Saturday, December 4, 2021

Những vấn đề lớn nhất mà nước Mỹ phải đối diện

 BM


Bạn thân mến,

 

Năm nay nước Mỹ phải đón những ngày buồn... Buồn ảo não, buồn lê thê nhất, theo Tucker Carlson, đó là “Chưa bao giờ thấy một đất nước tốt đẹp lại bị cai quản bởi những người tồi tệ.”  - "Never had a better country been run by worse people."- Theo Fox Nation's Patriot Awards.


BM


Nước Mỹ hiện đang phải đối diện với những vấn đề lớn nhất mà Nhà Nước Joe Biden và đảng Dân Chủ đang bộc lộ sự bất tài, bất lực một cách vô cùng rõ ràng Bạn ạ! Dan Bongino, một nhà phân tích chính trị & kinh tế đã cho thấy rõ những vấn đề lớn đó là những gì. Theo Dan Bongino, vấn đề Lạm Phát và Dây Chuyền Cung Ứng đang tạo nên những tai họa và thống khổ cho nền kinh tế (economic woes) Mỹ.

 

Theo Dan Bongino thì đây là hai vấn đề lớn nhất mà nước Mỹ phải đối diện Bạn ơi! Dan Bongino cho rằng "chúng ta không thể nào xoay chuyển tình hình này nếu chúng ta không biết bản chất của vấn đề này là gì?".


BM


1_ Vấn đề số một: Lạm phát đang gia tăng. Giá tiêu thụ đang trèo lên mái, đã tăng hơn 6% - mức tệ hại nhất mà chúng ta chưa hề thấy trong vòng 30 năm qua. Và đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi nạn lạm phát trở nên tệ hại tại các tiểu bang "đỏ" do Cộng Hòa lãnh đạo, nơi mà người dân Mỹ đang di chuyển đến với những đoàn di cư lũ lượt, để trốn thoát khỏi những tiểu bang "xanh" do Dân Chủ lãnh đạo và điều hành.

 

2_ Vấn đề số hai: Ngay cả khi chúng ta có thể giải quyết được sự ứ đọng của các tàu chở hàng ở các hải cảng ngay bây giờ, thì chúng ta vẫn cần có một số 80,000 xe vận tải khác - 80,000 xe vận tải để chở các sản phẩm đến thành phố của quý vị nữa. Có cách nào khác để chúng ta có thể đưa các xe tải này đến các thành phố ấy? Bởi vì, hiện nay chúng ta đang thiếu người lái xe tải, do dịch bệnh kéo dài, một số lái xe tải đã lớn tuổi muốn nghỉ ngơi..., còn số mới thì đang đào tạo...

 

Đảng Dân Chủ, Joe Biden, Kamala Harris... đang vô cùng bất lực, không thể đối phó với nạn vật giá tăng cao, trong lúc tiền lương ít ỏi. Lạm phát đã gây tổn thất cho giới trung lưu, công nhân và viên chức... có đồng tiền lương cố định.


