Tuesday, August 9, 2011

Hang động cẩm thạch

image


Marble Cathedral - kỳ quan thiên nhiên được xem là hệ thống hang động đẹp nhất quả đất. Quả thật, chỉ ngắm qua ảnh thôi cũng thấy được sự “độc lạ” của hang động này so với mầu hết các thạch nhũ khác.

image

Khác lạ trước tiên ở phông màu xanh da trời rất tự nhiên của Marble Cathedral - hay còn gọi là "Thánh đường Xanh". Tất cả bờ tường đá của hang động đều có màu xanh da trời phản chiếu lên vẻ đẹp thật tuyệt mỹ.

image

Đặc biệt, khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống tạo ra phản chiếu ánh sáng dưới nước cho chúng ta một cảm giác đây như mặt hồ nước ngọt trong xanh. Hang động Marble Catheral là món quà mà Thượng Đế ban tặng cho riêng vùng đất Patagonia, Chile.

image
image

Vào những buổi trời nắng gắt, cường độ ánh sáng chiếu vào hang động, cùng với ánh nước, ánh sáng phản chiếu lấp lánh lên những vách đá giống như một buổi trình diễn ánh sáng.

image

Bộ ảnh mới này của nhiếp ảnh gia Linde Waidehofer 67 tuổi đến từ Colorado, Mỹ, đã cho chúng ta thấy được vẻ đẹp của sự nhiệm màu (God).

image

“Phần nước ở dưới đã tạo nên hình thù độc đáo của những bức tường xanh”, nhiếp ảnh gia Waidhofer giải thích.

image

“Trước kia, những tảng băng khổng lồ đã chặn cuối con sông tại phía Tây, nhưng cho đến nay, băng đã có thể tan chảy về Thái Bình Dương và để hiện ra hang động này. Đó là những giải thích đơn giản của các nhà địa chất học về màu xanh kỳ lạ của hang động”.

image

Để đến được kỳ quan thiên nhiên này, chúng ta phải di chuyển bằng máy bay khoảng 1.287km về hướng Nam so với thủ đô Santiago tới thành phố Coyhaique, rồi tiếp tục đi bộ hơn 320km trên đoạn đường bùn lầy.


image

image

Kể từ năm 2003, bà Waidhofer không ít lần cùng sinh viên nhiếp ảnh tới kỳ quan này. "Trải nghiệm mỗi lần ở Marble Cathedral lại khác nhau bởi vì ánh sáng và mực nước của hang động liên tục thay đổi. Nước trong xanh tới tận đáy nếu vào những hôm thời tiết đẹp và chỉ trong một thời gian nhất định trong năm".

image

“Vào khoảng đầu mùa xuân, nước trong hang động rút xuống mức thấp nhất khi các tảng băng xung quanh không tan chảy nữa. Vì vậy ánh sáng phản chiếu lên tường hang cũng khác so với dịp cuối năm khi mực nước dâng lên quá 1 mét”.


image

image

image

image

image

image

image

image

image

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.