Một cựu nhân
viên chạy bàn tiết lộ một số bí mật không mấy hay ho của các nhà hàng, và một
số điều làm cho bạn phải ngạc nhiên.
Debra
Ginsberg, người từng làm nghề chạy bàn trong suốt 20 năm, kể lại tất cả kinh
nghiệm trong tập hồi ký “Waiting: The Confession of a Waitress”. Từ một tiệm ăn
hạng xoàng, cho đến nhà hàng 5 sao, Ginsberg đều từng kinh qua. Bà kể những nỗi
kinh hoàng, từ khúc bánh mì rớt xuống đất lượm lên đặt lại vào khay, đến việc
các nhân viên nựng nịu nhau trong suốt ca làm việc.
Ginsberg san
sẻ những bí mật gây sốc của các nhà hàng trong nhiều năm làm việc.
Từ bánh mì đến
bơ, sau khi từ bàn của khách dọn xuống bếp, cái nào khách chưa đụng đến sẽ được
đem dọn lại lên bàn của khách mới.
Yêu đương tình
ái là chuyện thường tình ở dưới bếp, không lạ gì đôi khi người chạy bàn bỗng
nhiên biến mất, không phải để phục vụ một bàn khác mà bận bịu với một nhân
viên. Họ âu yếm giữa các thực phẩm và thức ăn ở chung quanh.
Từ nhân viên
chạy bàn đến đầu bếp, họ có tuân thủ theo khẩu hiệu “phải rửa tay thường xuyên”
không? Chưa hẳn vậy! Bà Ginsberg nói: “Ðây là một sự kiện đáng buồn. Theo tôi
điều này xảy ra khá thường đối với đầu bếp hay người làm thức ăn ở trong bếp.
Họ từ phòng vệ sinh đi ra mà không hề rửa tay.”
Nếu có gọi
rượu khai vị martini thì chớ kêu thêm trái olive vì theo bà Ginsberg, chúng
thường là đồ cũ và dơ bẩn. Nhớ đừng ăn. Khách cũ trước đó từng vừa nói chuyện
vừa ho vào đó, thậm chí đã chạm tay vào nhiều lần.
Ðừng gọi thịt
bít tết chín quá (well done) vì đầu bếp thường chọn miếng thịt xấu để làm cho
bạn, do miếng thịt làm quá chín bạn không phân biệt được miếng thịt thế nào.
Ðừng chọc giận
đầu bếp. Không một nhà bếp nào muốn nhìn thấy món ăn sau khi dọn lên bị khách
bắt trả lại nhà bếp. Ginsberg nói: “Tôi chưa thấy một đầu bếp nào không cãi
ngược lại là khách hàng mới chính là người hoàn toàn sai và rằng đĩa thức ăn
không có gì đáng phê bình.” Thử tưởng tượng đêm trước người đầu bếp bị thiếu
ngủ, bây giờ lại bị bạn làm cho bực mình. Cứ nghĩ đi hậu quả sẽ như thế nào?
Ðừng gọi cà
phê sau khi ăn tối. Tốt nhất là đừng nghĩ đến điều này, đặc biệt nếu bạn chỉ
muốn uống cà phê decaf vì biết người ta dọn lên có đúng cà phê decaf không hay
vẫn chỉ là cà phê thường.
Muốn mang thức
ăn thừa về nhà, tốt nhất là yêu cầu người phục vụ mang đồ bới cho bạn tự làm.
Ginsberg kể rằng đã từng thấy tận mắt thức ăn bị rớt xuống nền thảm và người
chạy bàn chỉ việc cúi xuống lượm lên rồi bỏ vào hộp.
Mời
quý vị thưởng thức bồ câu quay Tầu cộng
Chỉ cần chút
tiểu xảo, một hàng ăn tại Trung Cộng phù phép, biến thịt chuột thành món chim
câu quay vô cùng hấp dẫn.
Mới đây, những hình ảnh tiết lộ công đoạn chế biến món ăn “treo đầu chim, bán thịt chuột” này nhanh chóng lan tràn trên mạng và các phương tiện truyền thông của Trung Cộng.
Chim bồ câu non quay vàng ươm vốn là món ăn đêm khoái khẩu của người dân. Nhưng cách làm ăn gian dối này đang khiến dư luận Trung Cộng mất sạch niềm tin về chất lượng vệ sinh thực phẩm của các quán ăn bên đường.
Dùng nước sôi
nhúng chuột để làm sạch lông.
Đây là cách làm nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với làm lông bằng tay.
Hình dạng của
các chú chuột sau khi vừa dội nước sôi và tuốt lông.
Những con
chuột sau khi được làm sạch lông, bày ngay ngắn trên rổ.
Dùng búi rửa
bát bằng sợi gang chà xát nhiều lần lên phần da chuột để làm sạch lần nữa.
Rửa lại với
nước trong hai phút và cắt đầu, đuôi, thái thịt vừa miếng.
Chế biến cũng
rất kỳ công và phải ướp cùng với các loại gia vị át mùi của chuột.
Chiên giòn
trên chảo dầu.
Món ăn sau khi
thành phẩm.
Hình dáng và
hương vị y chang chim bồ câu non quay vàng.
Miếng thịt đùi
trắng nõn, thơm phức khi lột da, khiến nhiều thực khách phải “nao lòng”.
Mời
xem "Phim CON HEO"
Video con heo quay tại Đức ! Vì nói tiếng Đức, tạm coi như qúi vị coi
phim ... câm
Nhưng
coi hình chắc cũng đủ hiểu rồi.
http://youtube.googleapis.com/v/ySuDMRgo2xs%26fmt=22
Read more: click on text
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.