BM


Dân Biểu Tom Emmer cho rằng lạm phát xảy ra là do chính sách chi tiêu một số tiền hàng ngàn tỷ của Nhà Nước Biden. Cử tri Mỹ sẽ quy trách nhiệm cho đảng Dân Chủ kể từ đầu năm 2021 đến nay. Công dân Mỹ, đặc biệt là các đảng viên Dân Chủ ôn hòa, cần sáng suốt và tỉnh táo nhìn vào sự thật khi Nhà Nước Joe Biden và những thành phần Xã Hội Chủ Nghĩa trong đảng Dân Chủ đang thao túng chính phủ Mỹ với chính sách chi tiêu hàng nghìn tỷ vô-tội-vạ vừa mị dân, vừa nhân danh xây dựng hạ tầng cơ sở, khiến cho lạm phát gia tăng, vật giá leo thang, mọi nhu yếu phẩm đều đắt đỏ. Nhà Nước Biden phải chịu trách nhiệm về việc mở toang biên giới... khiến di dân bất hợp pháp tràn ngập ở biên giới, nhiều di dân đã tự do vượt biên giới vào đất Mỹ... và được người của Biden dùng phi cơ bay đêm lén lút đưa đến nhiều tiểu bang... Thống kê cho thấy đang có một làn sóng tội phạm tại Hoa Kỳ - một làn sóng tội phạm toàn quốc - một hệ quả trực tiếp của sự điên rồ của Nhà Nước Biden khi hô hào cắt ngân sách và giải tán lực lượng Cảnh Sát cùng với chính sách di dân bừa bãi của Biden. Cử tri Mỹ hãy nhớ lấy những hành động hại nước hại dân này của Nhà Nước Joe Biden đang bị thành phần thiên tả và xã hội chủ nghĩa (Bernie Sanders, AOC...) khống chế và chi phối.


BM


Nhà bình luận Vivien Lou Chen cảnh báo là "thần Lạm Phát đã uống say rồi" khi cảm thức của người tiêu thụ bị va chạm nặng và dân California phải trả $12 để mua một cái "burrito" loại thường  (Burrito: một loại bánh cuốn của Mexico, gồm lớp ngoài là bánh bột mì, bột bắp chiên, bên trong là thịt, trứng, rau sống, cà chua và các loại tương, kể cả tương ớt).

 

Tỉ lệ cao nhất của lạm phát hàng năm tại Mỹ trong vòng 31 năm đã vang dội khắp các thị trường tài chánh và trong tâm trí của người dân Mỹ vào tuần này, gây tổn hại cho cảm thức của giới tiêu thụ, gây bối rối, hoang mang cho nhiều thương gia... khiến cho người ta lấy câu tục ngữ "the genie is out of the bottle" để cảnh báo của các cơ sở tài chánh. Các chỉ dấu của sự gia tăng lo ngại về lạm phát hình như đã lan đến khắp mọi nơi vào hôm thứ Sáu, bắt đầu từ chỉ số về cảm thức của người tiêu thụ do Đại Học Michigan thống kê, đã xuống mức thấp nhất trong một thập niên.


BM


Cụ thể về Lạm Phát: Giá xăng dầu cao ngất, tiền thuê nhà cũng lên... khiến các nhà đầu tư bối rối. Bởi vì người ta có cảm thức là nó không bao giờ ngừng lại... Thường thì vật giá đã lên rồi... thì sẽ không "muốn" xuống nữa... và rồi dân chúng sẽ rơi vào lo âu, hoảng sợ... Nỗi lo âu hoảng sợ này có thể làm cho thói quen mua sắm bị ảnh hưởng... Đây cũng là một bóng mây đen phủ lên nền kinh tế đang bị trì trệ vì đại dịch và vì các nhà lãnh đạo bất tài, bất lực...

 

Trước những vấn đề lớn lao này, Tòa Bạch Ốc vẫn chưa có kế sách nào rõ ràng và đúng đắn. Họ chỉ tự trấn an bằng những lập luận loanh quanh không thể nào thuyết phục được quần chúng... Nhưng Bạn ơi, trong lúc dân chúng lo âu về những khó khăn tài chánh và cuộc sống do nạn lạm phát gây ra, thì đảng Dân Chủ, Nancy Pelosi, Joe Biden và Tòa Bạch Ốc chỉ lo về nguy cơ mất ghế trong kỳ bầu cử bán kỳ năm 2022.


BM


Nỗi lo về chính trị này đã tạo nên những căng thẳng trong nội bộ đảng Dân Chủ... Có tin cho hay là Tòa Bạch Ốc đang tìm cách "loại" Kamala Harris ra khỏi cuộc đề cử năm 2024, bằng cách sẽ đề nghị đưa Kamala Harris vào Tối Cao Pháp Viện... để không còn có cơ hội "léng phéng" đến việc ra ứng cử Tổng Thống nữa! Hết biết thủ đoạn của Bầy Lừa Dân Chủ này Bạn ơi!

