Monday, October 11, 2021

'Watters' World điều tra tài chính của Nancy Pelosi lên tới 315 triệu đô la

 BM

Watters đặt câu hỏi, khám phá làm thế nào Pelosi trở nên giàu có như vậy với mức lương của chính phủ


Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., đã phục vụ trong Quốc hội gần 34 năm và hiện đang chủ trì một vị trí hàng đầu là một trong những nhân vật quyền lực nhất trong chính phủ Hoa Kỳ. Giữa một loạt các quyết định phức tạp gần đây mà cô phải đối mặt với tư cách là lãnh đạo của cuộc họp kín của mình, người dẫn chương trình Fox News Jesse Watters đã đưa ra một cuộc điều tra "Watters' World" về các giao dịch tài chính của cô trong nhiệm kỳ của mình trong chính trị.


BM

Tài sản sau 28 năm của Pelosi


Tuần trước, Chủ tịch Hạ viện đã không thể thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng khi những người cấp tiến trong đảng của bà báo hiệu sự phản đối của họ. Watters lên án các chính sách của bà, nói rằng chúng đang làm cho người Mỹ trung bình "ngày càng khó tích lũy của cải hơn", giải quyết chúng bằng thuế và "phá hủy đồng đô la bằng chi tiêu liều lĩnh".


Mức lương hiện tại của một Chủ tịch Hạ viện nằm ở mức thấp 6 con số, nhưng pelosi là một trong những thành viên giàu nhất của Quốc hội.


Vì vậy, bí mật của cô là gì, Watters hỏi: "Có vẻ như đó là chồng cô ấy, Paul."


WATTERS: ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT CÂU CHUYỆN KHI MỌI NGƯỜI ĐƯỢC PHÉP NÓI CHUYỆN TỰ DO TRÊN PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

BM

"Sau khi kết hôn, Paul mở một công ty bất động sản và đầu tư mạo hiểm. Và thông qua các mối quan hệ của mình, ông đã đẩy Nancy vào thế giới chính trị, giúp cô ấy được bầu vào Quốc hội năm 1987", watters nói.

 

"Cặp đôi đã tính thời gian thị trường một cách hoàn hảo trong những năm qua," ông tiếp tục, "trong khi Nancy là một người trong cuộc ở Washington. Bất động sản, chứng khoán, Pelosi luôn biết đầu tư đúng đắn là gì".


BM


Pelosi sở hữu một số mảnh bất động sản bao gồm một biệt thự ở Thung lũng Napa trị giá tới 25 triệu đô la, một căn hộ ven sông DC trị giá hơn 2 triệu đô la và một biệt thự gạch đỏ ở Pacific Heights của California.

 

Chồng bà sở hữu các bất động sản thương mại ở San Francisco "cộng lại, trị giá lên tới 50 triệu USD", Watters tiếp tục.


BM

Trong bức ảnh ngày 8 tháng 9 năm 2021 này, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., gặp gỡ các phóng viên để thảo luận về chương trình nghị sự trong nước của Tổng thống Joe Biden tại Capitol ở Washington.

 

"Năm 2018, tài sản của bà Pelosi đã tăng vọt", ông nói. "Năm đó, báo cáo công bố tài chính của cô ấy cho thấy giá trị ròng hơn 114 triệu USD. Năm 2019, tổng tài sản của bà Pelosi lên tới 271 triệu USD và năm 2020, con số này thậm chí còn tăng lên tới 315 triệu USD.

 

"Năm 2007, Visa lo ngại Quốc hội Dân chủ mới sẽ nhắm mục tiêu vào phí quẹt của họ, khiến họ mất hàng tỷ đô la. Vì vậy, họ đã thuê một nhóm các nhà vận động hành lang xuống Pelosi", watters nói thêm. "Giám đốc điều hành của Visa đã đích thân gặp cô ấy. Cô ấy đã nhận được sự đóng góp từ họ. Một trong những cố vấn của ông đã rời đi và trở thành một nhà vận động hành lang thị thực".

"Đột nhiên, Paul Pelosi nhận được một cuộc điện thoại từ người môi giới của

mình. Anh ấy đã gặp may mắn", Watters tiếp tục. "Paul đã được mời vào màn hình trước để tham gia sớm đợt IPO trị giá 18 tỷ USD của Visa. Nancy và chồng có do dự không? Không, họ đã mua cổ phiếu Visa trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu đô la. Nhưng nó trở nên tốt hơn. Trong khi pelosi là chủ tịch hạ viện, các dự luật sẽ làm tổn thương giá cổ phiếu của Visa đã bị chặn tại Hạ viện. Cổ phiếu visa tăng hơn 200% trong thời gian đó, khiến Pelosi trở thành một gia tài trên giấy tờ".


BM


"Vào tháng 1, Pelosi đã nhận được một triệu đô la cổ phiếu Tesla ngay trước khi Joe Biden công bố ưu đãi xe điện vào tháng Sáu. Gia đình Pelosi đã kiếm được tiền trong thời gian lớn ngay trước khi Quốc hội được thiết lập để vồ lấy Big Tech. Ông Pelosi đã thực hiện các lựa chọn trên công ty mẹ của Google, Alphabet, kiếm được 5,3 triệu đô la dễ dàng.

 

Watters cung cấp một trường hợp khác mà Pelosi rút tiền mặt.

 

"Vào tháng 3, Paul Pelosi đã thực hiện các lựa chọn trị giá 2 triệu USD của Microsoft, chỉ hai tuần trước khi gã khổng lồ công nghệ có được hợp đồng trị giá 22 tỷ USD để trang bị cho Quân đội Mỹ tai nghe công nghệ cao", ông nói.

BM


"Pelosi chưa bao giờ bị truy tố vì giao dịch nội gián, nhưng các khoản đầu tư và tiếp cận hôn nhân của bà, kết hợp với thời điểm cực kỳ may mắn, đã tạo ra rất nhiều nghi ngờ. Tất cả những gì chúng tôi đang làm là theo dõi tiền, và chắc chắn có rất nhiều thứ", Watters kết luận.


 BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.