Saturday, December 4, 2021

Nước Mỹ an bình thời Biden!!!

 BM

Tuần rồi, một anh nhà báo vẹt, Mai Loan, có bài nói chuyện tung hô đại khái "loại được Trump, nước Mỹ đã tìm được an bình" !!! Kẻ này phải đọc cái tựa 3-4 lần, để chắc chắn mình đã không đọc lộn. Chỉ đọc cái tựa thôi chứ không rảnh nghe lảm nhảm bậy bạ.

 

Vâng, phải đọc lại vì kẻ này đọc báo, coi TV mấy tháng qua, thấy nước Mỹ chưa khi nào đại loạn như bây giờ, sao lại có chuyện “tìm được an bình”? Hay là anh nhà báo và kẻ này hiện đang sống trong hai xứ Mỹ khác nhau? Hay trong hai thời đại khác nhau chăng?

 

Thưa không. Chúng tôi đang sống trong cùng một xứ, cùng thời đại.

 

Chẳng qua là có người mở mắt nhìn những chuyện xảy ra trước mắt, có người đeo kính phe đảng đen quá đậm không nhìn thấy gì nữa.

 

Bài này sẽ bàn qua những chuyện kẻ này đã đọc được trên báo và xem được hình ảnh trên TV Mỹ. Nhờ quý độc giả xem lại coi kẻ này mắt có bị quáng gà hay không.

 

Xin nói cho rõ, bài này chỉ bàn về chuyện ‘an bình’ trong phạm vi an ninh trật tự trong nội bộ xứ Mỹ thôi, chưa bàn đến mối đe dọa của khủng bố Hồi Giáo cực đoan sẽ sống lại sau khi Mỹ vắt chân lên cổ, 3g sáng tháo chạy khỏi Afghanistan, trả lại căn cứ địa của Bin Laden cho Taliban  và al Qaeda.

 

TRỘM CƯỚP HOÀNH HÀNH


BM


Nước Mỹ quá lớn, quá ô hợp, quá nhiều chênh lệch giữa giàu và nghèo, tình trạng cướp bóc từ hồi nào đến giờ vẫn nhiều hơn các xứ giàu có khác bên Tây Âu, chẳng ai chối cãi được. Nhưng chuyện nổi bất nhất là nạn trộm cướp bây giờ đã đi đến mức quy mô chưa từng thấy. Ngay cả những phim hoang tưởng nhất của Hồ Ly Vọng cũng không thể tưởng tượng được cảnh cướp bóc kinh hoàng ta đang thấy trên cái xứ này.

 

Dưới đây là hình những mẫu tin chính của Fox News ngày 28/11/2021: toàn là những tin về ‘nước Mỹ an bình dưới thời Biden’ !!! Đúng ra, anh vẹt Mai Loan phải viết "loại được Trump, trộm cướp Mỹ đã tìm được an bình". 


BM

Không còn là chuyện một hai tay mang mặt nạ che mặt, chạy vào tiệm dí súng ăn cắp vài ba món hàng rồi cuống cuồng tháo chạy nữa vì chuyện này quá tầm thường. Bây giờ là cảnh cả chục người cùng vào rủng rỉnh khuân cả lô hàng, từ từ ra xe đi về. Dù vậy, vẫn là … chuyện nhỏ. Tại bắc Cali, có đâu ít nhất 80 tên, đi trong 25 xe hơi, chặn nguyên một khu phố, rồi cả mấy chục tên ào vào Nordstrom, một cửa tiệm lớn bán quần áo hạng sang, khiêng hàng ăn cắp ra các xe chờ ngoài cửa tiệm, tẩu thoát trong ‘an bình’. 


BM

80 tên đang cướp Nordstrom

 

Thật ra, nói chung chung về ‘nước Mỹ’ đại loạn rất là không công bằng cho tuyệt đại đa số các tiểu bang của Hiệp Chủng Quốc Cờ Hoa này vẫn đang sống trong yên ổn, bình thường.

