Thursday, December 30, 2021

Một năm đầy thất bại của Joe Biden

 image

Trong suốt mùa tranh cử, ứng cử viên Tổng Thống Joe Biden đã trốn dưới hầm nhà mà lại đắc cử, thật là một trường hợp hy hữu chưa từng xảy ra trong lịch sử tranh cử.

 

Việc đắc cử của Joe Biden đã gây ra nhiều hậu quả tai hại cho Hoa Kỳ. Trong lãnh vực đối ngoại, người dân đã thất vọng vì Biden đã không có thái độ cương quyết trong hai cuộc họp với lãnh đạo Nga và Trung Cộng, hai quốc gia này đã và đang gây áp lực cho Hoa Kỳ về vấn đề Ukraine và Taiwan. Quyết định rút quân khỏi Afghanistan của Joe Biden trong mùa hè vừa qua đã làm cho Hoa Kỳ mất uy tín với các quốc gia đồng minh. Cựu Thủ Tướng Anh Tony Blair đã gọi đó là hành vi ngu xuẩn (imbecilic.)


image


Trong lãnh vực đối nội, Joe Biden đã gây ra nhiều thảm họa, từ khủng hoảng biên giới tới tội ác gia tăng, giá xăng dầu, hàng hóa tiếp tục leo thang một cách chóng mặt. Đại dịch vẫn còn tồi tệ, số người chết vì đại dịch đã vượt quá con số thời TT Trump. Khi ra ứng cử, Joe Biden khoe là ông ta có cách đối phó hữu hiệu với đại dịch nhưng tới nay, Joe Biden vẫn còn lúng túng không biết giải quyết ra sao.

 

Khủng hoảng biên giới


BM


Đã có nhiều bằng chứng cho thấy Joe Biden đắc cử là nhờ gian lận, nhất là sự tiếp tay của truyền thông, Big Tech. Mới đây, Dân Biểu Claudia Tenney của tiểu bang New York đã đưa ra một dự luật “End Zuckerbucks” nhằm cấm những tổ chức tư nhân được hưởng quy chế miễn thuế mà lại tài trợ trực tiếp cho việc vận động bầu cử theo quyền lợi của phe phái. Ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg đã chi gần 420 triệu dollars cho cuộc vận động bầu cử năm 2020 qua việc tài trợ cho tổ chức Center for Tech and Civic Life (CTCL) và một số tổ chức khác. Hồ sơ của IRS xác nhận tổ chức CTCL đã chi 332 triệu dollars nhằm vận động dân chúng đi bầu trong cuộc bầu cử năm 2020.


Trên nguyên tắc, tiền tài trợ phải được xử dụng đúng mục tiêu, minh bạch, công bằng và không kỳ thị. Tuy nhiên 90% tiền tài trợ của Mark Zuckerberg đã chi cho việc vận động cử tri của đảng Dân Chủ đi bầu tại những tiểu bang, quận hạt có tính cách quyết định nhằm giành chiến thắng cho Joe Biden. Nghiên cứu của Tiến Sĩ William Doyle đăng trên New York Post: “Tiền tài trợ của Mark Zuckerberg đã giúp tăng thêm phiếu bầu cho Joe Biden tại một số tiểu bang. Điển hình là Biden được tăng thêm 12,000 phiếu tại tiểu bang Georgia và tăng thêm 10,000 phiếu tại tiểu bang Arizona.” Rõ ràng Joe Biden đắc cử là do âm mưu gian lận.


 BM


Joe Biden có gần một nửa thế kỷ hoạt động chính trị nhưng ông ta đã không có thành tích gì. Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates (thời Obama) đã nhiều lần khẳng định “Trong hơn 4 thập niên, Joe Biden đã sai trong hầu hết các chính sách đối ngoại và vấn đề an ninh quốc gia.” Biên giới của một quốc gia phải được bảo vệ nghiêm ngặt nhưng Biden đã quyết định bỏ ngỏ, sự kiện này đã dẫn tới thảm họa di dân tệ hại nhất. Người dân đã không ngạc nhiên khi nhìn thấy vấn đề khủng hoảng biên giới xảy ra vì đây chính là chủ trương của Joe Biden và đảng Dân Chủ.


BM


Ngay trong những ngày đầu nhậm chức, Joe Biden đã chấm dứt nhiều kế hoạch kiểm soát biên giới của TT Trump. Joe Biden đã ra lệnh ngưng xây tường biên giới, ngưng bắt buộc di dân phải chờ làm thủ tục tại Mexico, ngưng kiểm soát Covid 19 tại biên giới, ngưng trục xuất di dân bất hợp pháp, . . . Biên giới bỏ ngỏ đã tạo cơ hội cho gần 2 triệu di dân vượt biên vào Hoa Kỳ trong năm 2021 (theo báo cáo của Lực Lượng Kiểm Soát Biên Giới thuộc Bộ Nội An.)


Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên News Max, DB Andy Biggs của tiểu bang Arizona nói “Khủng hoảng biên giới là vấn đề chúng ta chưa từng thấy trong lịch sử. Di dân đã xâm lăng đất nước của chúng ta. Một số lớn thành phần khủng bố đã trà trộn vào đám đông vượt biên vào Hoa Kỳ. Tôi đã cảnh báo với chính quyền phải hết sức quan tâm vì chúng ta không muốn có một hoạt động khủng bố quy mô ngay trên đất nước của chúng ta.” Bộ Nội An được thành lập sau vụ khủng bố 9/11 nhằm bảo vệ đất nước khỏi sự tấn công của khủng bố nhưng hiện nay Bộ Nội An đã không thi hành trách nhiệm, đã bỏ ngỏ biên giới cho khủng bố xâm nhập. Chính sách di dân của Joe Biden đã thất bại, đã gây ra nhiều thảm họa, và an ninh quốc gia bị đe dọa.

 

Hoạt động buôn bán ma túy và tội ác gia tăng


BM


Biên giới Mexico-Hoa Kỳ dài gần 2,000 dặm, chạy từ vịnh Mexico tới bờ biển Thái Bình Dương qua các tiểu bang California, Arizona, New Mexico và Texas. Đời sống của người dân tại những thành phố nằm dọc theo biên giới này đã bị xáo trộn, và an ninh bị đe dọa vì tội ác, băng đảng, ma túy do làn sóng di dân đem tới. Thời gian gần đây, Cơ Quan Hải Quan của Hoa Kỳ báo động “Năm nay, Lực Lượng Bảo Vệ Biên Giới đã tịch thu một số lượng lớn ma túy “Fentanyl” đủ để giết hại hơn 2 tỷ người, nhiều gấp 7 lần dân số Hoa Kỳ.” Fentanyl là một loại thuốc giảm đau bất hợp pháp được chế tạo tại Trung Cộng, gồm nhiều loại ma túy trộn lẫn như heroin và cocaine, có sức gây nghiện mạnh cho người xử dụng gấp hàng trăm lần hơn các loại ma túy khác. Năm 2021, số người tử vong do xử dụng ma túy quá độ, phần lớn là Fentanyl, đã lên tới gần 100 ngàn người, cao hơn số tử vong vì tai nạn giao thông tới 3 lần. Gần đây có một vài vụ buôn bán Fentanyl bị truy tố nhưng chỉ là con số rất nhỏ, và các băng đảng vẫn tự do tung hoành, gây bất ổn cho đời sống của người dân.


BM


Tội ác dưới thời Biden đã gia tăng vô cùng khủng khiếp. Sau nhiều vụ đột nhập cướp của tại nhiều cửa hàng sang trọng ở tiểu bang California, tuần qua đã có hai vụ cướp xe xảy ra cho 2 chính trị gia Dân Chủ. Vụ thứ nhất: Khoảng 9:30 tối Thứ Ba ngày 21/12, trên đường về nhà từ một buổi tiệc tại ngoại ô thành phố Chicago, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Kimberly Lightford thuộc tiểu bang Illinois và chồng của bà ta đã bị bọn cướp nổ súng, cướp đi chiếc xe SUV Mercedes mắc tiền, rất may không có người nào bị chết hoặc bị thương. Tới trưa Thứ Tư, không đầy 24 tiếng đồng hồ sau, Dân biểu Quốc Hội Mary Scanlon của tiểu bang Pennsylvania đã bị kẻ cướp uy hiếp bằng súng, và cướp đi chiếc xe Acura của bà ta. Tội ác gia tăng là vấn đề thực tế không ai có thể phủ nhận được. 


Truyền thông báo chí Hoa Kỳ cũng như BBC, Reuters, . . . đã đưa nhiều bài báo với hàng tít lớn “Tội ác gia tăng tại Hoa Kỳ.” Cảnh sát tại nhiều thành phố xác định tội ác đã gia tăng dữ dội, nhất là tội giết người, cướp của, hành hung và hiếp dâm. New York Times cho hay “Vụ giết người đã tăng tại 37 thành phố trên khắp nước Mỹ, trung bình tăng 18% so với năm 2020.” Tại Chicago, nhiều vụ tử vong do súng đạn hầu như xảy ra mỗi tuần. Đa số tội ác đã xảy ra tại các thành phố Dân Chủ là hậu quả của việc cắt giảm ngân sách cảnh sát. Joe Biden đã nhiều lần tránh né, không trả lời báo chí về vấn đề tội ác gia tăng vì trước đây Joe Biden đã đồng ý cắt giảm ngân sách tài trợ cảnh sát để thỏa mãn yêu sách của Black Lives Matter và của nhóm Dân Biểu Xã Hội Chủ Nghĩa do DB Alexandria Ocasio Cortez cầm đầu.

