Saturday, October 9, 2021

Ông Musk chuyển trụ sở Tesla từ California đến Texas

 BM

Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk cho biết hôm thứ Năm (07/10), công ty sẽ chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California, đến Austin, Texas, một quyết định được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ đầy sóng gió của tỷ phú công nghệ với California.

 

Ông Musk nói trong cuộc họp thường niên của công ty hôm 07/10, được tổ chức tại nhà máy lắp ráp xe của Tesla vẫn đang được xây dựng bên ngoài Austin, Texas rằng: “Tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ chuyển trụ sở chính của mình đến Austin, Texas.”


BM


Tuy nhiên, ông Musk đã nói rõ rằng động thái này không có nghĩa là Tesla sẽ ngừng hoạt động ở California.

 

Ông Musk nói, “Để rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động của mình ở California. Mục đích của chúng tôi là tăng sản lượng từ Fremont và Giga Nevada lên 50%. Nếu quý vị đến nhà máy Fremont của chúng tôi, nó sẽ bị kẹt.”


BM


Giám đốc Tesla nói thêm rằng chi phí nhà ở cao ở California đang làm giảm khả năng mở rộng quy mô của Tesla ở Bay Area. Ông Musk nói thêm rằng ông hy vọng sẽ mất một thời gian trước khi nhà máy Austin hoạt động hết công suất ngay cả khi nó đã hoàn thành.

 

Động thái này diễn ra sau khi ông Musk xác nhận vào cuối năm ngoái rằng ông đã chuyển từ California đến Texas và hiện gọi tiểu bang Lone Star (Texas) là nhà của mình. Điều đó xảy ra sau mối thù của ông vào đầu năm 2020 với chính quyền địa phương về lệnh phong tỏa liên quan đến đại dịch.

 

Sau khi nhà máy Fremont của Tesla bị đóng cửa vào tháng 03/2020 theo lệnh “trú ẩn tại chỗ” (“lánh xa xã hội”) liên quan đến COVID-19, ông Musk đã kiện Hạt Alameda, yêu cầu ra lệnh ngăn chặn lệnh này và đe dọa chuyển trụ sở công ty của mình ra khỏi tiểu bang.


BM

Rất nhiều xe điện Tesla mới tại nhà máy sản xuất xe chính của Tesla ở Fremont, California, hôm 11/05/2020.


Ông Musk viết trong một tweet  vào thời điểm đó rằng, “Nói thẳng ra, đây là giọt nước làm tràn ly. Tesla hiện sẽ chuyển trụ sở chính và các chương trình tương lai đến Texas/Nevada ngay lập tức. Nếu chúng tôi vẫn duy trì hoạt động sản xuất của Fremont, điều đó sẽ phụ thuộc vào cách mà Tesla được đối xử trong tương lai. Tesla là nhà sản xuất ô tô cuối cùng còn lại ở CA.”


Tesla sau đó đã bỏ vụ kiện chống lại hạt Alameda, theo các tài liệu được đệ trình lên tòa án California hôm 20/05 (pdf), một ngày sau khi Thống đốc California Gavin Newsom nói với CNBC rằng tiểu bang cam kết đối với sự thành công của nhà sản xuất ô tô điện và rằng ông ấy “không lo lắng về việc Elon sẽ sớm ra đi.”

 

Ông Newsom nói vào thời điểm đó rằng, “Tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện với ông ấy và chúng tôi cam kết mang lại thành công và sự đổi mới cũng như nền kinh tế tăng trưởng xanh, carbon thấp mà ông ấy đã thúc đẩy trong nhiều thập kỷ và tiểu bang California đang tăng tốc.”


BM


Vào tháng Bảy, ông Musk thông báo rằng Tesla sẽ xây dựng nhà máy tiếp theo ở Hoa Kỳ gần Austin, với dự kiến tuyển dụng 5,000 người và đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

 

Ông Musk nói với The Wall Street Journal khi thông báo quyết định chuyển đến Texas rằng ông tin rằng California đã trở nên tự mãn với tư cách là trung tâm của các công ty sáng tạo, nói rằng, “California đã chiến thắng trong một thời gian dài và tôi nghĩ rằng họ đang, có một chút, coi đó là điều hiển nhiên.”


BM


Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

 

 

 

Tom Ozimek  _  Lưu Đức


baomai.blogspot.com

TRÊN LỜ MỜ _ DƯỚI RỐI LOẠN
Sự khai tử của khoa học
Vì sao Bạn bị chuột rút khi ngủ vào ban đêm?
Phản đối sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung cộng
Kinh tế Trung cộng bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của 3 cú đấm
Đối mặt với hệ thống tín dụng xã hội của Hoa Kỳ
Tâm lý giáo dục theo Ca dao, tục ngữ
Tướng Mỹ tiết lộ chính về Afghanistan và Trung cộng
Tướng nói Gà _ Tổng Thống nói Vịt
Khả năng sinh sản của nam giới ngày nay đang suy giảm
12 tác nhân gây rối loạn nội tiết nguy hiểm nhất
Chủ nghĩa cộng sản khoác lớp vỏ thân thiện với môi trường
Để đạt được thứ bạn truy cầu
Đảng Dân chủ cố cứu kế hoạch 3,5 nghìn tỷ USD của TT Biden sau thất bại
Dấu ấn cá nhân qua mùi cơ thể
Người dân tháo chạy khỏi SÀI GÒN lần ba?
Sản xuất tại Trung cộng năm 2025 _ Tan vỡ một giấc mơ
Nạn đói bùng phát tại các quận giàu có nhất Hoa Kỳ
Truy cầu ít hơn _ hạnh phúc nhiều hơn
Tuổi già như con thuyền không bến

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.