 

Nạn trộm cướp lộng hành kinh hoàng nhất xảy ra tại các tiểu bang Cali, Michigan, Wisconsin, Illinois, New York, Connecticut thôi. Nếu quý vị tinh mắt, để ý một chút, sẽ thấy tất cả những tiểu bang này có mẫu số chung rất rõ ràng: tất cả đều bầu cho cụ Biden và tất cả đều dưới chính quyền -thống đốc và quốc hội- theo đảng Dân Chủ hết, không chừa một tiểu bang nào.


BM


Trùng hợp lạ lùng vậy sao? Thưa không, chẳng có gì là trùng hợp hết mà đó chính là hậu quả trực tiếp và cụ thể nhất của chính sách an ninh trật tự rất ‘nhân ái’ của đảng cấp tiến DC.

 

Nhắc lại, trong vụ bạo loạn mùa hè năm ngoái, khi dân Bờ Lờ Mờ nổi loạn, cướp bóc đốt phá tứ tung, cả ngàn dân da đen đã bị bắt tại nhiều thành phố dưới thời TT Trump. Khi cụ Biden lên nắm quyền, tất cả được thả ra, hồ sơ trắng tinh, không một anh chị nào bị truy tố hay phạt gì. 

 

Tiểu bang tiêu biểu Cali mới ra luật ăn cắp hay ăn cướp hàng hóa trị giá từ 950 đô trở xuống chỉ bị phạt vạ tượng trưng. Đi đến tình trạng trộm cướp tha hồ tung hoành ăn cướp, ăn cắp vặt, cảnh sát không đủ người mà cũng không rảnh đi truy lùng vừa mất công, mất thời giờ, mà lại nguy hiểm cho tính mạng một cách hoàn toàn không đáng. Những tên ăn cướp công khai, có đầy đủ máy quay phim của tiệm quay rõ ít nhất là các bảng số xe, cảnh sát muốn bắt thủ phạm, chỉ cần 5 phút là họ có thể biết thủ phạm là ai, tên gì, ở đâu. Nhưng họ không làm gì hết, chỉ vì họ không muốn phiêu lưu vào các khu đen để lùng bắt thủ phạm, có thể bị bắn mất mạng như chơi, hay có thể bắt được thủ phạm nhưng nếu chúng chống đối, xảy ra xô xát, có người chết thì họ sẽ đi tù mãn kiếp, không đáng chút nào. Ngay cả các tiệm cũng khuyến cáo nhân viên bảo vệ tiệm không nên cản chúng sẽ nguy đến tính mạng. 


BM


Các chuỗi cửa hàng nhỏ hay ngay cả các siêu thị lớn như Walmart, Target, hoặc là đóng bớt tiệm, hoặc là đóng cửa sớm hơn và mở cửa muộn hơn.

 

Điều đáng buồn là những tiệm bị bớt giờ hay đóng cửa dĩ nhiên thường nằm trong các khu ít an toàn, nghĩa là khu dân nghèo da đen hay da nâu. Hậu quả là chính những dân nghèo này lại là nạn nhân lớn nhất, bị mất tiện nghi, phải đi xa hơn mới có chẳng hạn tiệm CVS, là tiệm thuốc rất cần thiết cho dân.

 

Hậu quả tai hại nữa là tất cả chúng ta, những người tiêu thụ cũng đều là nạn nhân hết. Tiệm bị cướp tất nhiên sẽ được bảo hiểm bồi thường. Hãng bảo hiểm sẽ tăng bảo phí và tiệm bán sau đó phải ‘thua me gỡ bài cào’, tăng giá hàng hóa và chúng ta sẽ phải trả tiền nhiều hơn thôi. Luật kinh tế nhập môn.

 

Trong tình trạng Nhà Nước muốn nhẹ tay, thật dễ dãi với trộm cướp, kiểu như cụ VVLộc nhà ta đã khuyến cáo, làm sao tình trạng bất an, gia tăng trộm cướp có thể tránh được?

 

Một công tố tiểu bang giải thích rõ ràng quan điểm dễ dãi này. Ông ta cho rằng trộm cướp chỉ là diện, không phải điểm, do đó chính quyền cần phải nhận định cho rõ tình trạng nghèo đói của dân trộm cướp, phải có lòng vi tha thông cảm chúng, tìm hiểu và giải quyết nạn trộm cướp từ nguyên nhân sâu xa nhất, chứ không thể lo vồ bắt rồi nhốt hết, để rồi sau khi hết hạn tù, chúng lại đi trộm cướp nữa.


