Tuesday, December 7, 2021

Người nhiễm Omicron đầu tiên ở Hoa Kỳ lên tiếng

 BM

Một người đàn ông 30 tuổi ở tiểu bang Minnesota đã chích ngừa đầy đủ và cũng mới được chích bổ sung là một trong những trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm biến thể COVID-19 Omicron, anh tiết lộ hôm thứ Hai (06/12).

 

Anh Peter McGinn cho biết anh đã tham dự một hội nghị anime ở thành phố New York hồi cuối tháng 11 và sau đó nói rằng anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, căn bệnh do virus Trung cộng gây ra, khi anh trở về tiểu bang Minnesota.


BM


“Tôi cảm thấy hoàn toàn an toàn với những người mà tôi đã đi cùng, và vì vậy tôi không bao giờ thực sự nghĩ rằng mình sẽ bị nhiễm COVID,” anh McGinn nói với ABC News trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Hai (06/12). “Tôi chỉ thấy hơi ngạc nhiên.”

 

Anh McGinn nói rằng anh và những người tham dự khác, những người đã chích ngừa đầy đủ, đã đến sự kiện anime đó. Anh nói với ABC rằng, một nửa trong số những người trong nhóm đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.


BM


Việc dương tính với COVID-19 “đã khiến tôi phải lo lắng vì tôi thực sự không cảm thấy bị sốt trong người,” anh McGinn cũng nói với tờ Star Tribune, đồng thời cho biết thêm rằng anh đã trải qua các triệu chứng nhẹ. Anh cho biết, Sở Y tế Minnesota đã gọi cho anh vài ngày sau đó để thông báo rằng anh đã mắc phải biến thể Omicron.

 

Anh McGinn tiếp tục cho biết, cơ quan này đã yêu cầu anh cung cấp tên của những người mà anh đã đi cùng và nơi mà họ đã ở lại để truy vết lây nhiễm.


“Thành thật mà nói, tôi cảm thấy ổn trong suốt thời gian qua,” anh nói và cho biết thêm rằng anh tin vaccine đã giúp anh hồi phục. “Tôi rất quan tâm nhiều hơn đến việc biết kết quả, chẳng hạn như nếu có nhiều người bị nhiễm biến thể này hay không và phản ứng của họ với nó.”


BM


Hồi tuần trước, ca nhiễm Omicron đầu tiên được xác nhận đã được báo cáo ở vùng Bay Area của California. Đã có ít thông tin được tiết lộ về người đó.

 

Cho đến nay, theo phân tích của các báo cáo tin tức, biến thể Omicron đã được phát hiện ở khoảng một phần ba trên tổng số các tiểu bang của Hoa Kỳ. Điều này diễn ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới mô tả chủng này là một “biến thể đáng lo ngại” nhưng cảnh báo rằng vẫn chưa biết nhiều về việc liệu nó có dễ lây lan hơn hay có gây ra các triệu chứng nặng hơn hay không.


BM


Hiện vẫn chưa có trường hợp tử vong nào liên quan đến biến thể Omicron ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci, nói với chương trình “State of the Union” của CNN rằng các nhà khoa học cần thêm thông tin trước khi đưa ra kết luận về mức độ nghiêm trọng của Omicron.


BM


Các báo cáo từ Nam Phi, nơi biến thể này xuất hiện và đang trở thành chủng phổ biến nhất, cho thấy tỷ lệ nhập viện không tăng lên một cách đáng báo động.

 

“Cho đến nay, có vẻ như biến thể này không có mức độ nghiêm trọng cao,” ông Fauci nói.


BM


“Nhưng chúng ta thực sự phải cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào rằng nó ít nghiêm trọng hơn hoặc nó thực sự không gây ra bất kỳ bệnh nặng nào, so với biến thể Delta.”

 

 


Jack Phillips _ Thanh Tâm


BM


COVID-19 một đại dịch nỗi sợ hãi do giới chức trách ‘tạo ra’
COVID-19 bùng phát trên du thuyền dù hành khách đã chích ngừa đầy đủ
Người Việt gian và tham
Chào ba ngón kiểu Hunger Games có ý nghĩa gì với giới trẻ Đông Nam Á?
Wisconsin gắn kết trong đức tin vào Chúa sau bi kịch tấn công đoàn diễn hành
Những người thợ mộc Hoa Kỳ dành tặng ‘Món quà’ cho Nhà thờ Đức Bà
CBP Hoa Kỳ thu giữ hơn 13,000 hàng giả từ Trung cộng
Vợ chồng bất hoà _ đóng cửa bảo nhau!
Hoa hậu Việt Nam ‘làm tổn thương người Việt ở Mỹ’
Người Mỹ cần một sở thích
Sữa chua tiêu chảy của BS Hiromi
Có nên đặt giới hạn đối với tự do ngôn luận?
Trò chuyện với “Thánh rắc hành”
Cô gái vót chông hoặc Hội chứng “khổ dâm” Việt-Mỹ
Nước Mỹ an bình thời Biden!!!
Thực hành thiện lương có lợi cho sức khỏe tinh thần
Dầu hạt _ Những bí mật chưa tiết lộ
Những vấn đề lớn nhất mà nước Mỹ phải đối diện
Tuyên bố về nghiên cứu tăng chức năng của NIH vô tình để lộ một sự việc bị che đậy
Độ tuổi nào nguy hiểm nhất về bệnh tật?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.