Monday, December 6, 2021

Wisconsin gắn kết trong đức tin vào Chúa sau bi kịch tấn công đoàn diễn hành

 BM


Mukwonago, Wisconsin — “Tại những thời khắc như thế này, chúng ta tin tưởng Chúa của chúng ta chăm sóc mọi loài,” ông Nils Haldorsen, một người bằng hữu của gia đình nhà Sparks đã mất đi cậu con trai bé nhỏ của mình trong cuộc tấn công đoàn diễn hành Giáng Sinh ở Waukesha, Wisconsin, nói.


BM

Ông James Sparks đứng trước Nhà thờ Brooklife ở Mukwonago, Wisconsin, hôm 02/12/2021.


BM


Cậu bé Jackson Sparks, 8 tuổi, là nạn nhân nhỏ tuổi nhất thiệt mạng sau khi nghi phạm Darrell Brooks lái chiếc SUV của anh ta lao vào đoàn diễn hành hôm 21/11.


BM

BM

Sáu người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

 

Ông Haldorsen đã chạy xe từ Hồ Geneva gần đó để đến tham dự tang lễ tại Nhà thờ Brooklife ở Mukwonago được cử hành hôm 02/12.

 

Ông đã nói với The Epoch Times trong bãi đậu xe của nhà thờ này.

BM
Ông Nils Haldorsen đứng trước Nhà thờ Brooklife ở Mukwonago, Wisconsin, hôm 02/12/2021.

Ông Haldorsen chia sẻ, “Tất cả chúng ta đều có ý chí tự do, và anh Brooks đã chọn làm điều đó. Thực sự rất khó để hòa giải sau những gì đã xảy ra, nhưng chúng ta sẽ tìm thấy sự bình an và nguồn an ủi từ Chúa của chúng ta.”

 

Khi ông James Sparks, bác của cha bé Jackson, hay tin cậu bé qua đời, ông đã không thể tin đó là sự thực. “Toàn bộ gia đình đều không khỏi bàng hoàng,” ông nói.

 

“Chưa bao giờ có chuyện gì như thế này từng xảy ra trong gia đình chúng tôi. Đúng vậy, chúng tôi có người bà đã qua đời, nhưng hoàn toàn không giống việc một đứa trẻ [qua đời].” 

 

“Tôi không phải là kiểu người sống tình cảm. Tôi không thù hận gì anh Brooks. Anh ta đã lọt lưới pháp luật. Nhưng ai cho phép anh ta tại ngoại thì chí ít cũng phải bị cho thôi việc.”


BM

Thủ phạm là một anh đen, Darrell Brooks, với hồ sơ tiền án dầy cỡ 50 trang, gồm đủ thứ tội như trộm cướp hành hung, ma túy, hãm hiếp gái vị thành niên, mưu toan giết người, … 


Năm ngoái, anh Brooks đã bị bắt vì một vụ nổ súng ở quê nhà Milwaukee và bị tống giam với khoản tiền 7,500 USD bảo lãnh tại ngoại.

 

Nhưng cuối cùng Thẩm phán David Feiss đã hạ khoản tiền bảo lãnh của mình xuống còn 500 USD, sau ba lần tòa án không thể thực hiện theo yêu cầu xét xử nhanh chóng của anh Brooks.


Anh Brooks sớm trả được khoản tiền bảo lãnh đó và được trả tự do.

 

Không lâu trước cuộc tấn công đoàn diễn hành, anh Brooks đã bị bắt lại ở Milwaukee vì bị cáo buộc đâm vào người mẹ sinh ra đứa con của anh bằng chính chiếc xe SUV của mình.


BM


Một trợ lý công tố viên đã xem xét khoản tiền bảo lãnh 500 USD trước đó, và quyết định tăng gấp đôi lên 1,000 USD. Ủy viên tòa án Cedric Cornwall đã chấp thuận quyết định này.

 

Anh Brooks trả tiền bảo lãnh, ra tù, và rồi vài hôm sau anh ta đã lao xe vào đoàn diễn hành ở Waukesha gần đó.

 

Đó là một bi kịch không chỉ xảy ra với gia đình Sparks, mà còn ở các thị trấn nhỏ như Waukesha, Mukwonago, và Hồ Geneva, tất cả khoảng 7,000 nhân khẩu.


BM

Cư dân địa phương vào Nhà thờ Brooklife tham dự tang lễ của bé Jackson Sparks ở Mukwonago, Wisconsin, hôm 02/12/2021.

 

Nhiều cư dân địa phương nói rằng tai nạn bi thương này đã gắn kết các cộng đồng lại với nhau, gia tang đức tin của họ và khiến họ trân quý cuộc sống hơn nữa.

 

“Nó khiến cả thị trấn nhỏ xích lại gần nhau, và họ có cả cộng đồng ủng hộ họ,” một người đàn ông đưa con trai mình đến dự đám tang của bé Jackson Sparks cho biết. Ông từ chối tiết lộ danh tính của mình.

 

Con trai của ông đã mặc một chiếc áo jersey, mà theo lời khuyên của cha mẹ Jackson đó là một cách để tưởng nhớ cậu con trai yêu bóng chày của họ.

 

Con trai của một cư dân địa phương khác cũng tham gia cùng câu lạc bộ Bóng chày Waukesha Blazers và Bóng mềm Fastpitch với bé Jackson và anh trai của bé là Tucker Sparks. Ông cũng từ chối cho biết tên của mình.

 

Nếu con trai ông tham gia cuộc diễn hành với tư cách là một thành viên của câu lạc bộ, như hai cậu bé của nhà Sparks đã làm, thì con ông cũng có khả năng bị chiếc SUV đó đâm trúng. Bé Tucker Sparks đã bị chấn thương hộp sọ.


