Wednesday, December 28, 2022

Southwest Airlines hủy thêm 2,500 chuyến bay hôm 28/12

BM

Dữ liệu từ FlightAware.com cho thấy 2,508 chuyến bay của Southwest đã bị hủy vào khoảng 9h sáng thứ Tư theo giờ Miền Đông, trong khi 185 chuyến khác bị hoãn. Kể từ cuối tuần trước, hàng ngàn chuyến bay của hãng Southwest đã bị hủy — nhiều hơn bất kỳ hãng nào khác — khi giám đốc điều hành hãng này cảnh báo rằng sẽ có thêm nhiều chuyến bay bị hủy nữa diễn ra trong tuần này.

 

“Đây là lý do tại sao trò chơi ghép hình lớn này khiến chúng tôi mất vài ngày để giải quyết. Southwest là hãng hàng không lớn nhất trong nước, không chỉ vì giá trị và niềm tin của chúng tôi, mà còn vì chúng tôi xây dựng lịch trình chuyến bay của mình xung quanh các cộng đồng chứ không phải các trung tâm vận chuyển. Vì vậy, chúng tôi là hãng hàng không lớn nhất ở 23 trong số 25 thị trường du lịch hàng đầu ở Hoa Kỳ,”


BM

Giám đốc điều hành Bob Jordan cho biết trong một thông cáo báo chí vào tối thứ Ba (27/12). “Các thành phố nơi số lượng lớn các chuyến bay theo lịch trình đồng loạt bị đóng băng do đợt lạnh kỷ lục đã mang đến những thách thức cho tất cả các hãng hàng không.”

 

Ông Jordan tiếp tục nói rằng mạng lưới chuyến bay của Southwest “rất phức tạp”, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Giao thông vận tải (DOT) Pete Buttigieg “để tiếp tục các cuộc thảo luận mà chúng tôi đã có với DOT trong suốt kỳ nghỉ này.”

 

Ông Buttigieg cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng “hệ thống của Southwest thực sự đã hoàn toàn rơi vào khủng hoảng,” theo cuộc phỏng vấn của ông với CNN. “Tôi đã nói rõ rằng bộ của chúng tôi sẽ buộc họ phải chịu trách nhiệm trước khách hàng, vừa để giúp họ vượt qua tình huống này vừa để bảo đảm rằng điều này không thể xảy ra lần nữa.”


BM


Ông Buttigieg cũng nói với NBC News rằng trong bối cảnh hàng loạt các chuyến bay Southwest bị hủy, điều này “rõ ràng đã vượt qua ranh giới từ những gì là tình huống thời tiết ngoài tầm kiểm soát sang trách nhiệm trực tiếp của hãng hàng không.”

 

“Từ những gì tôi có thể nói, Southwest thậm chí không thể xác định được vị trí của phi hành đoàn của họ, chứ đừng nói đến hành khách của họ, hay hành lý của khách,” ông Buttigieg nói với CNN. Ông nói rằng ông đã nói chuyện với các nghiệp đoàn phi công và các tiếp viên chuyến bay về những vụ ồn ào này.

 

“Trong khi mọi bộ phận khác của hệ thống hàng không đang hướng tới sự phục hồi và tốt lên từng ngày, thì thực tế điều này đang đi theo hướng ngược lại với hãng hàng không này,” ông Buttigieg cho biết thêm.


BM


Đồng thời, Tổng thống Joe Biden cảnh báo rằng các hãng hàng không đã hủy chuyến bay trong tuần này sẽ phải đối mặt với trách nhiệm, mặc dù ông không nói rõ bằng cách nào. So với các hãng hàng không khác, cho đến nay, Southwest đã hủy nhiều chuyến bay nhất kể từ khi một cơn bão mùa đông lớn và luồng khí Bắc cực quét qua Hoa Kỳ vào cuối tuần trước và trong kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh.

 

Những chi tiết khác


BM

Hãng vận tải có trụ sở tại Dallas này, thường có lịch trình dày đặc kết nối các vùng rộng lớn của đất nước, đã hủy hơn 12,000 chuyến bay kể từ thứ Sáu (23/12). Hôm thứ Ba, công ty này đã hủy hơn hai phần ba trong số 4,000 chuyến bay theo lịch trình, chiếm hơn 90% tổng số chuyến bay bị hủy của các hãng hàng không Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ trang web theo dõi FlightAware.com cho thấy.