 

Đảng Dân Chủ đang lo và đang buồn thật đấy Bạn thân mến ạ. Buồn là vì hơn 60% người đã “lỡ dại” bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ ngày trước, nay đang cảm thấy thất vọng về cả Joe Biden lẫn Kamala Harris. Cả Chánh Ngủ Gật Biden lẫn Phó Đoan Kamala Harris đã cho thấy sự bất tài và bất lực của họ một cách rõ rệt trong những tháng vừa qua... từ quốc nội cho đến đối ngoại qua các cuộc công du, ngoại giao.


Tỉ lệ ủng hộ Biden tiếp tục xuống thấp, càng ngày càng nhiều người Mỹ chán ngán đảng Dân Chủ, không muốn thấy Joe Biden một nhiệm kỳ khác nữa... trái lại họ mong người tiền nhiệm của ông ta tái ứng cử! Báo USA Today và Suffolk University đã công bố kết quả cuộc thăm dò dư luận hôm Chú Nhật, cho thấy tỉ lệ chấp nhận Biden đã xuống một mức thấp mới. Kết quả này cũng nói lên rằng hiện nay cử tri đang ưu ái đảng Cộng Hòa hơn đảng Dân Chủ... trong kỳ bầu cử bán kỳ 2022 sắp tới.


BM


Trong cuộc thăm dò, khi được hỏi liệu cử tri có muốn Biden tái ứng cử năm 2024 hay không? Thật bất ngờ là sáu mươi bốn phần trăm (64%) những người tham gia đã bày tỏ sự phản đối Biden tái ứng cử, trong đó có 28% là đảng viên Dân Chủ.


BM


Bà Phó Đoan Kamala Harris đã bác bỏ nguồn tin cho rằng có những căng thẳng tại Cánh Phía Tây (West Wing) của Tòa Bạch Ốc. Hôm thứ Năm, Harris đã nói bà không cảm thấy mình "không được tận dụng" (underused) tức là bị-cho "ngồi chơi xơi nước" tại Văn Phòng Phó Đoan! Bà ta cũng chống lại tin của truyền thông cho rằng có sự căng thẳng giữa Văn Phòng của bà ta với Văn Phòng của Tông Tông Biden. Trong cuộc phỏng vấn của ABC trên chương trình "Good Morning America", bà Harris đã nói "Tôi rất, rất thích thú về công việc là chúng tôi đã hoàn thành." Hic! Híc! Hic! Tú Bà Kamala Harris đã hoàn thành được những công việc nào từ ngày nhậm chức vậy, Bạn thân mến ơi?

 

Dân Mỹ còn nhớ rõ Nhà Nước Biden đã "ưu ái' nhường cho bà Phó Đoan việc giải quyết khủng hoảng di dân tại biên giới phía Nam, giao cho bà ta nhiệm vụ ổn định quyền bầu cử, nhiệm vụ chích ngừa COVID-19 và các vấn đề ngoại giao khác. Như trong tuần lễ vừa qua, Harris đã đến Pháp, với nỗ lực hàn gắn mối bang giao với đồng minh lâu đời nhất của Mỹ bị nứt rạn bởi sự ngu ngốc của Joe Biden khi bí mật đàm phán với Vương Quốc Anh về thỏa hiệp mua bán tàu ngầm với Úc. Chuyến công du Pháp, hội đàm với Tổng Thống Macron, Harris đã không thể nào thuyết phục được Tổng Thống Pháp về sơ suất của Mỹ trong vụ "qua mặt" Pháp để thỏa hiệp với Anh về tàu ngầm với Úc. Thành công của Harris đó Bạn ạ!


