Thursday, February 15, 2024

California sắp đưa ra những quy định hạn chế mới về nước

 BM

Bắt đầu từ tháng Một năm tới, khoảng 400 nhà cung cấp nước đô thị lớn nhất của tiểu bang sẽ buộc phải thực hiện chỉ tiêu sử dụng nước hàng năm.


Mặc dù một dòng sông khí quyển mạnh mẽ kéo theo những cơn mưa đã mang lại cho California một lượng mưa kỷ lục kể từ hôm 04/02, vốn càng làm cho tiểu bang này thêm ẩm ướt sau một năm đầy ẩm cho đến thời điểm hiện tại ,nhưng nhiều thành phố và quận có thể sẽ sớm bị buộc phải thực thi các biện pháp bảo tồn nước theo quy định do tiểu bang đề xướng.


BM


Theo Ủy ban Kiểm soát Tài nguyên Nước Tiểu bang California, các quy định mới ,có hiệu lực vào tháng 01/2025 ,là nhằm mục đích giải quyết các tác động “do khí hậu gây ra,” chẳng hạn như hạn hán, cháy rừng, sóng nhiệt, cũng như lượng mưa và lũ lụt gần đây nhất.


“California đang trải qua những biến đổi lớn giữa hạn hán và lũ lụt và những biến đổi đó đang trở nên nghiêm trọng hơn,” một phát ngôn viên của Ủy ban Kiểm soát Tài nguyên Nước nói trong một bức thư điện tử hôm 09/02. “Những cơn bão và lũ lụt xảy ra gần đây trên toàn tiểu bang là bằng chứng cho sự thay đổi này và khiến cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc luôn chuẩn bị sẵn sàng.”


BM


Hiện tại, Tiểu bang Vàng (một tên gọi khác của California) vẫn hoàn toàn không bị hạn hán ,tình trạng này được duy trì kể từ cuối tháng 09/2023 ,theo bản đồ giám sát hạn hán mới nhất do Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia, và Trung tâm Dự báo Khí hậu công bố hôm 06/02.


Theo Kế hoạch về Nước của California được đề xướng hồi năm 2023, khoảng 400 nhà cung cấp nước đô thị lớn nhất của tiểu bang được yêu cầu thiết lập và thực hiện chỉ tiêu sử dụng nước hàng năm bắt đầu từ tháng Một năm tới.


BM

Dựa trên kế hoạch này, đến năm 2035, các nhà cung cấp nước địa phương buộc phải giảm mức sử dụng nước gần 15%, và hơn 33% tại các khu vực nội địa. Theo Ủy ban Kiểm soát Tài nguyên Nước, các yêu cầu có thể khác nhau tùy theo cộng đồng và sẽ được xác định bởi các yếu tố như dân số, nhu cầu dùng nước cho sân vườn ngoài trời dựa trên khí hậu của khu vực, và điều kiện thời tiết của năm trước đó.


Ủy ban này cho biết: “Nếu điều kiện thời tiết nóng và khô làm tăng nhu cầu về nước dùng cho sân vườn, thì chỉ tiêu của nhà cung cấp sẽ tăng lên và các nhà cung cấp sẽ phải nỗ lực nhiều hơn so với những năm ẩm ướt hơn hoặc mát mẻ hơn, để đáp ứng chỉ tiêu của họ.”


Các khu vực nội địa của Central Valley và Nam California dự kiến sẽ phải chịu các quy định mới. Ngược lại, theo kế hoạch này, các khu vực có mức độ bảo tồn nước vốn đã cao, chẳng hạn như Vùng Bay Area và ven biển Nam California, ban đầu có thể chỉ phải đáp ứng các yêu cầu giảm sử dụng nước ở mức tối thiểu hoặc không giảm.


Nếu các cơ quan địa phương không đặt ra được hoặc không đạt được chỉ tiêu, họ có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 1,000 USD hoặc 10,000 USD mỗi ngày trong thời kỳ hạn hán.


BM


Ủy ban Kiểm soát Tài nguyên Nước dự kiến sẽ bỏ phiếu về kế hoạch này vào cuối năm nay và nếu kế hoạch này được thông qua, thì các quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/10, mặc dù các nhà cung cấp nước phải tuân thủ mức cắt giảm bắt đầu từ tháng Một năm sau.


