Thursday, December 29, 2022

Ngoảnh mặt làm ngơ

 BM

Nếu hàng triệu người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Trung cộng kêu gọi giải thể Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCS_TC) nhưng hầu như bị giới lãnh đạo Hoa Kỳ phớt lờ, đó có phải là sự bất công đã thực sự xảy ra?


BM


Thế còn về việc hàng triệu người Brazil tuần hành trên đường phố phản đối kết quả bầu cử, sau khi chứng kiến một chính trị gia cực tả bằng cách nào đó đã “chiến thắng” trước tổng thống đương nhiệm được mọi người yêu thích, thì sao? Tin tức đó được đưa ở đâu?


BM


Và tại sao các cuộc biểu tình trên toàn quốc ở Iran không thấy xuất hiện trên mọi bản tin? Sự phẫn nộ trước sự thiệt mạng của hơn 300 người [được tường thuật] ở đâu?


Hay là, có bao nhiêu người dân Mỹ đang theo dõi tin tức của vài ngàn nông dân ở Hà Lan phản đối việc chính phủ Hà Lan tịch thu trang trại của họ, dưới danh nghĩa biến đổi khí hậu?


BM

Tại chính quê hương đây, tại sao hầu hết người Mỹ lại dửng dưng, nếu không muốn nói là hoàn toàn không hay biết, về những tiết lộ rằng chính phủ liên bang đã và vẫn tham gia sâu vào việc can thiệp bầu cử?

 

Có bao nhiêu người trong chúng ta nhận ra rằng các tổ chức tin tức thiên tả đã và đang lừa dối người dân Mỹ về mọi thứ, từ vaccine cho đến sự tham nhũng của chính phủ ông Biden?

 

Các sự kiện lớn như vậy thậm chí có còn quan trọng nữa hay không?


Chỉ những tin tức thích hợp


BM


Rõ ràng là không. Trong chu kỳ tin tức 24 giờ của chúng ta, ‘không thấy thì cũng chẳng bận tâm’ dường như là một nguyên tắc hoạt động chủ yếu. Sử dụng các đại công ty công nghệ (Big Tech) và các cơ quan tình báo để làm như vậy, là một nguyên tắc nữa.


Mức độ kiểm soát của một đảng với một quan điểm, lên xã hội Mỹ, từ trường học đến truyền thông, là gần như toàn diện. Đó không phải là sự phóng đại hay cường điệu.


BM


Điều đó bao gồm các hãng thông tấn truyền thống và kỹ thuật số cũng như các phương tiện truyền thông giải trí. “Chủ nghĩa thức tỉnh”, nỗi sợ hãi, và sự tuân theo các yêu cầu trong đại dịch, được đưa vào tâm trí người Mỹ hàng ngày. Thật khó để phân biệt sự khác biệt giữa thông điệp xã hội của phe cánh tả trong một bản tin của CNN và một bộ phim “thức tỉnh” của Disney.


Sự thâm nhập sâu và rộng khắp này đã dẫn đến việc định hình một cách hiệu quả lối tư duy của người Mỹ. Điều này đã cho phép Big Tech và các cơ quan liên bang thực hiện hành vi lừa dối trên quy mô lớn ở Hoa Kỳ.

 

Sự đen tối trên mạng xã hội


BM


Nhưng gần đây sự can thiệp mờ ám của các cơ quan chính phủ và khả năng mở rộng của họ đang bị phát hiện. Các báo cáo gần đây nêu bật thực tế là các nền tảng truyền thông xã hội đang “đầy rẫy” các nhân viên tình báo từ FBI, CIA, và những tổ chức khác. Nhưng rõ ràng là, các cơ quan tình báo của chúng ta đã theo dõi mạng xã hội ít nhất là từ năm 2011.

 

Đã xuất hiện những dữ kiện thực tế về một giới tinh hoa tình báo không được bầu chọn trong chính phủ với kế hoạch riêng của họ, mà nhiều người trong chúng ta đã hiểu rõ từ lâu, là đen tối và nham hiểm. Đó là điều mà tất cả nước Mỹ, đều hoặc được cho là, ghét cay ghét đắng.

 

Mọi nghi ngờ và phủ nhận sự tồn tại của một phần tử phát xít trong chính phủ của chúng ta, đã được loại bỏ. Rõ ràng là những người có sự trung thực về trí tuệ sẽ đặt câu hỏi về câu chuyện chính thức, thành kiến chính trị của chính họ hoặc về cả hai.


BM


Các tổ chức tin tức của chúng ta đã bắt tay với nhau cùng các cơ quan tình báo quốc gia để nói dối chúng ta trong nhiều thập niên về đất nước chúng ta trong nhiều lĩnh vực. Bây giờ chúng ta có bằng chứng rằng các cơ quan tình báo của chính phủ chúng ta, các thành viên trong nội các của tổng thống, các Big Tech, và các phương tiện truyền thông thiên tả, đã thông đồng để lật đổ một tổng thống được bầu hợp lệ.

 

Chủ nghĩa phát xít dược phẩm là đây


BM

Chúng ta cũng biết rằng các cơ quan liên bang, các đại công ty công nghệ (Big Tech), các đại công ty dược phẩm (Big Pharma) đã hợp tác chặt chẽ với nhau để kiểm duyệt thông tin y tế quan trọng về virus Trung Cộng và cái gọi là vaccine. Họ đã làm như vậy bằng cách lan truyền dữ liệu sai lệch về sự nguy hiểm của virus để tạo ra bầu không khí sợ hãi và bất lực trên toàn cầu, đồng thời trừng phạt các chuyên gia y tế đã nói ra sự thật.

