Saturday, October 16, 2021

Có người đã trồng những hạt giống bí ẩn từ Trung cộng. Kết quả ra sao?

 BM

Có ít nhất 3 người phụ nữ ở 3 tiểu bang của Hoa Kỳ nói rằng sau khi nhận được hạt giống bí ẩn từ Trung cộng, họ đã trồng chúng mà không tìm hiểu gì thêm. Một số trong đó chúng đã mọc lên và có thể nhìn thấy lá.


BM

Hãng vận chuyển China Post.

 

Hãng truyền thông địa phương WBKO của bang Kentucky đưa tin, một người phụ nữ ở bang này nói rằng bà đã trồng một gói hạt giống nhận được hồi tháng 6.

 

Bà Tiffany Lowery nói với WBKO rằng đây là gói bưu kiện gửi đến Hoa Kỳ thông qua China Post. Bà Lowery tưởng rằng chúng là quà tặng từ câu lạc bộ trồng trọt và nhóm trao đổi quà tặng trên Facebook mà bà tham gia; vì vậy bà đã gieo hạt giống trong chậu hoa gần nhà, và hạt giống sau đó đã phát triển.

 

Bà Lowery nói rằng khi bà thấy cảnh báo về những hạt giống bí ẩn và thông báo của chính phủ không nên trồng những hạt giống này, bà đã gọi cho Sở Nông nghiệp bang để được giúp đỡ. Họ bảo bà đốt đi hoặc bọc chúng qua hai lần túi rồi vứt đi.

 

Bà Patricia Smith ở bang Texas nói rằng bà đã nhận được một gói bưu phẩm hồi tháng 4, bao bì ghi là bông tai hình hoa hồng, nhưng mở ra thì lại là hạt giống. Theo kênh truyền thông địa phương KXII, bà Smith cũng là thành viên của nhóm trao đổi quà tặng.


BM


Mặc dù bà Smith cũng cảm thấy những hạt giống này rất kỳ lạ, nhưng bà vẫn trồng 5 hạt vào một cái chậu. Tuy nhiên, vì trong chậu không mọc lên thứ gì nên bà cũng quên mất chuyện này, cho đến khi bà thấy rằng những người khác cũng bỗng nhiên nhận được hạt giống như thế qua bưu điện.

 

Bà Smith đã liên lạc với văn phòng nông nghiệp địa phương và được khuyên gói hạt giống vào một túi kín rồi vứt chúng đi.

 

Sau khi làm theo hướng dẫn, bà Smith bắt đầu lo lắng về việc liệu hạt giống được trồng trước đó có làm ô nhiễm đất hay không. Bà ấy nói rằng các loại rêu mà bà trồng vào trong chiếc chậu từng dùng để trồng các hạt giống lạ kia đều đã chết, nhưng cùng loại rêu này khi bà trồng ở vùng đất tươi mới khác đã phát triển rất tốt.


BM


Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp bang Louisiana đề xuất rằng nếu ai đó nhận được hạt giống và đã gieo hạt, hãy sử dụng thuốc diệt cỏ để tiêu diệt cây và hạt giống. Nếu hạt giống phát triển trở lại thì lại phun thuốc diệt cỏ một lần nữa. Ngoài ra, sau khi chạm vào bất cứ thứ gì liên quan đến hạt giống, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây.

 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo: Nếu bạn nhận được hạt giống, hãy liên hệ với nhân viên kiểm soát và quản lý thực vật của bang sở tại hoặc nhân viên quản lý kiểm dịch thực vật của Cục Kiểm dịch Thực Động vật thuộc Bộ Nông nghiệp đóng tại bang sở tại, đồng thời giữ lại toàn bộ gói hàng, kể cả nhãn dán, cho đến khi bạn nhận được chỉ dẫn tiếp theo của chính quyền tiểu bang hoặc liên bang.


BM


 

 

Vương Tường  _  Thanh Phong

***

Tài nguyên mầm là một ‘quân cờ’ trong chiến lược của Trung cộng

  BM

Hôm 07/10, một bài báo của tờ Nhân dân Nhật báo thuộc sở hữu nhà nước đã định nghĩa các loại hạt giống cây trồng mới, được cấp quyền sở hữu, dựa trên các nguồn tài nguyên mầm, như một “quân cờ” trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại, và nhấn mạnh tầm quan trọng của các nguồn tài nguyên đó.

https://baomai.blogspot.com/2021/10/tai-nguyen-mam-la-mot-quan-co-trong.html


***

Cảnh báo gói hạt giống đáng ngờ từ Trung cộng

 BM

Tất cả 50 tiểu bang hiện đã đưa ra cảnh báo về các gói hạt giống bí ẩn nhận được , mặc dù không đặt mua. Những gói hạt giống này có nguồn gốc từ Trung cộng. 

 

Các gói hàng viết chữ tiếng Hán trên nhãn dán, do bưu điện Trung cộng vận chuyển, bên trong chứa những gói hạt giống lạ đựng trong túi bóng kín và không đề tên người gửi. Sở Nông nghiệp một số bang của Mỹ nhận định đó có thể là hạt giống của thực vật xâm lấn.

https://baomai.blogspot.com/2020/07/canh-bao-goi-hat-giong-ang-ngo-tu-trung.htmlhttps://baomai.blogspot.com/

 

Kinh tế lao xuống hố theo Biden
10 điều bình thường ở Mỹ _ Nhưng lạ với khách nước ngoài
Tâm lý ứng dụng _ KHẨU NGHIỆP!
Tài nguyên mầm là một ‘quân cờ’ trong chiến lược của Trung cộng
Các loài hoa không chỉ đẹp mà còn ăn được
Trung cộng dự định hủy hoại các quyền tự do dân chủ
Dầu hạt _ Những lợi ích và tác hại đối với sức khỏe
5 cuộc khủng hoảng tài chính tàn khốc nhất lịch sử nhân loại
Đồng USD sẽ phá vỡ lạm phát
Vì sao Mỹ phải bảo vệ Đài Loan và thế cờ vây Trump để lại
10 điều tôi học được từ Cha
Nam Lộc _ Trời cao có mắt!
Ông Trịnh Hội _ “Trời cao có mắt”
Chứng kiến hành động thiện lương khiến mọi người làm việc tốt nhiều hơn
Garum là garum _ nước mắm là nước mắm
Sự thổi phồng về sức mạnh quân sự của Trung cộng
Minh Đức Hoài Trinh và nỗi cô đơn sâu thẳm
Trái Táo của Steve Jobs
Cuộc di tản lịch sử
'Watters' World điều tra tài chính của Nancy Pelosi lên tới 315 triệu đô la

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.