Thursday, May 3, 2012

Thủy vận xa EFV của Hoa Kỳ

image


Theo một thông báo mới nhất từ giới chức quân sự Hàn Quốc thì Seoul sẽ được Washington chuyển giao một số lượng tương đối lớn Thủy vận xa EFV để đối phó với Bắc Triều Tiên.

image

Một động thái gần nhất của Mỹ để chứng tỏ rằng Hoa Kỳ luôn rất coi trọng mối quan hệ đồng minh thân cận với Hàn Quốc chính là việc nước này đã quyết định mang Thủy vận xa EFV của mình giao cho Hàn Quốc.

image

image


Thực chất Thủy vận xa EFV chính là mẫu thủy vận xa mới nhất cho công tác hỗ trợ nhanh cho binh chủng thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ, được Tập đoàn EDES Group nghiên cứu chế tạo.

image

Với khả năng phát xuất từ các chuyên vận hạm hay tuần dương hạm hàng không, cùng khả năng triển khai ngoài khơi từ tàu mẹ, thủy vận xa EFV có thể di chuyển nhanh vào đất liền, mang theo một trung đội lính trang bị đầy đủ và sẵn sàng chiến đấu.

image

image

Các công tác trong khả năng thủy vận xa EFV gồm có đột nhập, truy kích, trinh sát, yểm trợ hỏa lực, tải thương hay thiết kế như bộ phận chỉ huy cơ động.

image

Thủy vận xa EFV có chiều dài 10,67m, chiều ngang 3,66m, chiều cao 3,28m (không kể tháp pháo), tổ điều khiển EFV gồm 1 tài xế, 1 xạ thủ, 1 xa trưởng và 17 lính; trang bị với 1 động cơ MTU MT 883 Ka-523 công suất thủy vận đạt 2.702 mã lực cho phép đạt vận tốc 46km/giờ, công suất lộ vận đạt 850 mã lực cho phép vận tốc tối đa 75km/giờ, tầm hoạt động trên đất liền là 523km và 120km trên mặt nước.

image

Với thiết kế nguyên bản, thủy vận xa EFV có khả năng vượt qua chướng ngại và chịu đựng hỏa lực tương đương với thiết vận xa M113A3 phiên bản nâng cấp.

image 


Một chiếc EFV đang tiến hành chở quân

image

Không chỉ linh hoạt dưới nước mà EFV còn rất mạnh mẽ trên đất liền.

image

Thủy vận xa EFV được trang bị hệ thống hỏa lực khá mạnh 

image

Khi ở dưới nước Thủy vận xa EFV không hề thua kém những loại thuyền máy hiện đại nhất.

image

Thủy vận xa EFV

image

Thủy vận xa EFV được thiết kế để có thể hoạt động trong nhiều môi trường và điều kiện thời tiết khác nhau.

image

Phòng lái của Thủy vận xa EFV với hệ thống điện tử tối tân.

image

Bản phân tích chi tiết tính năng của EFV

image

Một chiếc Thủy vận xa EFV đang được thả từ tàu mẹ

image

Với khả năng hoạt động trên cả môi trường nước và trên đất liền Thủy vận xa EFV thực sự trở thành mối lo sợ đối với đối phương. 

image


Thủy vận xa EFV là niềm kiêu hãnh của nước Mỹ.

BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.