 

Họ cũng nói dối về hiệu quả của phương pháp chữa trị. Có bằng chứng không thể phủ nhận rằng các công ty dược phẩm, chẳng hạn như Pfizer và Moderna, đã biết rằng vaccine rất nguy hiểm. Hơn nữa, các tạp chí y khoa hàng đầu đã trở thành những tay cò mồi cho các phương pháp chữa trị giả dối.


BM


Tệ hơn nữa, có bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng vaccine mRNA thực sự lấy mạng của mọi người, trong đó có trẻ em, hơn là chữa bệnh cho họ. Hơn nữa, Quốc hội và các phương tiện truyền thông thiên tả đã đồng lõa với Big Pharma trong việc quảng bá và thậm chí bắt buộc hàng trăm triệu người Mỹ phải chích vaccine.


BM


Tóm lại, ít nhất thì, nhiều điều chúng ta đã được thông tin trong vài năm qua, là dối trá. Và nhiều lời nói dối hơn được đưa ra để biện minh cho những lời nói dối đó. Trong khi đó, hàng triệu người đã chết hoặc bị thương một cách không cần thiết.

 

Chủ nghĩa phát xít dược phẩm đã bắt nguồn chính từ Hoa Kỳ, và các phương tiện truyền thông thiên tả không … nói gì cả.

 

Twitter dỡ bỏ bức màn bí mật và sự phủ nhận


BM


Qua những tiết lộ của Twitter về hoạt động gián điệp và kiểm duyệt được FBI cho phép đối với một tổng thống đương nhiệm, dữ liệu về virus Trung Cộng, thông tin về tác hại tiềm tàng của vaccine mRNA, và nhiều chủ đề khác, thì sự thật về chế độ toàn trị xấu xa đang được phơi bày.

 

Nhưng ngay cả khi bức màn lừa dối được vén lên, sự thật được lộ ra, dù chỉ chút ít thôi thì cũng thật đáng thất vọng và đau lòng. Hiện tượng cố ý không thấy, và lừa dối bởi thứ gọi là giới truyền thông quyền uy, thì không chỉ có ở Hoa Kỳ.


BM


Tại Vương quốc Anh mới đây, một nghị sĩ quốc hội (MP) đã lên tiếng về những thiệt hại to lớn mà vaccine đã gây ra cho người dân Anh. Giờ đây, người ta biết rằng vaccine đang gây tử vong hoặc làm nhiều người bị thương vĩnh viễn, nếu không muốn nói là hơn cả virus.

 

Nhưng vị nghị sĩ đó đã diễn thuyết trong một căn phòng gần như trống rỗng. Chẳng có thành viên nào của giới báo chí thường rất năng nổ và quả cảm của Vương quốc Anh buồn xuất hiện.

 

Truyền thông Hoa Kỳ hành động như truyền thông nhà nước của ĐCS_TC


BM


Xét từ nhiều khía cạnh, giới truyền thông quyền uy hiện nay giống với các cơ quan truyền thông nhà nước của ĐCS_TC, hơn là các biểu tượng và kênh tự do ngôn luận, tin tức và thông tin mà họ muốn tuyên bố đó là họ.

 

Thay vào đó, họ ưu tiên thông tin giải trí và những câu chuyện vặt vãnh trên mạng xã hội hơn là những sự kiện quan trọng nhất đang diễn ra trên thế giới. Hậu quả là hầu hết mọi người không có khả năng phân biệt điều gì là tốt, phù hợp, và quan trọng thay vì điều gì cảm thấy tốt trong thời điểm hiện tại. Tư duy phản biện đang thoái trào nhanh chóng—cảm xúc và chủ nghĩa tình cảm chiến thắng lý trí và sự hiểu biết, thuyết tương đối lấn át sự thật. Chúng ta đang chứng kiến sự đảo ngược các chuẩn mực và giá trị văn hóa của mình nhiều hơn mỗi ngày.


BM


Điều đó đủ để khiến quý vị ngoảnh mặt làm ngơ. Nhưng như vậy, thì đó chính là vấn đề, có phải không?

 


James R. Gorrie  _  Yến Nhi


baomai.blogspot.com

Lật tẩy tuyên bố của Tòa Bạch Ốc về thành tích của chính phủ TT Biden
Tại sao tuổi tác càng cao càng cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn?
Giá xăng có thể vượt trên 4 USD một gallon vào năm 2023
Happy New Year 2023 & Tết Tây và Tết Ta
Giá nhà ở giảm liên tiếp trong bối cảnh lãi suất cao hơn
Southwest Airlines hủy thêm 2,500 chuyến bay hôm 28/12
Sự thật đáng suy ngẫm về 5G
Ba thói quen vào buổi sáng giúp quý vị vui vẻ cả ngày
Bỏ ngỏ biên giới của Biden đã đẩy mạnh nạn ma túy và tội ác
Nhìn lại năm 2022 qua những bức ảnh
Người đã phát minh ra phương pháp đông lạnh thực phẩm
Rượu vang và bia trên bàn tiệc ngày lễ ở Hoa Kỳ
Uống quá nhiều cà phê sẽ làm tổn thương thận
Ánh sáng xanh gây hại cho sức khỏe trẻ em, không chỉ ở mắt
Những đám mây chiến tranh
Đàn hặc là một chứng nghiện mới của chính trường Mỹ
Thói quen ăn uống phổ biến làm tăng 152% nguy cơ tiểu đường
Đảng Cộng Hòa giành được Hạ viện _ tiếp theo sẽ là gì?
FTX đã ‘thất bại hoàn toàn’ trong các biện pháp kiểm soát doanh nghiệp
Chi phí, lạm phát tăng làm thay đổi một số kế hoạch du lịch Lễ Tạ Ơn

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.