Wednesday, July 19, 2023

Đường với sức khỏe: Đường chứ không phải muối...

 image

Đường chứ không phải muối: Mối đe dọa lớn hơn đối với huyết áp

  BM

Muối vốn đã bị mang tiếng xấu khi nói đến huyết áp, nhưng đường mới là thủ phạm thực sự. Trong hơn một trăm năm, các nhà nghiên cứu y học đã ủng hộ lý thuyết rằng tiêu thụ muối là nguyên nhân chính gây ra cao huyết áp và dẫn đến tử vong do tim mạch.

https://baomai.blogspot.com/2023/01/uong-chu-khong-phai-muoi-moi-e-doa-lon.html

***

Ghiền Đường & Đường giả và đường ruột

BM

Nhiều bác sĩ đã từ lâu cảnh báo về tình trạng “ghiền đường” mà vị ngọt của đường là một loại ma túy nguy hiểm có thể giết người trong thầm lặng.
Trong một bài viết trước đây về hội chứng “Mỡ, Đường, Máu”, BS. Minh có cho độc giả một câu hỏi để suy ngẫm: “Giữa một lon Coke và một quả trứng gà, cái nào nguy hiểm cho tim mạch hơn?” Hôm nay chúng ta đã có một câu trả lời xác đáng dựa trên nghiên cứu mới nhất đăng trên báo Y Khoa của Hội Y Sĩ Hoa Kỳ (JAMA) tháng 2/2014, sau quá trình theo dõi 40,000 bệnh nhân: “Trứng gà không gây ra đột quỵ tim mà thủ phạm chính là đường”!

https://baomai.blogspot.com/2014/10/ghien-uong-uong-gia-va-uong-ruot.html

***

Đường lợi hại cho sức khỏe ra sao?

BM

Đường fructose, có sẵn trong trái cây và là thành tố cơ bản trong xi-rô bắp giàu đường fructose có thể dẫn đến tình trạng tăng mảng bám ở thành động mạch

Ngày nay, thật khó có thể tưởng tượng rằng đã có thời con người chỉ có chất gì ngọt ngọt để ăn đôi ba tháng mỗi năm, khi vào mùa hoa quả.

https://baomai.blogspot.com/2018/11/uong-loi-hai-cho-suc-khoe-ra-sao.html

***

Những bệnh do thiếu đường

BM

Những chứng bệnh do bệnh nhân khai dưới đây được thống kê chưa được Tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh mức đường trong máu thấp (đường dưới 6.2mmoml/l = 104mg/dL) gây ra nhiều bệnh nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau:

***

Đường với sức khỏe

BM

Mặc dù đường cho vị ngon và được nhiều người ưa thích, nhưng sự lạm dụng chất ngọt, nhất là đường trắng sucrose có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe.

https://baomai.blogspot.com/2018/11/uong-voi-suc-khoe.html

***

Lý do tại sao thời cổ đại rất hiếm người bị bệnh tiểu đường

 BM

Hơn 410 triệu người trên toàn thế giới được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường. Số lượng bệnh nhân dự kiến sẽ tăng lên 640 triệu vào năm 2040. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hiện có khoảng 37 triệu người Mỹ bị bệnh tiểu đường, và có đến 96 triệu người ở giai đoạn tiền tiểu đường.

https://baomai.blogspot.com/2023/07/ly-do-tai-sao-thoi-co-ai-rat-hiem-nguoi.html

***

Thói quen ăn uống phổ biến làm tăng 152% nguy cơ tiểu đường

 BM

Ăn quá nhanh là mt vn đ ph biến đi vi nhiu người thi nay do li sng tt bt. Ví d, mt tài xế giao hàng bn mi có th ăn xong ba trưa trong khi đi hai ln đèn đ. Tuy nhiên, ăn quá nhanh có th góp phn làm tăng nguy cơ tiu đường và bnh tim, và có th dn đến các bnh lý khác.

https://baomai.blogspot.com/2023/06/thoi-quen-uong-pho-bien-lam-tang-152.html

***

Ăn uống nhiều đường gây hại cho đường ruột của bạn

  BM

Ăn ít carbohydrate, nhiều chất béo lành mạnh có thể giúp vòng eo của bạn thon gọn hơn.

Cách ăn uống nhiều đường làm tổn thương lớp chất nhầy bảo vệ đường ruột và làm tăng nguy cơ tiêu chảy dai dẳng, đau bụng và chảy máu trực tràng.

https://baomai.blogspot.com/2022/03/an-uong-nhieu-uong-gay-hai-cho-uong.html

***

Bài hát ‘Không đường’ khiến nhiều người Việt thích thú


BM

Một anh chàng người Mỹ có tên là Jeremy Ginsburg đã viết và thể hiện bài hát “Không đường” (No sugar) để “phàn nàn” ăn uống ở Việt Nam rất dễ mập. Ca khúc đáng yêu này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ cư dân mạng.BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.