Sunday, December 5, 2021

Vợ chồng bất hoà _ đóng cửa bảo nhau!

 BM

Vợ chồng xảy ra cãi cọ, đóng cửa tự mình giải quyết.


Còn nhớ người bạn Tiểu Như của tôi đã hỏi một câu vào thời điểm cô ấy hẹn hò bạn trai được 3 tháng: “Theo cậu nam nữ tìm hiểu bao lâu có thể đi đến hôn nhân là thích hợp nhất?”


Khi ấy tôi không trả lời rõ ràng với cô ấy, dù trong suy nghĩ đã có đáp án, nam nữ tìm hiểu 1- 2 năm đi đến hôn nhân là lý tưởng nhất, cũng bởi khi ấy tình cảm giữa Tiểu Như và bạn trai đang nồng cháy, có thể xảy ra yêu nhanh cưới vội, cho nên tôi không đành lòng dội cho cô ấy gáo nước lạnh.

 

Bằng sự thôi thúc của chồng tương lai và 5 tháng yêu đương mãnh liệt, Tiểu Như đã thành vợ người ta, bạn bè đều ngỡ ngàng, tò mò về cuộc hôn nhân này, thậm chí đến nay mấy đứa bạn thân chúng tôi cũng mới gặp mặt anh ấy 1, 2 lần, kém thân quen hơn người bạn trai trước từng hẹn hò 3 năm với Tiểu Như.


BM


Dù vậy, chúng tôi vẫn chúc phúc cho cô ấy, mà biết đâu, kết hôn ở thời điểm tình yêu nồng nhiệt sẽ khiến sự đam mê kéo dài, chẳng phải trong lòng Tiểu Như cũng mong muốn như vậy sao. Thế nhưng, có thể sự trông đợi quá lớn khiến họ dễ rơi vào thất vọng. Lần thứ nhất gặp mặt sau khi cô ấy kết hôn, cô ấy tỏ rõ sự hối tiếc đối với cuộc hôn nhân yêu nhanh cưới vội này, đây hẳn là sự bắt đầu mâu thuẫn cãi vã kể từ sau hôn nhân!

 

Nguyên nhân dẫn đến cãi vã, nói lớn cũng không phải, mà nhỏ cũng không phải, ra là chồng của Tiểu Như cố tình che giấu việc anh ấy hút thuốc: “Sau này mình mới phát hiện tay anh ấy chẳng rời điếu thuốc, trước khi kết hôn mình hỏi anh ấy lại nói rằng rất ít hút thuốc, cơ bản đã lừa mình!”. Kỳ thực trước khi kết hôn, Tiểu Như biết chồng thích hút thuốc, nhưng vì yêu nên vẫn chọn lấy, có điều dùng cách che giấu như vậy là sai rồi, nếu có thể cởi mở chân thành thì kết quả đã tốt hơn.


BM


Có thể do trước hôn nhân Tiểu Như và ông xã có thời gian tiếp xúc ít, chưa đủ sâu đậm, cho nên rất nhiều thói quen sinh hoạt, thậm chí tính cách con người phải đến sau hôn nhân Tiểu Như mới biết và dần thích nghi. Do vậy, mới kết hôn năm đầu tiên họ đã liên tục cãi vã, đối với Tiểu Như mà nói, đây quả là một năm trải nghiệm những tháng ngày sóng gió nhất của đời mình.

 

Lần gần đây nhất, từ cuộc gọi của Tiểu Như bất giác tôi cảm nhận một thực tế “hôn nhân khiến người ta trở nên già dặn”, cuộc hôn nhân khiến Tiểu Như lớn thêm mấy tuổi. Tiểu Như giọng thấm thía, kể rằng gần đây vợ chồng họ xảy ra cuộc cãi vã, thiếu chút nữa là ra tòa.


BM


Thì ra, nguyên nhân do Tiểu Như và chồng nói về các khoản chi tiêu gần đây tăng thêm, khiến cô ấy không để dành được khoản tiết kiệm, chẳng ngờ anh ấy lại hiểu lầm Tiểu Như chê anh ta kiếm tiền ít quá. Người chồng vì bị tổn thương lòng tự trọng, liền lật lại “món nợ” cũ, trách móc gia đình nhà vợ đối xử thiếu tử tế và soi mói anh ta, thấy người nhà bị đụng chạm, Tiểu Như không chịu thua kém liền tranh cãi gay gắt với chồng. Khi ấy tiếng cãi vã kinh động đến mẹ chồng, chẳng ngờ bà ấy không hoà giải, mà còn “thêm dầu vào lửa”, phán gia thế nhà con dâu mạnh cỡ nào, khiến con trai bà vô cùng tủi thân, vậy vốn dĩ chỉ là chút tranh cãi giữa vợ chồng với nhau, đã biến thành cuộc đấu tố.

 

Tiểu Như tủi thân không nhịn được liền bật khóc. Cuộc cãi vã vẫn đang diễn ra thì em trai Tiểu Như gọi đến và nhận ra sự khác lạ của chị gái, hỏi ra mới biết Tiểu Như đang một mình đối đầu với chồng và mẹ chồng, thế là một nhóm người nhà vợ ào ào kéo đến nhà Tiểu Như vào cuộc.


Lúc này sự việc càng trở nên phức tạp, từ chút đấu khẩu của hai vợ chồng trở thành sự đối địch giữa hai gia đình, thậm chí còn đề cập đến việc ly hôn. Thấy đôi vợ chồng kết hôn chưa đầy một năm sắp bị chia cắt, không ai hỏi họ một tiếng xem có muốn ly hôn hay không, hai bên gia đình mạnh ai nấy cướp lời, một bên quyết định đưa con gái về nhà ngay, phía bên kia thôi thúc con trai nhanh chóng làm thủ tục ly hôn, sự việc đi quá xa khiến Tiểu Như đột nhiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi, lúc ấy cô chỉ muốn nhanh chóng xoa dịu người nhà hai bên, kết thúc trò hề này.


