Thursday, July 27, 2023

Hunter Biden không nhận tội sau khi thỏa thuận nhận tội thất bại trước tòa

 BM

Tại phiên tòa hôm thứ 26/07, Thẩm phán Noreika bày tỏ “mối lo ngại” rằng thỏa thuận nhận tội trước đó của ông Biden đã liên kết các tội về thuế với việc giải quyết các cáo buộc trọng tội về súng.

BM

Thẩm phán Noreika, một người được cựu TT Donald Trump bổ nhiệm, nói rằng bà không thể chấp nhận thỏa thuận này ở phiên bản hiện tại.

Sau các cuộc thảo luận tại tòa giữa các công tố viên và nhóm luật sư biện hộ về cấu trúc của thỏa thuận nhận tội này, ông Biden đã tuyên bố không nhận tội.

Hôm 20/06, các công tố viên cho biết ông Biden đã đồng ý nhận tội cố ý không nộp thuế thu nhập liên bang và một trọng tội liên quan đến súng.

Thêm chi tiết

BM

Theo một bản cáo trạng, ông Hunter Biden đã nhận được hơn 1.5 triệu USD thu nhập chịu thuế trong năm 2017 và hơn 1.5 triệu USD nữa vào năm 2018. Theo luật, ông phải trả hơn 100,000 USD tiền thuế thu nhập cho các thu nhập của mình trong mỗi năm đó. Tuy nhiên, ông “cố tình không” nộp thuế.

Các cáo buộc này đều là khinh tội. Mỗi một tội có mức án một năm tù giam.

Hồi cuối năm 2020, ông Hunter Biden cho biết rằng các cơ quan chức trách đang điều tra “các vấn đề về thuế” của ông. Ông nói: “Tôi tin tưởng một cuộc điều tra chuyên nghiệp và khách quan về những vấn đề này sẽ chứng minh rằng tôi đã giải quyết công việc của mình một cách hợp pháp và phù hợp.”

BM

Một trát lệnh, được công bố hồi năm 2022, cho thấy công tố viên liên bang của Delaware David Weiss buộc Ngân hàng JP Morgan Chase công bố hồ sơ ngân hàng của ông Hunter Biden. Sau đó, các nhân viên IRS đã đưa ra cáo buộc rằng cuộc điều tra này đã không được tiến hành đúng cách.

Ông Hunter Biden bị buộc tội trong một vụ án khác với việc sở hữu súng bất hợp pháp trong khi bị nghiện và sử dụng chất bị kiểm soát, mà đó là một trọng tội.

Một cáo buộc khác

BM

Ngoài ra, hồi năm 2018, ông Hunter Biden, “biết rằng mình là người sử dụng bất hợp pháp và nghiện chất bị kiểm soát … đã cố ý sở hữu một khẩu súng, đó là một khẩu súng lục ổ quay Colt Cobra 38SPL có số seri RA 551363, cho biết khẩu súng này đã được giao và vận chuyển bằng hình thức thương mại giữa các tiểu bang,” một bản cáo trạng nêu rõ.

Luật được đề cập nghiêm cấm sở hữu súng đối với những người bị kết án về một tội có thể bị phạt tù hơn một năm hoặc những người sử dụng trái phép hoặc nghiện một chất bị chính phủ kiểm soát nghiêm ngặt như được định nghĩa trong Đạo luật về các Chất bị Kiểm soát.

BM

Một số hãng thông tấn đã đưa tin rằng ông Hunter Biden đã sở hữu một khẩu súng vào năm 2018 và bạn gái của ông khi đó là bà Hallie Biden góa phụ của anh trai ông Hunter, ông Beau đã ném khẩu súng vào thùng rác trước khi các nhà chức trách thu hồi. Ông Hunter Biden đã viết trong cuốn tự truyện của mình rằng ông đã sử dụng ma túy đá vào năm đó.

Theo ông Weiss, ông Hunter Biden đã đồng ý một thỏa thuận chuyển hướng trước khi xét xử sang các hệ thống thay thế (pretrial diversion) cho cáo buộc này.

Các chương trình chuyển hướng trước khi xét xử cho phép các bị cáo được bác bỏ các cáo buộc nếu họ đáp ứng các tiêu chí nhất định. Theo Bộ Tư pháp, mục tiêu của các chương trình này bao gồm ngăn chặn hoạt động tội phạm trong tương lai và thúc đẩy khôi phục thanh danh.

Cáo buộc này có thể dẫn đến hình phạt 10 năm tù giam và một khoản tiền phạt lên tới 250,000 USD.

Ông Christopher Clark, một luật sư đại diện cho ông Hunter Biden, đã từ chối bình luận.

BM

“Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân yêu thương con trai của họ và ủng hộ cậu ấy khi cậu ấy tiếp tục làm lại cuộc đời,” ông Ian Sams, phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, nói với các hãng thông tấn trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ không có bình luận gì thêm.”

Tổng thống Joe Biden trước đây từng tuyên bố rằng con trai ông “đã không làm gì sai.”

“Tôi tin tưởng Hunter. Tôi có niềm tin vào con trai mình,” tổng thống nói trên MSNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

BM

Bản tin có sự đóng góp của Jack Phillips, Joseph Lord, và Reuters

 

Tom Ozimek  _  Nguyễn Lê

***

Biden thực sự có liên hệ làm ăn với Trung cộng và Ukraine

 BM

Trong thời gian tranh cử Tổng Thống năm 2020, Biden cam kết rằng ông ta không liên hệ gì tới vấn đề kinh doanh trị giá hàng triệu-triệu Dollars của gia đình trong suốt thời gian làm Phó Tổng Thống cho Obama.

https://baomai.blogspot.com/2023/03/biden-thuc-su-co-lien-he-lam-voi-trung.html


BM

Nghệ thuật của sự ngắt lời lịch sự
Được _ Mất của Giáo Hội sau 33 năm Việt Nam & Vatican
Ông Biden và truyền thông xã hội thông đồng với nhau để đàn áp ngôn luận
Thượng viện Hoa Kỳ thông qua lệnh cấm Trung cộng mua đất nông nghiệp
Nguyên nhân gây mệt mỏi và cách trị liệu
Ngồi quá nhiều gây hại cho sức khỏe
Học cách tiêu tiền quan trọng hơn kiếm tiền
Tấm quang năng của Trung cộng tạo ra lượng phát thải carbon gấp 3 lần
Nước Mắm Cá Cơm Mỹ
Thẩm phán liên bang giáng một đòn lên các kế hoạch nhập cư của TT Biden
Joe Biden đã thực sự dính líu vào Hối-Lộ
Kiệt tác của người ngoài hành tinh?
Mỹ trở lại UNESCO _ Trung cộng hết tự do thao túng
Cách nhận biết triệu chứng trầm cảm
Người Việt ở Mỹ có thiện cảm với Mỹ, không muốn về Việt Nam sống
Số lượng thông báo trục xuất người thuê nhà tăng ở một số thành phố
Những người Vợ về nguồn trong đời sống Hôn Nhân Gia Đình
Joe Biden và ông Hunter Biden nhận hối lộ
Báo Mai Music_43 "Một Ngày 54 Một Ngày 75"
Báo cáo chấn động có thể thay đổi nguồn nước ở Hoa Kỳ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.