BM


Nhận định này thật ra không sai lắm. Tuy nhiên ta vẫn có thể tìm hiểu và giải quyết nguyên nhân sâu xa trong khi vẫn phải có biện pháp bảo vệ an ninh trật tự của dân, chứ không thể thả lỏng cho đám ăn cướp tha hồ lộng hành trong khi chờ đợi các công chức ngồi trong phòng máy lạnh nghiên cứu chính sách nhân đạo mới.

 

Chẳng ai biết tương lai nước Mỹ sẽ ra sao, chỉ biết tình trạng an ninh trật tự sẽ trở thành  đề tài vận động tranh cử lớn nhất, cùng với lạm phát, trong mùa bầu cử năm tới, khi đảng CH sẽ triệt để khai thác hai vấn nạn này.


BM

Cướp lớn tại Cali trong một tuần giữa tháng 11/2021

https://www.foxnews.com/opinion/mob-looting-san-francisco-death-waukesha-crimes

 

CÔNG LÝ PHE ĐẢNG

 

Tính phân hóa phe đảng của Mỹ có lẽ chưa khi nào rõ nét như hiện nay, dưới thời cụ Biden, là người đã long trọng hứa hẹn phục hồi lại đại đoàn kết trong chính trị Mỹ. Phe đảng nặng đến độ công lý đã trở thành một thứ công lý phe đảng rõ ràng. Nhìn qua hai vụ xử án tuần rồi, vụ Rittenhouse và vụ Arbery. Trong vụ Rittenhouse, ta thấy anh da trắng bắn chết hai anh da trắng đang biểu tình ủng hộ da đen được trắng án vì tự vệ, cả nước gần như nổi cơn điên, sỉ vả thượng tôn da trắng cứu thượng tôn da trắng. Thượng tôn da trắng bây giờ đã trở thành một thứ vũ khí thông dụng nhất, để đánh phe bảo thủ, CH, ủng hộ Trump. Hơi một chút là tìm cách chụp ngay cái mũ thượng tôn da trắng lên đầu, y chang đám dân tị nạn luôn luôn sẵn sàng chụp cái nón cối VC lên đầu đối phương. 

Ta nhìn lại hai vụ án này xem sao.

 

Vụ Rittenhouse


BM


Đây là một vụ án bắn chết người, nhưng đã bị biến thành một vụ án chính trị phe đảng, loại da trắng thượng tôn kỳ thị giết da đen. Cụ Biden khi đó đang tranh cử, đã tìm cách biến vụ án thành vũ khí tranh cử, mua chuộc phiếu cử tri da đen, hấp tấp tố Rittenhouse là thành phần thượng tôn da trắng -white supremacist- cần bị trừng phạt nặng. Công tố, với sự phụ họa của TTDC và cả cụ Biden, cố tô vẽ vụ án như một vụ giết người vì kỳ thị da đen, trong khi thủ phạm và 3 nạn nhân, toàn là da trắng hết, chẳng có ai là da đen hay da nâu hết.


BM


Trong mùa hè đại loạn của phong trào Bờ Lờ Mờ năm 2020, cảnh sát thành phố Kenosha bắn một anh đen bị liệt luôn, dân da đen nổi loạn biểu tình chống cảnh sát, đốt phá, cướp bóc như thường lệ mấy đêm liền. Một anh vị thành niên trắng 17 tuổi, Kyle Rittenhouse từ nhà tại thành phố Antioch, tiểu bang Illinois, lái xe qua Kenosha, Wisconsin, cách nhà 20 dặm nhưng qua biên giới hai tiểu bang. Anh ta qua giúp bảo vệ một hãng bán xe cũ, gần nhà bố anh ta (bố mẹ đã ly dị, bố sống tại Kenosha, mẹ và anh ta tại Antioch), ở nhà một người bạn và người bạn này có một cây súng AR-15. Một ngày trước khi anh ta qua Kenosha, hãng xe này đã bị cướp phá và đốt cháy một phần, thiệt hại cả 1,5 triệu đô.