BM


“Mẹ, mẹ và em trai, mọi người về nhà đã, con và Jun Sheng đã kết hôn rồi, vấn đề của chúng con chúng con tự giải quyết ạ!” Tiểu Như nhận thấy trận cãi vã này đã sai ngay từ đầu, lại thêm nhiều người tham gia càng rối ren, khiến cô ấy khó nghĩ, lúc ấy bản thân chỉ muốn bình tâm, tính làm thế nào để tiếp tục cuộc hôn nhân này, dù sau cùng có phải ly hôn thì cô cũng tuyệt đối không vội đưa ra quyết định trong tình cảnh gấp gáp như vậy.

 

Bởi Tiểu Như đã đổi giọng nên hai bên gia đình cũng dừng việc đối đầu gay gắt, ai về nhà nấy, cuối cùng cũng có hy vọng hạ bầu không khí căng thẳng này. Qua mấy ngày, họ bình tĩnh trở lại, nhắc đến sự việc này và cùng tìm cách giải quyết, vẫn có nguyện vọng tiếp tục duy trì hôn nhân, có điều họ phải đối mặt với khó khăn đó là sự đối đầu giữa hai gia đình, gạt bỏ ác cảm giữa mẹ chồng với con dâu, giữa mẹ vợ với con rể, tổn thất thật không nhỏ.


BM

Vợ chồng không những tương kính như tân (quý nhau như khách), mà nên biết ơn nhau nữa, cho nên người xưa vẫn nói “phu thê ân ái”.


Có cặp vợ chồng nào tránh khỏi cãi cọ? Tuy nhiên đem nó phơi bày giữa thanh thiên bạch nhật cho mọi người biết, rồi bình phẩm này nọ, e rằng làm to chuyện thêm, gáo nước đổ đi khó bề lấy lại. Nếu hai người có thể trước tiên đóng cửa bảo nhau, không cần biết đúng sai ra sao, ai được lợi hơn, không nên để người khác nhúng tay vào, chỉ cần vợ chồng vui vẻ là được, điều đó chẳng phải dễ chịu hơn việc giải quyết hậu quả tâm lý cho cả nhà hay sao?


BM


Tệ nhất là thường khiển trách nửa kia của mình trước mặt anh em họ hàng, hoặc trong lúc cãi cọ lôi họ vào so sánh, dần dần họ xem thường người bạn đời của mình, bản thân bạn là chồng/vợ của họ cũng rất khổ tâm mà!

 

Nói tóm lại, vợ chồng xảy ra cãi cọ, đóng cửa tự mình giải quyết vẫn là lựa chọn tốt nhất!

 

 

Zhang Jia Yi _ Hồng Nhung

***


Ăn ngọt nhiều: vợ chồng bớt cãi nhau
Khi vợ chồng bị lú lẫn_bệnh Alzheimer
Khi vợ chồng cãi nhau trước mặt con cái
Khi vợ hồi xuân…
Phải làm gì khi vợ chồng sống xa nhau?
Sẽ hạnh phúc hơn nếu hai vợ chồng giống nhau?
Vì sao vợ chồng có thể sống xa nhau mà vẫn ổn
Vợ chồng chỉ một con đường mà thôi!
Vợ Chồng già _ Ai cũng vậy mà thôi !
Vợ chồng Juan Guaido _ tấm gương cho tuổi trẻ Việt Nam
Vợ chồng khắc khẩu

Vợ Chồng như...Khách khứa

Ân nghĩa vợ chồng

  BM

Người xưa so sánh vợ chồng như là đôi chim uyên ương, ở bên nhau trọn đời.


Có câu tục ngữ: ‘Nhất nhật phu thê bách nhật ân, bách nhật phu thê tỉ hải thâm” (một ngày vợ chồng trăm ngày ân nghĩa, trăm ngày vợ chồng sâu hơn biển cả). 

https://baomai.blogspot.com/2021/04/an-nghia-vo-chong.html


BM
Hoa hậu Việt Nam ‘làm tổn thương người Việt ở Mỹ’
Người Mỹ cần một sở thích
Sữa chua tiêu chảy của BS Hiromi
Có nên đặt giới hạn đối với tự do ngôn luận?
Trò chuyện với “Thánh rắc hành”
Cô gái vót chông hoặc Hội chứng “khổ dâm” Việt-Mỹ
Nước Mỹ an bình thời Biden!!!
Thực hành thiện lương có lợi cho sức khỏe tinh thần
Dầu hạt _ Những bí mật chưa tiết lộ
Những vấn đề lớn nhất mà nước Mỹ phải đối diện
Tuyên bố về nghiên cứu tăng chức năng của NIH vô tình để lộ một sự việc bị che đậy
Độ tuổi nào nguy hiểm nhất về bệnh tật?
Nghe lại tiếng ca Cô Út _ nhớ thương cải lương miền Nam
Chuyện của những người giàu “mới”, Việt Nam hôm nay
Những đại họa của Biden
Chứng mất trí nhớ có thể phục hồi được không?
Lời nói dối đáng hổ thẹn
Nghiên cứu mới tiết lộ thêm lợi ích của ánh sáng mặt trời
Đời sống của người Dân ngày một khó khăn vì lạm phát
Người dân Bolivia đánh bại ‘Luật cộng sản’

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.