cao Kỳ đã chết quá sớm để nhận thấy hậu quả ngày nay.

image
Tham vọng kinh doanh tại Việt Nam, trở nên thành ông này bà nọ của nhiều người đã hoàn toàn sụp đổ. Ước mơ của Kỳ Duyên cũng như nhiều người lập nghiệp mong muốn thành đạt trên quê hương đã tan thành mây khói. Việt Nam không phải là đất dành cho những người tự do mà nó là thế giới của luật rừng.

image
Những sai lầm về ảo tưởng kinh tế Việt Nam là rồng là rắn, hổ, trâu bò … đều đã được thêu dệt bởi người Cộng Sản. Một người có số tuổi còn trẻ không có nghĩa là sự suy nghĩ và vận hành của người đó cũng phải trẻ trung như số tuổi, nhất là khi họ lớn lên trong một xã hội khép kín, ít tiếp xúc với thế giới. Một người trẻ suốt ngày la cà đàn đúm sẽ không đóng góp gì về sáng tạo hay năng động, cũng như vài ba anh chị nông dân với điện thoai cầm tay không thay đổi gì về cuộc diện của nông thôn ngày nay. Việt Nam nông dân vẫn chiếm đến 70% dân số.

Và quay trở lại câu hỏi, liệu người Việt Quốc Gia có sẵn sàng mở rộng cánh tay để chào đón đứa con lạc loài Nguyễn Cao Kỳ Duyên trở lại hay không? Có lẽ sẽ còn tùy thuộc vào cách cư xử và sự ăn năn hối lỗi của Kỳ Duyên, còn cộng đồng người Việt Quốc Gia luôn là điểm tựa vững chắc với tấm lòng yêu thương nhân bản sẽ không hẹp hòi với những người có thành tâm hối cải.

image
Dù sao Kỳ Duyên cũng chỉ là một nạn nhân trong cái bẫy tuyên truyền của Cộng Sản. Lòng tham đã vô tình biến cô MC Thúy Nga Paris By Night này thành một công cụ , một con rối quảng bá cho nền kinh tế Cộng Sản, một nền kinh tế hoàn toàn lý thuyết ảo vọng mơ hồ. Lòng tham đã khiến cha cô từ một người được tôn kính trở thành một kẻ phản phúc, bán cộng đồng cầu vinh. Tránh xa tà ma Cộng Sản, trở về con đường chính nghĩa dân chủ mới thật sự là sáng suốt.




nvngaynay


*****
image

http://baomai.blogspot.com/

Thư viết cho con trai
Nam Phi hối lộ để đăng cai World Cup?
Độc tài kiểu mới
Những băng quái xế xã hội đen gây ác mộng nhất thế...
70 năm dưới thể chế cướp bóc
Ly cà phê và triết lý về con người
Quấy nhiễu tình dục _ Sexual Harassment
Chủ tịch FIFA từ chức giữa bê bối tham nhũng
Trận động đất sắp tới xảy ra ở đâu?
Hàng trăm người mất tích trong vụ chìm phà ở Trung...
Liệu có nổ ra cuộc chiến Mỹ-Trung?
Tại sao Mỹ vội vô biển Đông?
Blogger Người Buôn Gió trong buổi nói chuyện với p...
Vì sao du khách nước ngoài một đi không trở lại VN...
Phụ nữ 92 tuổi lập kỷ lục chạy marathon 42km
Nước Mỹ vĩ đại
Sứ quán Mỹ biết về hành động sai trái của bà Somal...
Obama đặt Tập Cận Bình lên lưng cọp
Ích lợi của ghèn đối với mắt
Trịnh Cung và hành trình của “Những cuộc hoá thân ...
Tưởng nhớ John Nash
Nhạc jazz: vì sao có người yêu kẻ ghét?
Nếu một ngày không có Internet ?
Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác
Tiền về nơi đâu?
Ấn Độ: Cưỡng hiếp vợ không phải là tội
Trailer về phim tài liệu Thảm Họa Bắc Thuộc
Gặp Tướng bị 'cải tạo' 17 năm
Những phương pháp luyện trí nhớ
Nên thuê bạn thân vào làm việc không?
150 năm nghệ thuật trên cơ thể
5 bước giúp bạn tránh bị ngốc nghếch
Hỗn chiến ở chợ Đồng Xuân – Berlin trước thềm kỷ n...
Cái chết của Thiếu Tá Nguyễn Anh Tú và vết nhơ lịc...
Phim tài liệu: Chiến trường Việt Nam (phụ đề Việt ...
Khủng hoảng người tị nạn Rohingya
Xung quanh bạn, những thành tựu đổi mới...
Thảm họa từ nền giáo dục chết người
Thị Trưởng PhinDeli Bang Wyoming bây giờ ra sao?
Vì sao dân biểu Mỹ bảo trợ cho tù nhân Việt Nam?

3 comments:

 1. Tặng Cô Sa Sĩ

  Sông Hàn lạnh lẽo lắm em
  Nhá nhem trời tối, lặng xem nỗi buồn
  Đời người ca sĩ đi buôn
  Lời cha khuyên nhủ, thêm buồn mà thôi!

  Đà Thành "Ký Ức" mình tôi
  Cớ sao ảm đạm, đến hồi ra đi
  Kỳ này, bài học khắc ghi
  Chân trời tỵ nạn, đường đi còn dài!

  Hoàng Hạc

  (Memory: Ký ức)

  ReplyDelete
 2. No good a long distance business !

  ReplyDelete
 3. Kỳ duyên là người VIệt Nam nhưng sao không mở nhà hàng tại việt nam mà phải sang mỹ mở chứ nhỉ. chuyên sỉ đồ bộ tphcm

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.