Chất carmine
dùng để nhuộm màu tôm có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều
lượng cho phép.
Sau hai tháng 'phục kích',
phóng viên một tờ báo của Trung Quốc đã tung một bộ ảnh về quá trình nhuộm màu
của tôm khô trước khi tung ra thị trường. Cơ sở làm tôm khô này nằm ở thành phố
Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Tôm được tập hợp lại để chế biến trước
khi đem nhuộm để có màu đỏ tươi bắt mắt.
Sau khi tập hợp, tôm sẽ
được đổ vào một chiếc bể làm bằng xi măng chuyên dùng để nhuộm màu.
Để tôm có màu đỏ thắm, hấp
dẫn, người làm tôm sẽ cho vào đó sắc tố carmine (loại chất chuyên dùng để nhuộm
màu cho thực phẩm)
Chất carmine có thể gây hại
cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.
Muối công nghiệp cũng được
sử dụng để làm cho con tôm có vị đậm đà.
Những hộp chất tạo màu
carmine sẽ được pha với nước trước khi đổ tôm vào nhuộm.
Tôm được vớt ra sau khi đã
có màu vừa đẹp.
Tiếp theo sẽ là công đoạn
mang tôm ra phơi khô.
Tôm chưa nhuộm và đã nhuộm
được phơi riêng và phân cách để tránh bị lẫn vào nhau.
Sự tương phản giữa tôm đã
được nhuộm màu và tôm chưa nhuộm thể hiện rất rõ.
Sấy xong, người công nhân
sẽ dùng tay lột bỏ vỏ tôm, chỉ giữ lại phần thịt ở bên trong...
…..rồi đem đi đóng gói bao
bì đẹp đẽ trước khi bán ra thị trường và dân Việt Nam "lãnh đủ"
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.