BM


Kamala Harris đã ngang nhiên phớt lờ nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng di dân ở biên giới, thậm chí không đến biên giới phía Nam, mặc cho báo chí truyền thông réo gọi, phê phán... Một số báo chí đưa tin rằng có những căng thẳng tại Cánh Phía Tây Tòa Bạch Ốc liên quan đến khả năng và công vụ của chức Phó Tổng Thống, tin này cho rằng bà phó Đoan cảm thấy bị bỏ bên lề... Khi phóng viên ABC, George Stephanopoulos đặt câu hỏi "liệu bà có cảm thấy mình bị ‘dùng không đúng việc’ hoặc ‘không được tận dụng’ misused or underused hay không? Harris trơ trẽn đáp "Không, tôi không cảm thấy điều đó." Tòa Bạch Ốc cũng phủ nhận những căng thẳng. Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với báo chí "Bà ta là một đối tác then chốt. Bà ấy là một lãnh tụ nổi bật. Và bà ta là một nhân vật đã được giao phó nhiều nhiệm vụ vô cùng quan trọng."


BM


Thôi đi Jen Psaki ạ! Cái miệng bà  nói không biết ngượng khi bà từng bị các phóng viên chỉ trích. Chuyện Tòa Bạch Ốc và Joe Biden căng thẳng với Kamala Harris đã xảy ra từ lâu lắm rồi, nhưng vì cần “cái-công-luận” nên phải che giấu mà thôi. Nay không giấu được nữa, vì Biden thì ngày càng xuống dốc về sức khỏe, về trí óc và nhất là về uy tín đối với cử tri cùng thế giới, trong lúc Kamala Harris hình như đang có tham vọng thay thế Biden trong năm 2024... cho nên căng thẳng mới gia tăng... và Tòa Bạch Ốc đang tìm cách... xa lánh hoặc loại Harris... Đây cũng chỉ là chuyện bình thường trên sân khấu chính trị mà thôi. Có đính chính, có phủ nhận cũng chẳng ai tin, vì sự thật vẫn là sự thật...

 

Tóm lại, năm 2021 này, với nạn lạm phát, vật giá leo thang, kinh tế tuột dốc, đất nước loạn lạc, tội phạm gia tăng, dân lậu ngập tràn… thì chúng ta vui mừng Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving – ra sao đây hở Bạn thân mến ơi?

 

Hẹn Bạn thư sau.

 

 

 

Tuyết-Lan


baomai.blogspot.com

Tuyên bố về nghiên cứu tăng chức năng của NIH vô tình để lộ một sự việc bị che đậy
Độ tuổi nào nguy hiểm nhất về bệnh tật?
Nghe lại tiếng ca Cô Út _ nhớ thương cải lương miền Nam
Chuyện của những người giàu “mới”, Việt Nam hôm nay
Những đại họa của Biden
Chứng mất trí nhớ có thể phục hồi được không?
Lời nói dối đáng hổ thẹn
Nghiên cứu mới tiết lộ thêm lợi ích của ánh sáng mặt trời
Đời sống của người Dân ngày một khó khăn vì lạm phát
Người dân Bolivia đánh bại ‘Luật cộng sản’
Nuôi chó nhưng vẫn ăn thịt chó
Việt Nam tiêu thụ thịt chó nhiều thứ 2 Châu Á
Người Việt ở hải ngoại: ‘Xuân này con không về’ vì Covid?
Việt Nam điều tra phát ngôn 'báo chí cộng sản'
Ảnh hưởng của lối suy nghĩ tiêu cực và một vài gợi ý thay đổi
Nếu nền kinh tế Trung cộng sụp đổ _ Hoa Kỳ sẽ thiệt hại nặng nề
Ôm cây đợi thỏ
Làm thế nào để thoát khỏi vòng quay của những cơn suy sụp tinh thần
Giai cấp thống trị nước Mỹ
Ép các bác sĩ phải vi phạm niềm tin tôn giáo

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.