Mặc dù các quy định mới nhắm vào các nhà cung cấp nước địa phương, nhưng các chuyên gia cho rằng người dân và doanh nghiệp có thể sẽ là người gánh chịu chi phí cần thiết để đáp ứng các yêu cầu này.


Bà Sonja Petek, nhà phân tích hàng đầu về chính sách và tài khóa thuộc Văn phòng Phân tích Lập pháp California, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây trong chương trình “California Insider” các cơ quan cấp nước có thể thúc đẩy các chương trình giảm giá cho chủ nhà và doanh nghiệp bằng cách đưa ra các ưu đãi khi họ mua các thiết bị giúp tiết kiệm nước và chuyển sang việc bày trí sân vườn có thể chịu được hạn hán.


Tuy nhiên, những chương trình như vậy có thể tạo ra gánh nặng tài chính cho cộng đồng có thu nhập thấp vì họ không đủ khả năng chi trả chi phí trả trước cho những chương trình đó, bà nói.


Ngoài ra, bà Petek cho biết, các nhà cung cấp có thể cần tăng thêm nhân sự để tuân thủ các quy định mới, nên sẽ dẫn đến dẫn đến việc các nhà cung cấp có thể sẽ tăng giá nước hơn nữa.


Bà nói: “Là khách hàng của nhà cung cấp nước, quý vị có thể thấy hóa đơn tiền nước của mình tăng lên trong giai đoạn từ năm 2025 đến năm 2040.”


Ngoài ra, bà Petek chỉ ra một số thách thức thực tế trong việc thực hiện các chương trình tiết kiệm nước, đồng thời cho biết việc kỳ vọng rằng tất cả người dân có thể thiết kế lại và bảo trì sân vườn của mình một cách hiệu quả theo các chương trình như vậy có vẻ hơi quá quá lạc quan.


Bà nói: “Chúng tôi có một số lo ngại rằng có thể không thực tế khi cho rằng mọi người dân trong tiểu bang có thể thiết kế lại sân vườn của họ và sau đó duy trì những sân vườn này theo tiêu chuẩn tiết kiệm nước đó.”


Ngoài những thách thức trong việc thực hiện các chương trình đó ở địa phương, bà Petek cho biết mặc dù việc giảm sử dụng nước có thể giúp tiểu bang vượt qua những năm khô hạn nhưng các quy định mới không đưa ra hướng dẫn nào về việc bảo tồn nước trong những năm ẩm ướt.


BM


“Chúng tôi nghĩ rằng Cơ quan lập pháp có thể muốn bắt đầu suy nghĩ về cách theo dõi và quản lý lượng nước đó để thực sự tối đa hóa lợi ích của chương trình bảo tồn nước mới này,” bà nói. “Nếu tiểu bang có thể tiết kiệm lượng nước đó, thông qua việc dự trữ nước ngầm hoặc các phương pháp khác để sử dụng nước trong những năm khô hạn, điều đó thực sự có thể giúp tăng khả năng chống hạn hán của tiểu bang.”
Sophie Li  _  Vân Sa


http://baomai.blogspot.com/
Xả súng tại cuộc diễn hành ăn mừng chiến thắng Super Bowl ở Kansas
Gọi Em hai tiếng “MÌNH ƠI”
Văn hóa truyền thống Việt Nam là văn hóa tín ngưỡng Thần Phật
Tôi giúp bà ấy được nhắm mắt
Cảnh báo về các quyền tự do của Hoa Kỳ
Sự tích hoa Mai Vàng
Những giai thoại về tình yêu và sự tận tâm trong lịch sử
Báo Mai Music_58 "You Don't Bring Me Flowers Anymore"
Liệu các công trình kiến trúc Mỹ có đang khiến chúng ta căng thẳng?
Các chính sách khí hậu và ESG đe dọa đến nguồn cung thực phẩm
Joe Biden có thể rút Tên tranh cử vì vụ Hồ Sơ Mật?
Hoa thủy tiên nghênh đón năm mới
Viết chữ bằng tay làm tăng khả năng kết nối của bộ não
Tại sao chúng ta cần đến sự hiếu kỳ
Bún Thang ngày Tết
Tuần lễ ác mộng của TT Biden
Hoa cúc chi _ Trà vàng tiến vua
Niềm vui khi cho đi
Kế hoạch khí hậu làm tăng chi phí cho người tiêu dùng
Cách ăn lẩu không tăng cân

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.