BM


Trong một đêm đại loạn do nhóm BLM và Antifa gây ra, Rittenhouse bị một anh da trắng tên là Rosenbaum cùng một đám người rượt đuổi, vung giây xích sắt rượt Rittenhouse, miệng hô “bắt hắn, giết hắn” (“get him and kill him!”). Sau khi chạy một khúc, Rittenhouse ngưng chạy, có lẽ vì hết hơi, quay lại và bị Rosenbaum sấn tới giật súng. Rosenbaum trước đó đã phóng hỏa đốt một xe cảnh sát. 


Rittenhouse bắn 4 phát khiến Rosenbaum chết. Rittenhouse bị đám người còn lại xúm lại hô hoán đòi giết tiếp, xô anh ta té xuống đất. Một anh to lớn vạm vỡ, sau này bị nhận diện là da đen, sấn tới đá và đạp lên người Rittenhouse, anh này nổ súng nhưng không trúng ai hết. Anh đen bỏ chạy. Một anh trắng khác, tên là Huber lấy skateboard (miếng ván trượt có bốn bánh mà giới trẻ Mỹ dùng để chạy chơi) đập lên đầu và vai Rittenhouse và tìm cách giật súng của Rittenhouse. Anh này lại bắn, trúng Huber ngay ngực, chết tại chỗ. Một anh trắng thứ ba, Grosskreutz chạy về phía Rittenhouse, chĩa súng lục vào mặt anh này. Rittenhouse lại bắn, lần này trúng tay Grosskreutz.


BM

Từ trái qua: Grosskreutz dí súng lục, bị thương; Huber đánh bằng skateboard, chết, Rosenbaum tìm cách giựt súng, chết

 

Rittenhouse tháo chạy, thấy có một đám cảnh sát, đeo súng lên vai, giơ hai tay đầu hàng đi về phiá cảnh sát và bị bắt. Bị truy tố ra tòa về 5 tội đại hình, tổng cộng có thể bị tù tới gần 200 năm. Phiên tòa kéo dài bốn ngày và bồi thẩm đoàn bàn thảo ba ngày, đưa đến phán quyết vô tội trong cả 5 tội danh.

 

Trong khi tòa đang xử thì phe cấp tiến ồn ào thổi phồng vụ án như là chuyện một anh trắng đi giết dân đen biểu tình đòi công lý. 

 

Rittenhouse trắng án vì hai lý do chính:


BM


Thứ nhất, ai đọc qua câu chuyện trên - được viết theo Wikipedia là một trang mạng thiên tả- đều thấy hiển nhiên là Rittenhouse đang lo tự cứu mạng sống của mình, trên căn bản pháp lý, đó là ‘tự vệ’, một thứ quyền được Hiến Pháp Mỹ bảo vệ rất kỹ. Cả 3 nạn nhân xúm lại rượt và đánh và đòi giết Rittenhouse trước, để rồi bị Rittenhouse bắn.

 

Thứ nhì, công tố đưa ra nhiều tố cáo và bằng chứng bị luật sư của Rittenhouse chứng minh rõ ràng là thất thiệt, qua hàng loạt video của cảnh sát cũng như của dân chúng chung quanh quay tại hiện trường. Trong những fake news đó, bỏ qua những chi tiết lặt vặt, có vài điểm quan trọng:


BM


Công tố buộc Rittenhouse tội mang súng xuyên bang, là tội đại hình (Ở Mỹ, có nhiều tiểu bang có luật cấm mang súng - hay ma túy hay sách báo dâm ô - băng qua biên giới tiểu bang, trong đó có tiểu bang Wisconsin; cái tội Rittenhouse bị tố là mang súng vượt qua biên giới, chứ không phải chỉ vì anh ta băng qua biên giới). Súng Rittenhouse sử dụng là AR-15 (không phải AK-47 như công tố tố sảng), là của anh bạn sống ngay tại Kenosha đã mua từ mấy tháng trước, không phải do Rittenhouse mua từ Antioch bên Illinois, rồi mang qua biên giới tiểu bang tới Kenosha của Wisconsin.

