Monday, December 24, 2012

Những người chiến thắng của năm 2012

image

Clip âm nhạc Gangnam Style của ngôi sao Hàn Quốc Psy đã trở thành video đầu tiên lập kỷ lục với hơn một tỷ lượt người xem trên trang YouTube.

image
Ca sĩ Anh Adele giành sáu giải Grammy và thống trị bảng xếp hạng ở Mỹ. Album thứ hai của cô, 21, leo thẳng lên số một khi ra mắt tháng Ba 2011 và ở mãi trong Top 10 cho đến đầu tháng Chín năm nay.

image
Với thu nhập 110 triệu đôla trước thuế, ca sĩ nhạc rap Dr Dre là nghệ sĩ âm nhạc có thu nhập cao nhất năm nay, theo Forbes. Nhưng tạp chí này cho hay tiền của anh chủ yếu nhờ nhãn hiệu headphone, chứ không phải từ bài hát.

image
Usain Bolt, người Jamaica, tiếp tục giữ danh hiệu người chạy nhanh nhất thế giới tại Olympics London.

image
Tay bơi Mỹ Michael Phelps giã từ đường đua sau khi được chọn là vận động viên Olympics vĩ đại nhất mọi thời đại.

image
Felix Baumgartner làm nên lịch sử với cú nhảy từ độ cao 39km, đi nhay hơn tốc độ âm thanh.

image
Chương trình biên tập hình ảnh Instagram được Facebook mua với giá 1 tỷ đôla tháng Tư 2012 và có hơn 100 triệu người dùng.

image
Bà Aung San Suu Kyi giành thắng lợi vang dội ở cuộc bầu cử quốc hội bổ sung ở Miến Điện. Người phụ nữ 66 tuổi đã bị giam cầm theo nhiều hình thức gần 20 năm.

image
Ông Tập Cận Bình trở thành người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc, và chắc chắn năm sau sẽ thành chủ tịch nước.

image
Sau bốn năm, Thủ tướng Nga Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống thứ ba, sẽ kéo dài sáu năm.

image
Kim Jong-un đã trở thành lãnh tụ tối cao của Bắc Hàn. Đất nước này chào đón việc phóng thành công tên lửa vào không gian, mặc dù bị Hoa Kỳ lên án.

image
Bức ảnh này được Tổng thống Barack Obama đưa lên Twitter sau khi ông thông báo việc tái đắc cử. Nó cũng trở thành bức ảnh được “thích” nhiều nhất trên Facebook.
No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.