Wednesday, December 28, 2022

Ba thói quen vào buổi sáng giúp quý vị vui vẻ cả ngày

 BM

Một số người biết tận dụng thời gian quý giá này để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chẳng hạn như đọc sách hoặc tập thể dục để có một ngày tốt lành. Các nhà tâm lý học đã gợi ý 3 thói quen nên phát triển vào buổi sáng để có thể khiến bản thân bạn hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn suốt cả ngày.

 

Theo CNBC đưa tin, có nghiên cứu đã chỉ ra rằng phát triển những thói quen cụ thể vào buổi sáng có thể giúp giảm căng thẳng, tăng mức năng lượng và cải thiện năng suất trong công việc.


BM


Nếu bạn muốn hình thành thói quen tốt vào buổi sáng nhưng không biết bắt đầu ra sao, thì có thể tham khảo lời khuyên dưới đây của một số chuyên gia tâm lý:

 

Đặt mục tiêu cho mỗi ngày


BM


Cô Jessica Jackson, nhà tâm lý học tại Modern Health, một nền tảng sức khỏe tâm thần ở Hoa Kỳ, cho biết kiểm tra email, lịch hoặc danh sách những việc cần làm vào sáng sớm, trên thực tế là việc lợi bất cập hại. Vì nó có thể làm tăng mức độ căng thẳng và khiến não bộ rơi vào trạng thái hoang mang.

 

Cô Jackson gợi ý rằng vào lúc này mọi người nên ngồi tĩnh tọa trong vài phút, hít thở sâu, rồi chọn những điều đơn giản làm kế hoạch trong ngày.

 

Ví dụ, bạn có thể tự nhủ: “Ý định của tôi hôm nay là muốn cảm thấy thành công”, hoặc “Tôi muốn có một ngày khiến cơ thể cảm thấy thoải mái”. Bạn cũng có thể chọn những từ như “cảm ơn” để định hướng cách phản ứng với mọi việc xảy ra trong ngày.


“Cảm ơn” là từ mà bạn có thể lựa chọn.

 

 BM

Cô Jackson nói rằng, việc đặt mục tiêu của một ngày trước khi đi làm có thể giúp bạn giữ cho hành động nhất quán với giá trị quan của bản thân tốt hơn, đồng thời tập trung vào các mục ưu tiên của mình. Quan trọng hơn, nó có thể khiến bạn hào hứng trước khi bắt đầu ngày mới, thay vì tập trung vào mọi thứ trong ngày hôm đó.

 

Thường xuyên tham gia vào các hoạt động xa rời điện thoại hoặc máy tính


BM


Cô Debbie Sorensen, nhà tâm lý học ở Colorado cho biết, việc nhìn vào điện thoại di động hoặc máy tính vào sáng sớm sẽ khiến lực chú ý của não bộ bị phân tán, nếu nhìn thấy thông tin tiêu cực, bạn cũng sẽ sinh ra phản ứng căng thẳng. Ngược lại, tránh xa công nghệ như điện thoại hoặc máy tính vào buổi sáng mới là cách tốt nhất để khởi động lại bộ não của bạn.

 

Cô Sorensen lấy ví dụ, mọi người có thể tham gia vào các hoạt động như đọc sách, viết nhật ký, đi bộ hoặc tập thể dục vào buổi sáng. Lợi ích của những hoạt động không có công nghệ này sẽ kéo dài suốt cả ngày. Nó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng, giúp bạn có động lực suốt cả ngày, hơn nữa còn có thể ức chế căng thẳng.


BM


Cô Sorensen thường đọc sách cùng con vào sáng sớm. “Đó thực sự là một khoảnh khắc ngọt ngào và yên tĩnh, hơn nữa đó là khoảng thời gian quý giá mà tôi mong đợi. Nó có thể khiến tôi lấy lại tinh thần trước khi đi làm”, cô nói.

 

Làm cho buổi sáng trở nên thú vị


BM


Cô Laura Pendergrass, nhà tâm lý học từng cung cấp lời khuyên cho 500 công ty hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết, làm một việc nhỏ khiến bạn vui vẻ hoặc cười vào mỗi buổi sáng, sẽ có thể giúp tăng tiết endorphin, khiến bạn cảm thấy vui vẻ cả ngày. Đó có thể là thực hiện một điệu nhảy trong 3 phút, hoặc gọi cho một trong những người bạn thân nhất và nói: “Chào buổi sáng”.


BM

Cô Pendergrass cho biết, tự chăm sóc bản thân (self-care) bằng phương thức vui vẻ cũng quan trọng như bất kỳ phương pháp chăm sóc bản thân nào khác. Cô thường xem những video về thiên nhiên, điều này giúp cải thiện tâm trạng và nâng cao tinh thần trước khi làm việc.

 


Trần Tuấn Thôn  _  Xuân Hoàng


BM

Bỏ ngỏ biên giới của Biden đã đẩy mạnh nạn ma túy và tội ác
Nhìn lại năm 2022 qua những bức ảnh
Người đã phát minh ra phương pháp đông lạnh thực phẩm
Rượu vang và bia trên bàn tiệc ngày lễ ở Hoa Kỳ
Uống quá nhiều cà phê sẽ làm tổn thương thận
Ánh sáng xanh gây hại cho sức khỏe trẻ em, không chỉ ở mắt
Những đám mây chiến tranh
Đàn hặc là một chứng nghiện mới của chính trường Mỹ
Thói quen ăn uống phổ biến làm tăng 152% nguy cơ tiểu đường
Đảng Cộng Hòa giành được Hạ viện _ tiếp theo sẽ là gì?
FTX đã ‘thất bại hoàn toàn’ trong các biện pháp kiểm soát doanh nghiệp
Chi phí, lạm phát tăng làm thay đổi một số kế hoạch du lịch Lễ Tạ Ơn
Cánh Tả là những nhà khoa học điên rồ _ còn chúng ta là những con chuột bạch
Vì sao giới truyền thông là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ
Sự sụp đổ của FTX mang lại bài học cho các nhà đầu tư
Món quà (Gà tây) vẫn được trao vào dịp Lễ Tạ Ơn
Biden lại sập bẫy của ông Tập
Giữa phe tả khuynh & hữu khuynh _ làm sao biết bên nào đang nói dối?
Gian lận cử tri trong cuộc đua vào Thượng viện tại Arizona
Vành đai và Con đường của Trung cộng đã đi vào ngõ cụt?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.