BM

Học sinh trung học mặc áo jersey vào Nhà thờ Brooklife để dự đám tang của bé Jackson Sparks ở Mukwonago, Wisconsin, hôm 02/12/2021.

 

“Đó là một sự thật chua xót, và ta nhận ra mình may mắn như thế nào,” người cha này nói với ánh mắt ngấn lệ.

 

“Qua sự bất hạnh này mới thấy mọi sự xảy ra đều do Chúa định. Hãy nhìn xem, cả cộng đồng đang gắn kết và xích lại gần nhau, khi mà ngày nay có quá nhiều thứ khác đang gây chia rẽ.”


“Tròng mắt này của con người chúng ta lắm lúc chỉ nhìn được những thứ trước mắt mà thôi. Chúa có an bài của Ngài rồi,” ông nói.Ông Don Richmond, một cư dân Waukesha, đã từng đóng góp sức mình trong tai nạn về người, nhưng đây là lần đầu tiên một chuyện như thế này xảy ra ở quê hương ông.

 

Ông Richmond đã nhiều lần tình nguyện giúp đỡ cư dân ở các thành phố xa xôi hứng chịu lốc xoáy và bão tố.

 

Năm 2010, ông đến Haiti cùng một đội y tế và nhìn thấy 8 đến 10 trường hợp trẻ em phải cắt cụt chi mỗi ngày.

 

Ông đã không có mặt tại buổi diễn hành Giáng Sinh khi tai nạn này xảy ra, nhưng cá nhân ông quen biết những người bị thương, hay bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

 

BM


Như một đứa trẻ năm tuổi chứng kiến cảnh mọi người ngã xuống và tử vong ngay trước mặt mình, và một người trưởng thành nhìn thấy thi thể của phụ nữ bay lên trên không và rơi xuống ngay dưới chân mình.

 

Ông Richmond nói: “Đây thực sự là một thị trấn nhỏ, nơi mọi người biết nhau theo những cách khác nhau, vì vậy cách này hay cách khác toàn bộ thị trấn đều bị ảnh hưởng, và sẽ cần thời gian để chữa lành.”

 

“Nếu ta có niềm tin vào Chúa, và tin rằng mọi sự xảy ra đều có lý do — ngay cả khi ta không biết câu trả lời, vốn luôn là một điều khiến người ta phiền não — nhưng nếu ta lấy đức tin làm cơ sở, thì ta sẽ giải quyết mọi chuyện tốt hơn,” ông Richmond nói.

 

Ông nói: “Một thảm họa có thể truyền cảm hứng cho một số người trở thành thành viên hội Chữ Thập Đỏ, y tá, bác sĩ, hoặc cảnh sát.”


BM


Trước đây, ông Richmond từng chứng kiến một số người tham gia Hội Chữ Thập Đỏ để giúp đỡ các thành phố bị ảnh hưởng bởi cơn bão Katrina — sau khi họ trải qua các cuộc tấn công ngày 11/09.

 

“Bi kịch cũng là dịp để giáo huấn mà nhân cơ hội đó ta có thể chỉ bảo cho những đứa con của mình bài học về cuộc sống — hãy biết cảm ơn từng ngày được sống và đừng coi mọi thứ ở đời là lẽ đương nhiên.”

 

 

 

Cara Dinh _ An Nhiên

***


Nước Mỹ an bình thời Biden!!!

  BM

Tuần rồi, một anh nhà báo vẹt, Mai Loan, có bài nói chuyện tung hô đại khái "loại được Trump, nước Mỹ đã tìm được an bình" !!! Kẻ này phải đọc cái tựa 3-4 lần, để chắc chắn mình đã không đọc lộn. Chỉ đọc cái tựa thôi chứ không rảnh nghe lảm nhảm bậy bạ.

 

Vâng, phải đọc lại vì kẻ này đọc báo, coi TV mấy tháng qua, thấy nước Mỹ chưa khi nào đại loạn như bây giờ, sao lại có chuyện “tìm được an bình”? Hay là anh nhà báo và kẻ này hiện đang sống trong hai xứ Mỹ khác nhau? Hay trong hai thời đại khác nhau chăng?

https://baomai.blogspot.com/2021/12/nuoc-my-binh-thoi-biden.html


http://baomai.blogspot.com/
Những người thợ mộc Hoa Kỳ dành tặng ‘Món quà’ cho Nhà thờ Đức Bà
CBP Hoa Kỳ thu giữ hơn 13,000 hàng giả từ Trung cộng
Vợ chồng bất hoà _ đóng cửa bảo nhau!
Hoa hậu Việt Nam ‘làm tổn thương người Việt ở Mỹ’
Người Mỹ cần một sở thích
Sữa chua tiêu chảy của BS Hiromi
Có nên đặt giới hạn đối với tự do ngôn luận?
Trò chuyện với “Thánh rắc hành”
Cô gái vót chông hoặc Hội chứng “khổ dâm” Việt-Mỹ
Nước Mỹ an bình thời Biden!!!
Thực hành thiện lương có lợi cho sức khỏe tinh thần
Dầu hạt _ Những bí mật chưa tiết lộ
Những vấn đề lớn nhất mà nước Mỹ phải đối diện
Tuyên bố về nghiên cứu tăng chức năng của NIH vô tình để lộ một sự việc bị che đậy
Độ tuổi nào nguy hiểm nhất về bệnh tật?
Nghe lại tiếng ca Cô Út _ nhớ thương cải lương miền Nam
Chuyện của những người giàu “mới”, Việt Nam hôm nay
Những đại họa của Biden
Chứng mất trí nhớ có thể phục hồi được không?
Lời nói dối đáng hổ thẹn

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.