 

Lạm phát tiếp tục gia tăng


BM


Sau một năm cầm quyền, Joe Biden và đảng Dân Chủ đã làm cho đời sống của người dân Hoa Kỳ trở nên tồi tệ hơn. Nhiều thống kê xác định lạm phát đã tăng tới mức 6.8%, một tỷ lệ chưa từng có kể từ năm 1982. Trên thực tế lạm phát đã thực sự đẩy đời sống của dân nghèo và những người lớn tuổi có lợi tức cố định thấp rơi vào cảnh khốn cùng. Nhiều người đã phải đắn đo suy nghĩ xem nên trả thêm tiền để giữ cho nhà được đủ ấm trong mùa đông hay để mua thêm thực phẩm. Thêm vào đó, hàng hóa thì khan hiếm, các kệ hàng trống trơn, không có mà mua đã gây nhiều khó khăn cho người dân.

 

Chính quyền Biden cho rằng cần rất nhiều tiền để cứu nguy kinh tế, tuy nhiên vấn đề đã không giải quyết được mà còn tệ hại hơn sau khi đã chi 6 ngàn tỷ dollars tiền đóng thuế của người dân. Tuần trước, Cơ Quan Mật Vụ Hoa Kỳ đã thông báo gần 100 tỷ dollars bị đánh cắp từ tiền quỹ Covid 19 để cứu nguy kinh tế. Chính quyền Biden chỉ biết tung tiền ra nhưng không có kế hoạch kiểm soát, Joe Biden còn thúc đẩy cho dự luật Build Back Better (BBB) gần 2 ngàn tỷ dollars được sớm thông qua. Joe Biden luôn khẳng định là dự luật BBB sẽ không tốn một đồng nào, “Zero dollars” nhưng sự thật đã được báo The Hill giải thích: “Tài liệu của các tổ chức quan sát ngân sách như Ủy Ban Nghiên Cứu Về Ngân Sách Liên Bang ước tính dự luật BBB sẽ tốn gần 5 ngàn tỷ trong 10 năm và sẽ gây thâm thủng cho ngân sách quốc gia tới hơn 3 ngàn tỷ dollars. Khoản nợ 3 ngàn tỷ dollars này sẽ được bù đắp qua việc tăng thuế hoặc in thêm tiền. Cả hai trường hợp đều gây ra hậu quả nghiêm trọng trong nhiều thập niên, và sẽ giết chết sự tăng trưởng kinh tế.” Dự luật BBB đã bị các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và TNS Joe Manchin thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang W. Virginia cực lực phản đối vì chính phủ không có khả năng chi trả cho một ngân sách quá lớn, thế hệ mai sau sẽ phải gánh nợ. TNS Joe Manchin đã dũng cảm chống lại đường lối sai lầm của đảng mình. Với tỷ lệ 50/50 tại Thượng Viện, nếu không có sự ủng hộ của TNS Joe Manchin, dự luật BBB sẽ không có cơ hội được thông qua.


BM


Điểm tín nhiệm của Joe Biden sau một năm làm Tổng Thống đã giảm tới mức thấp nhất là 38% theo thăm dò của USA Today và nhiều tổ chức thăm dò dư luận khác. Bảo vệ đất nước và đời sống của người dân là trách nhiệm của người lãnh đạo. Joe Biden đã hoàn toàn thất bại trong cả hai lãnh vực này.

 

 

 

Kim Nguyễn


BM
Vẫn cuồng chống Trump
Giáng Sinh 2021 với người Việt ở Houston _ Texas
Cách thức mạng xã hội ‘chi phối não bộ’
R.I.P: Nghệ sĩ Trần Quang Hải
Cuộc diễn hành Giáng Sinh thắp lên tinh thần Mỹ
Lạm phát Biden giết dân nghèo
Người đào tẩu Bắc Hàn kể về cuộc sống 10 năm qua
Người Bạn nghèo trong mùa Giáng Sinh
Nhân cái chết của Thích Trí Quang _ Mọi người tự hỏi ...
Grammy Nominated: Ca sĩ opera Teresa Mai (Sangeeta Kaur)
Thác nước Victoria _ Hai quốc gia, một kỳ quan thiên nhiên
Lâm Sàng _ Nghĩa là gì?
Cảnh Chúa giáng sinh được trưng bày tại 40 Tòa nhà Quốc hội tiểu bang
Vì sao Bắc Kinh được tổ chức Thế vận hội một lần nữa?
Hội An _ thành phố đầu tiên ở VN không tiêu thụ thịt chó mèo
Sống một mình không tốt
Omicron thì vẫn ráng vui chơi và tập thể dục vì dân sợ cách ly _ sợ cấp cứu
Rau củ màu vàng có tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Hệ thống giám sát mới ở Trung cộng
Chuyến du lịch đường sắt từ tiểu bang Utah đến tiểu bang Colorado

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.