Monday, July 31, 2023

DOJ yêu cầu thẩm phán ấn định ngày ngồi tù của ông Hunter Biden

 BM

Đảng Cng Hòa nói rng hành đng này nhm đe da nhân chng quan trng trong cuc điu tra cy ban Giám sát H vin


Hôm 29/07, Bộ Tư pháp (DOJ) được cho là đã gửi một bức thư tới Tòa án Địa hạt Phía Nam của New York yêu cầu bỏ tù ông Devon Archer, một đối tác kinh doanh của ông Hunter Biden sắp ra làm chứng trước Quốc hội trong những ngày tới.


Ông Archer, một cộng sự lâu năm của ông Biden, đã bị kết án hồi tháng 02/2022 với bản án một năm và một ngày tù giam vì dính líu đến một âm mưu lừa đảo bán trái phiếu bộ lạc trị giá 60 triệu USD. Tuy nhiên, kể từ đó, ông Archer đã được tự do trong khi chờ đợi tin tức về ngày ông phải ra trình diện với nhà chức trách để thụ án.


BM


Trước kết cuộc là ông phải tự nộp mình cho nhà chức trách, các dân biểu Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban Giám sát và Trách nhiệm Giải trình của Hạ viện đã lên lịch điều trần kín với ông Archer để lấy lời khai về mối quan hệ và các giao dịch kinh doanh của ông với ông Biden khi họ mong muốn tìm hiểu xem liệu Tổng thống Joe Biden, cha của ông Hunter Biden, có liên quan gì đến các thương vụ đó hay không. Lời khai của ông Archer được lấy như một phần của cuộc điều tra lớn hơn về các hoạt động kinh doanh của gia đình ông Biden khi Đảng Cộng Hòa điều tra những lo ngại rằng gia đình ông Biden có thể đã lợi dụng chức vụ để thu lợi tài chính từ các công dân ngoại quốc.


Một diễn biến trong vụ án nổi tiếng này đã khiến các dân biểu Đảng Cộng Hòa phải ngạc nhiên là vào cuối tuần này, trong một hành động khác thường, DOJ đã phát hành một bức thư hôm 29/07 yêu cầu Tòa án Địa hạt phía Nam New York đẩy nhanh việc ấn định ngày thụ án của ông Archer.


BM

DOJ viết trong thư, “Chính phủ trân trọng yêu cầu rằng bị cáo này phải nhận được lệnh thụ án, vào ngày giờ do Tòa án ấn định, đến một cơ sở do Cục Nhà tù chỉ định để bắt đầu thời hạn tù của ông ấy.”


‘Cản trở công lý’


BM


Các dân biểu Đảng Cộng Hòa cho biết hành động này là một nỗ lực nhằm đe dọa nhân chứng đưa ra lời khai rất được mong đợi của ông trước Quốc hội. Ông nêu lên rằng DOJ chưa từng gửi một thông báo như vậy vào một ngày thứ Bảy.


Trong lần xuất hiện trong chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News hôm 30/07 với người dẫn chương trình Maria Bartiromo, Chủ tịch Ủy ban Giám sát James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) đã lên án hành động của DOJ như một nỗ lực cản trở công lý.


BM


“Ông Devon Archer sẽ làm chứng vào thứ Hai (31/07),” bà Bartiromo nói. “Ông có bao giờ thấy … DOJ gửi đi những bức thư như thế này vào ngày thứ Bảy không?”


“Chưa bao giờ,” ông Comer nói. “Chưa bao giờ. Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói Bộ Tư pháp làm bất cứ điều gì vào một ngày thứ Bảy.”


Sau đó, ông nói rằng “bức thư này … đang cố gắng thúc đẩy thẩm phán tiến hành kết án ông Devon Archer vì một vụ nào đó không liên quan đến những gì mà chúng tôi sẽ trao đổi với ông ấy.”


Ông Comer hiện đang dẫn đầu cuộc điều tra của Hạ viện về các hoạt động kinh doanh ở ngoại quốc của ông Hunter Biden và bất kỳ vai trò tiềm năng nào của ông Joe Biden.