 

Công tố biện minh không thể nói tự vệ khi các nạn nhân không có súng trong khi Rittenhouse có súng. Bá láp! Luật tự vệ cho phép tự vệ nếu mạng sống bị đe dọa, bất kể ai có súng hay không. Trong ba lần Rittenhouse bị đánh, bất cứ ai trong trường hợp Rittenhouse, bị vung giây xích sắt rượt đuổi, phạng skateboard vào đầu, đánh đá, dí súng vào mặt, đòi giựt súng và đòi giết cũng mất hồn, lo cho mạng sống và phải tìm cách tự vệ. Hiển nhiên đây là tình trạng tự vệ không thể nào chính đáng hơn, cứ nhìn hình Rittenhouse bị đánh thì rõ.


BM

Trái: Rittenhouse bị đánh bằng skateboard; phải: đang bị đá

 

Anh Grosskreutz, người thứ ba bị bắn nhưng chỉ bị thương, ra tòa khai anh ta không có súng và súng của anh ta đeo ngang lưng bị rớt mất từ hồi nào rồi. Nói láo. Video cho thấy anh ta cầm súng lục chĩa vào mặt Rittenhouse.

 

Sau khi tòa tuyên án vô tội, dân BLM và AntiFa đã biểu tình, trong yên ổn tại phần lớn các tỉnh, nhưng cũng có vài nơi, dân da đen lại lợi dụng đốt phá, hôi của.

 

Báo cấp tiến WaPo bình luận, tỏ ý lo sợ việc tha bổng Rittenhouse sẽ khiến trong tương lai, thiên hạ sẽ bắn nhau loạn đả dựa trên lý luận tự vệ để khỏi bị truy tố. Tập san TIME cho rằng phán quyết của tòa đã gửi thông điệp là trong tương lai, những người biểu tình chống đối cảnh sát sẽ bị bắn chết bỏ. Cả WaPo lẫn TIME hiển nhiên lý luận một chiều thô bạo nhất. Cả hai báo đều không viết cả ba người bị bắn đều đã ra tay đánh và đòi giết Rittenhouse trước. Tại sao họ không đặt câu hỏi nếu như Rittenhouse bị đi tù thì mai này Bờ Lờ Mờ và Antifa sẽ tha hồ rượt đuổi đánh hội đồng người khác mà không ai dám chống đối để tự vệ nữa?


BM


Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc: tại sao phe cấp tiến thù ghét Rittenhouse vậy? Câu trả lời: vì anh này đã từng hoạt động ủng hộ cảnh sát, hô hào Blue Lives Matter (Blue, màu xanh dương là biểu tượng cho cảnh sát vì phần lớn cảnh sát Mỹ mặc đồng phục xanh dương đậm), thay vì tung hô Black Lives Matter cho hợp thời trang. Ủng hộ cảnh sát trong thời đại thượng tôn da đen là tội nặng lắm, tru di tam tộc là nhẹ. Sỉ vả và đòi cắt giảm cảnh sát mới là hợp thời trang chính trị.

 

Có tin phe cấp tiến đang tức điên, chưa chịu thua, còn đang tìm cách truy tố Rittenhouse.

https://en.wikipedia.org/wiki/Kenosha_unrest_shooting

 

Vụ Ahmaud Arbery


BM

Cũng trong tuần rồi, ngay sau vụ xử Rittenhouse, đã có một vụ xử khác: 3 anh trắng -hai cha con và một ông hàng xóm- bắn chết một anh đen Ahmaud Arbery tại Georgia bị nghi ngờ vào khu da trắng để ăn trộm.

