Monday, December 6, 2021

COVID-19 bùng phát trên du thuyền dù hành khách đã chích ngừa đầy đủ

 BM

Norwegian Cruise Lines đã xác nhận 10 trường hợp trong số các hành khách và thành viên phi hành đoàn của Norwegian Breakaway vào thứ Bảy, và sau đó là 7 trường hợp khác vào Chủ nhật, theo Bộ Y tế Louisiana.


Các quan chức cho biết ít nhất 10 ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận trên một con tàu của Norwegian Cruise Line ở New Orleans.

 

Theo Sở Y tế Louisiana, tất cả các thành viên thủy thủ đoàn và hành khách trên chiếc du thuyền này đã chích ngừa COVID-19 đầy đủ. Cơ quan này không tiết lộ tình trạng của những người nhiễm virus Trung cộng.


BM


Sở Y tế Louisiana cho biết trong một tuyên bố, “Thống đốc John Bel Edwards, Sở Y tế Louisiana, Thành phố New Orleans, và Cảng New Orleans đều đã hay tin và hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để bắt đầu các thỏa thuận và quy tắc về COVID-19 hiện có với hãng du thuyền này.”

 

Du thuyền Norwegian Breakaway đã khởi hành từ New Orleans hôm 28/11, dừng lại ở Mexico, Honduras, và Belize. Con tàu này dự kiến đến New Orleans vào ngày 05/12, theo lịch trình của nó. Các nhà chức trách của sở y tế cho biết có hơn 3,200 người trên tàu.

 

Norwegian Cruise Lines “đã tuân thủ các quy tắc cách ly và kiểm dịch thích hợp khi các ca mới và sự cố phơi nhiễm đã được xác định trên con tàu này,” theo tuyên bố trên.

 

Mọi người trên tàu sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi rời đi và sẽ được CDC cung cấp hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng sau khi bị phơi nhiễm cũng như cách ly. Cơ quan y tế này cho biết, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ về nhà riêng hoặc tự cách ly theo hướng dẫn của CDC.

 

Norwegian Cruise Line Holdings đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận.


BM


“Chúng tôi hết sức coi trọng vấn đề này và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với CDC, văn phòng Thống đốc John Bel Edwards, Sở Y tế Louisiana cũng như thành phố và cảng New Orleans,” Norwegian Cruise Line cho biết trong một tuyên bố cho các hãng thông tấn. 

 

Phát ngôn viên của Norwegian Cruise Line nói với Business Insider hôm 05/12 rằng “các ca nhiễm được xác định trên tàu không có triệu chứng”.

 

Phát ngôn viên này cho biết: “Ngoài việc yêu cầu 100% hành khách và thủy thủ đoàn chích ngừa đầy đủ, theo các quy tắc an toàn và sức khỏe toàn diện của công ty, chúng tôi đã thực hiện các quy trình kiểm dịch, cách ly, và truy vết tiếp xúc đối với các ca đã được xác định.”


BM


Trong giai đoạn đầu của đại dịch vào năm 2020, các du thuyền là nguồn ban đầu của sự bùng phát virus Trung cộng. Một số tàu đã bị từ chối tại nhiều cảng, và hành khách bị buộc phải cách ly.

 

Đã có những tin tức cá biệt về việc hành khách tử vong khi đang trên biển, trong khi các bản tin cho biết những người khác đã phải được đưa ra khỏi tàu trên cáng.

 

Hồi tháng 03/2020, CDC đã ban hành một lệnh cấm ra khơi, kết thúc vào tháng 06/2021 khi các tàu du lịch bắt đầu lại khởi hành từ các cảng của Hoa Kỳ với nhiều hạn chế hơn liên quan đến COVID-19. Trang web của Norwegian Cruise Line tuyên bố rằng tất cả hành khách và nhân viên thủy thủ đoàn phải được chích ngừa COVID-19 ít nhất hai tuần trước khi khởi hành.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.