BM

Southwest nói với hãng tin Reuters rằng họ sẽ hoàn trả cho khách hàng các chi phí liên quan đến việc đi lại và họ đã giải quyết hàng ngàn yêu cầu vào sáng hôm thứ Ba (27/12).

 

Đến tối thứ Ba, cổ phiếu của Southwest giảm khoảng 6%.


BM


Southwest kiếm được phần lớn lợi nhuận khi bay nội địa và dựa vào dịch vụ điểm-nối-điểm thay vì hoạt động tại các trung tâm lớn. Ông Casey Murray, chủ tịch Hiệp hội Phi công Southwest Airlines, nói với Reuters: “Southwest đang sử dụng công nghệ và quy trình lỗi thời, thực sự là từ những năm 90, không thể theo kịp sự phức tạp của mạng lưới ngày nay.”

 

Ông Murray cho biết nhu liệu Sky Solver đã được phát triển nội bộ, và mặc dù mô hình lập lịch trình chuyến bay của Southwest phức tạp hơn những mô hình của các công ty khác, nhưng công ty này vẫn có thể được hỗ trợ bằng phần mềm tốt.


BM


“Chúng tôi có sẵn phi cơ, nhưng công nghệ của chúng tôi không thể giải quyết quá trình kết hợp các thành viên phi hành đoàn đó với phi cơ,” Southwest nói, đồng thời cho biết thêm những bộ phận hoạch định cho phi hành đoàn phải khớp phi cơ với nhân viên theo cách thủ công, điều này “vô cùng khó khăn”.

 

Hành khách lên tiếng


BM


Trong các cuộc phỏng vấn với một số hãng thông tấn và trong các bài đăng trên mạng xã hội, những hành khách của Southwest đã giận dữ chỉ trích hãng hàng không này.


Cô Amanda Lara-Santos, 38 tuổi, nói rằng gia đình cô gặp vấn đề khi cố gắng bắt một chuyến bay nối chuyến với ba đứa con của cô, những đứa nhỏ đã bị mắc kẹt hàng giờ ở Nashville.


BM


Cô Lara-Santos nói với NBC: “Chúng bị mắc kẹt. Chúng không được cung cấp bất kỳ phiếu ăn uống hay phiếu đi lại nào. Không có gì được cung cấp như là sự bồi thường cả.”

 

Một hành khách khác viết trên Twitter: “Tôi đã học được bài học là không bay @SouthwestAir nữa. Bị mắc kẹt ở bờ biển phía đông, mất 5 ngày làm việc chỉ để về nhà. Giáng Sinh vui vẻ.”

 

 

 

Jack Phillips  _  Nguyễn Lê 


baomai.blogspot.com
Sự thật đáng suy ngẫm về 5G
Ba thói quen vào buổi sáng giúp quý vị vui vẻ cả ngày
Bỏ ngỏ biên giới của Biden đã đẩy mạnh nạn ma túy và tội ác
Nhìn lại năm 2022 qua những bức ảnh
Người đã phát minh ra phương pháp đông lạnh thực phẩm
Rượu vang và bia trên bàn tiệc ngày lễ ở Hoa Kỳ
Uống quá nhiều cà phê sẽ làm tổn thương thận
Ánh sáng xanh gây hại cho sức khỏe trẻ em, không chỉ ở mắt
Những đám mây chiến tranh
Đàn hặc là một chứng nghiện mới của chính trường Mỹ
Thói quen ăn uống phổ biến làm tăng 152% nguy cơ tiểu đường
Đảng Cộng Hòa giành được Hạ viện _ tiếp theo sẽ là gì?
FTX đã ‘thất bại hoàn toàn’ trong các biện pháp kiểm soát doanh nghiệp
Chi phí, lạm phát tăng làm thay đổi một số kế hoạch du lịch Lễ Tạ Ơn
Cánh Tả là những nhà khoa học điên rồ _ còn chúng ta là những con chuột bạch
Vì sao giới truyền thông là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ
Sự sụp đổ của FTX mang lại bài học cho các nhà đầu tư
Món quà (Gà tây) vẫn được trao vào dịp Lễ Tạ Ơn
Biden lại sập bẫy của ông Tập
Giữa phe tả khuynh & hữu khuynh _ làm sao biết bên nào đang nói dối?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.