BM

“Việc bức thư đó được phát hành vào một ngày thứ Bảy là điều kỳ lạ, và cũng thật kỳ lạ là ngay trước khi ông ấy được sắp xếp đến để có cơ hội trình bày trước Ủy ban Giám sát Hạ viện và nói với mọi người sự thật về những gì đã xảy ra với Burisma,” ông Comer nói, nhắc đến đến một công ty năng lượng Ukraine mà ông Hunter Biden từng là thành viên hội đồng quản trị.


“Tôi không biết liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không, thưa bà Maria, hay đó là một ví dụ khác về việc vũ khí hóa Bộ Tư pháp.”


“Nhưng tôi có thể nói với quý vị điều này: Mức độ mà nhóm pháp lý của ông Biden đã đi xa trong việc đe dọa nhân chứng của chúng tôi là điều rất đáng lo ngại. Họ làm vậy để phối hợp với Bộ Tư pháp, để chắc chắn là phối hợp với các thành viên Đảng Dân Chủ trong Ủy ban Giám sát Hạ viện, để lôi kéo người ta không hợp tác với cuộc điều tra của chúng tôi, để các ngân hàng không lật lại hồ sơ ngân hàng, để khích lệ Bộ Ngân khố không cho phép chúng tôi tiếp cận các Báo cáo Hoạt động Đáng ngờ đó.”


“Tôi tin rằng đây là một hành vi vi phạm pháp luật khác, đây là sự cản trở công lý.”


BM


Ông Comer hứa hẹn rằng bất chấp những nỗ lực này, Đảng Cộng Hòa vẫn sẽ tiếp tục cuộc điều tra của mình.


Matthew Schwartz, một luật sư của ông Archer, cho biết bản thân ông Archer không tin rằng bản ghi nhớ cuối tuần tạo thành một nỗ lực đe dọa. Ông Schwartz cũng cho biết ông Archer dự định sẽ đến như đã định để cho lời khai vào ngày 31/07.


Ông Schwartz nói: “Chúng tôi biết có suy đoán rằng việc Bộ Tư pháp yêu cầu bỏ tù ông Archer vào cuối tuần là một nỗ lực của chính phủ Tổng thống Biden nhằm đe dọa ông ấy trước cuộc hẹn của ông ấy với Ủy ban Giám sát Hạ viện vào thứ Hai (31/07).”


“Để nói ra cho rõ, ông Archer không đồng ý với suy đoán đó. Trong mọi trường hợp, ông Archer sẽ làm điều mà ông ấy đã dự định từ lâu, đó là xuất hiện vào thứ Hai để trả lời trung thực những câu hỏi mà các nhà điều tra của Quốc hội đặt ra cho ông.”
Joseph Lord  _  Thanh Nhã


BM

Bỗng nghe thèm rau đắng nấu canh
Lõi bên trong của Trái Đất là một hố đen?
Nhận được sự tôn trọng từ cách diện y phục
Quà tặng của mùa hè
Lợi ích của việc cho con trẻ học nhạc cụ
Dòng tiền chảy vào các quỹ ESG đang dần chậm lại
Hunter Biden thừa nhận đã nhận tiền từ công ty có liên kết với ĐCS_TC
Báo Mai Music_44 "Cảm Ơn Tình Em"
Cách viết: Thư _ thư điện tử _ văn bản lịch sự và dễ hiểu
Hunter Biden không nhận tội sau khi thỏa thuận nhận tội thất bại trước tòa
Nghệ thuật của sự ngắt lời lịch sự
Được _ Mất của Giáo Hội sau 33 năm Việt Nam & Vatican
Ông Biden và truyền thông xã hội thông đồng với nhau để đàn áp ngôn luận
Thượng viện Hoa Kỳ thông qua lệnh cấm Trung cộng mua đất nông nghiệp
Nguyên nhân gây mệt mỏi và cách trị liệu
Ngồi quá nhiều gây hại cho sức khỏe
Học cách tiêu tiền quan trọng hơn kiếm tiền
Tấm quang năng của Trung cộng tạo ra lượng phát thải carbon gấp 3 lần
Nước Mắm Cá Cơm Mỹ
Thẩm phán liên bang giáng một đòn lên các kế hoạch nhập cư của TT Biden

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.