 

Luật sư của anh ta giải thích anh đen này mê jogging, chỉ là đang chạy bị chặn, bắn chết. Luật sư của 3 anh da trắng giải thích nhà anh đen này trong khu da đen, cách khu da trắng nơi anh bị bắn gần 5 cây số, và trước đó vài ngày, anh đen đã nhiều lần lảng vảng khu da trắng này và đã vào vài nhà chủ nhà đi vắng có thể là để ăn trộm, và anh ta bị bắn chết khi đánh nhau với anh trắng. Một trong ba anh trắng ra tòa, đã cẩn thận quay phim hai người đánh nhau trước khi anh đen bị bắn chết để sau này có bằng chứng anh trắng bắn để tự vệ; dù vậy, bồi thẩm đoàn vẫn kết luận là cả 3 anh trắng đều phạm tội cố sát, kể cả anh hàng xóm chỉ mắc cái đại tội là chạy theo hai cha con xem rồi đứng quay phim, cũng bị tội cố sát có thể đi tù chung thân luôn.

 

Trắng bắn chết trắng đang biểu tình ủng hộ đen đã mệt, chứ trắng bắn chết đen thì khó thoát nạn. Nhất là lại bị xử ngay sau khi Rittenhouse được trắng án thì vô phương. Cả ba anh da trắng trong vụ Arbery đều là số ăn mày, đều bị phán có tội. Cả nước vui mừng, chẳng ai xuống đường biểu tình phản đối công lý thời thượng tôn da đen.

https://www.theguardian.com/us-news/commentisfree/2021/nov/25/justice-prevailed-in-the-trial-of-ahmaud-arberys-killers-in-america-thats-a-shock

 

Màu da của thủ phạm và nạn nhân bay giờ đã trở thành những yêu tố then chốt nhất trong các vụ xử án Mỹ. 

 

XE HƠI GIẾT NGƯỜI 


BM


Một bằng chứng cụ thể, tiêu biểu cho hậu quả của chính sách công lý ‘nhân đạo’ của đảng DC chính là chuyện một anh chạy xe tông vào đám đông với chủ ý giết người mới xảy ra tại một tiểu bang DC khác, Wisconsin.

 

Tại thành phố Waukesha, tiểu bang Wisconsin, dân chúng tổ chức diễn hành mừng Giáng Sinh sớm. Đang đi diễn hành, bất thình lình, một xe SUV tống ga chạy thẳng vào đám đông. Cho đến nay, đã có 6 người chết và đâu 50 người bị thương, trong đó có cả lô con nít.


BM

Thủ phạm là một anh đen, Darrell Brooks, với hồ sơ tiền án dầy cỡ 50 trang, gồm đủ thứ tội như trộm cướp hành hung, ma túy, hãm hiếp gái vị thành niên, mưu toan giết người, … 

 

Anh này là ca sĩ rap kiểu tài tử, không chuyên nghiệp. Trước khi đi tông xe vài ngày, đã đặt bài hát để chửi… “f… Trump”!

 

Anh ta đang bị truy tố về tội hành hung bạn gái rồi lấy xe hơi cán qua cô ta, may không chết. Anh được công tố viên, ông Cedric Cornwall cho tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền thế chân có 1.000 đô. Ông Cornwall thuộc đảng DC, chủ trương một chế độ tư pháp ‘nhân đạo và công bằng’, cho ‘dân nghèo’ đóng tiền tại ngoại tượng trưng. 

 

Quái lạ hơn, ông công tố này lấy quyết định dựa trên khuyến cáo của xếp của ông là John Chisholm, công tố quận -district attorney- Milwaukee của tiểu bang Wisconsin, cũng thuộc đảng DC, cần thi hành chính sách công lý ‘nhân đạo’ giảm thiểu tối đa số tiền thế chân cho dân da đen nghèo.

 

Ông Chisholm có cái ‘oai’ là đã từng huênh hoang tuyên bố “Tôi bảo đảm chính sách nhân đạo của tôi sẽ khiến cho có phạm nhân được tại ngoại dễ dàng rồi sau đó đi giết người, nhưng dù sao thì chính sách nhân đạo của tôi vẫn đúng”.

 

Bây giờ, không phải là một người bị giết, mà tới 6 người bị giết và gần 50 người bị thương. Không biết hai ông Cornwall và Chisholm mấy ngày nay có ăn ngon ngủ yên không.

 

Dân Milwaukee đang tổ chức lấy chữ ký truất nhiệm ông Chisholm.


BM


Ở đây, xin nhắc lại, chính quyền cụ Biden đang có ý định hủy bỏ việc đóng tiền thế chân để tại ngoại vì cụ cho đây là biện pháp kỳ thị chống dân da đen nghèo không có tiền đóng thế chân. Công bằng theo phe cấp tiến là cho tại ngoại hết ráo, chẳng cần đóng tiền thế chân gì hết. Trong tương lai, những tên như Darrell Brooks này tha hồ phạm pháp, bị bắt, được thả, phạm pháp, lại được thả…

https://www.foxnews.com/us/john-chisholm-milwaukee-district-attorney

 

Vì thủ phạm là đen nên TTDC phe ta đã có hết sức khỏa lấp tội, đi đến cảnh hết sức tiếu lâm như cái tuýt độc đáo của báo Washington Post dưới đây:


BM


Quý độc giả để ý: WaPo viết “… thảm họa gây ra bởi xe SUV”! Làm như thể chiếc xe SUV tự động chạy một mình, gây ra tai nạn chết người, chứ không có ai lái, không có người nào thủ phạm hết.


CNN cũng y chang sách lược, loan tin thảm họa xảy ra vì một chiếc xe đâm vào đám đông. Thế thì chừng nào mang chiếc xe ra tòa? Phạt cái xe tù chung thân? Hay tha bổng? 


BM


Anh bình loạn gia đen Juan Williams của Fox News phán vấn đề của Mỹ không phải là phạm pháp tràn lan, mà là súng tràn lan. Bây giờ có lẽ có thêm một vấn đề lớn nữa: xe SUV tràn lan! Nguy hiểm quá! Chừng nào ra luật cấm bán SUV?

 

Nước Mỹ dưới cụ Biden đã và đang áp dụng một chính sách công lý hoàn toàn dựa trên ‘văn hóa thức tỉnh’ tôn vinh dân da đen tối đa, bào chữa đủ kiểu để có thể nhẹ tay với những tội phạm da đen. Cái giá phải trả, chẳng ai biết về lâu về dài sẽ giúp chấm dứt nạn kỳ thị hay không, chỉ biết sẽ gia tăng tình trạng phạm pháp của dân da đen thôi. Mà khi nhiều dân da đen phạm tội hơn thì khó mà hy vọng dân da trắng sẽ có cảm tình hơn với dân da đen, và nạn kỳ thị sẽ bớt. 

 

Trái lại kỳ thị sẽ ngày một tăng và nước Mỹ sẽ càng ngày càng phân hóa. Đó sẽ là gia tài trường cửu đáng ghi nhận nhất của cụ Biden.

 

 

 

Vũ Linh


gun shooting reservoir dogs harvey keitel quentin tarantino

Thực hành thiện lương có lợi cho sức khỏe tinh thần
Dầu hạt _ Những bí mật chưa tiết lộ
Những vấn đề lớn nhất mà nước Mỹ phải đối diện
Tuyên bố về nghiên cứu tăng chức năng của NIH vô tình để lộ một sự việc bị che đậy
Độ tuổi nào nguy hiểm nhất về bệnh tật?
Nghe lại tiếng ca Cô Út _ nhớ thương cải lương miền Nam
Chuyện của những người giàu “mới”, Việt Nam hôm nay
Những đại họa của Biden
Chứng mất trí nhớ có thể phục hồi được không?
Lời nói dối đáng hổ thẹn
Nghiên cứu mới tiết lộ thêm lợi ích của ánh sáng mặt trời
Đời sống của người Dân ngày một khó khăn vì lạm phát
Người dân Bolivia đánh bại ‘Luật cộng sản’
Nuôi chó nhưng vẫn ăn thịt chó
Việt Nam tiêu thụ thịt chó nhiều thứ 2 Châu Á
Người Việt ở hải ngoại: ‘Xuân này con không về’ vì Covid?
Việt Nam điều tra phát ngôn 'báo chí cộng sản'
Ảnh hưởng của lối suy nghĩ tiêu cực và một vài gợi ý thay đổi
Nếu nền kinh tế Trung cộng sụp đổ _ Hoa Kỳ sẽ thiệt hại nặng nề
Ôm cây đợi thỏ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.