Thursday, February 1, 2024

Chúng tôi cần mọi người hiệp lực trong cuộc chiến này

 BM

‘Chúng tôi cần mọi người hiệp lực trong cuộc chiến này’: Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Texas ủng hộ ông Trump


Hôm thứ Hai (29/01), ông Matt Rinaldi, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Texas, đã tuyên bố ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.


Ông Rinaldi viết trên X (trước đây là Twitter), “Mặc dù các quan chức của đảng nên giữ thái độ trung lập trong các cuộc bầu cử sơ bộ nếu không có trường hợp đặc biệt, nhưng mối đe dọa mà đất nước chúng ta phải đối mặt từ Đảng Dân Chủ, những người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa, và những thành viên Đảng Cộng Hòa giả mạo vốn đang trao quyền lực cho Đảng Dân Chủ, là rất to lớn. Chúng tôi cần mọi người hiệp lực trong cuộc chiến này.”


BM

Cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa ở Texas dự kiến diễn ra vào ngày 05/03 tới, sự kiện này còn được gọi là Siêu Thứ Ba (Super Tuesday).


Theo một cuộc thăm dò gần đây về cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa ở Texas, do Emerson College công bố hôm 18/01, 69% cử tri có thể sẽ bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Trump, 11% sẽ bỏ phiếu cho cựu Thống đốc South Carolina Nikki Haley. Trong khi đó, 7% cử tri trong cuộc thăm dò này cho biết họ ủng hộ chiến dịch vốn đã ngừng hoạt động của Thống đốc Florida Ron DeSantis, và 9% cử tri vẫn chưa quyết định.


BM


Thống đốc Texas Greg Abbott, Phó Thống đốc Dan Patrick, cũng như Thượng nghị sĩ John Cornyn (Cộng Hòa-Texas) và Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) đều ủng hộ cựu tổng thống. Nhiều nhà lập pháp Hạ viện từ Texas cũng đã chọn ủng hộ cựu tổng thống, trong đó có các dân biểu là ông Jodey Arrington, ông August Pfluger, bà Monica De La Cruz, ông Keith Self, và ông Lance Gooden.


Tổng thống Trump đã giành chiến thắng trong cả hai cuộc đua của Đảng Cộng Hòa ở Iowa và New Hampshire trong tháng này, trở thành thành viên Đảng Cộng Hòa không đương nhiệm đầu tiên giành chiến thắng ở cả hai cuộc đua. Bà Haley, ứng cử viên chính duy nhất còn lại trong cuộc đua giành đề cử của Đảng Cộng Hòa, đã tuyên bố rằng dù cho cuộc bầu cử sơ bộ ở South Carolina diễn ra như thế nào đi nữa, bà cũng sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua cho đến Siêu Thứ Ba.


BM


Sau chiến thắng của cựu tổng thống ở New Hampshire, một số nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa bắt đầu kêu gọi Đảng Cộng Hòa đoàn kết ủng hộ cựu tổng thống. Tuần trước, ông Cruz dự đoán bà Haley sẽ thua trong cuộc bầu cử sơ bộ ở South Carolina, vốn sẽ diễn ra vào ngày 03/02 tới, và bà sẽ bỏ cuộc đua ngay sau đó.


Trong một bức thư ngỏ đề hôm 25/01, hơn 40 chủ tịch quận của Đảng Cộng Hòa ở Texas đã tuyên bố ủng hộ cựu tổng thống.


Các chủ tịch quận viết, “Chúng tôi tin rằng đã đến lúc toàn bộ thành viên Đảng Cộng Hòa đoàn kết ủng hộ ứng cử viên của chúng ta. Không còn thời gian để lãng phí nữa. Có quá nhiều thứ đang bị đe dọa rồi.”


Hiện cựu Tổng thống Trump đã nhận được sự tán thành của hơn 30 thượng nghị sĩ.


Theo cuộc thăm dò quốc gia mới nhất của Morning Consult, cựu Tổng thống Trump dẫn trước Tổng thống Joe Biden 2 điểm phần trăm, tương đương 44% so với 42%. Cuộc thăm dò này đã khảo sát 6,487 cử tri đã ghi danh từ ngày 26/01 đến ngày 28/01.


BM

Trong số các cử tri độc lập, 42% số người được hỏi ủng hộ cựu tổng thống, trong khi 30% ủng hộ Tổng thống Biden. 11% không có ý kiến trong khi 17% còn lại chọn ứng cử viên khác.
Frank Fang  _  Vân Sa


BM
Cuộc tổng tuyển cử dài nhất
UPS thông báo cắt giảm 12,000 việc làm
Táo Quân cưỡi cá chép về Trời
Nông nghiệp tiểu bang lo các cam kết phát thải ròng = 0
Trump thua kiện, phải bồi thường 83,3 triệu vì tội phỉ báng
Joe Biden bất đồng với Thống Đốc Abbott trong việc bảo vệ Biên Giới
Xét nghiệm máu đơn giản trong chẩn đoán bệnh Alzheimer
Tuấn Ngọc: ‘Ngày nào cũng phải học hỏi’
ĐCS_TC can thiệp vào chu kỳ bầu cử của Hoa Kỳ
Liệu quân đội Trung cộng có yếu hơn chúng ta nghĩ?
Câu chuyện Có Thật về hai nước Mỹ
Người Mỹ lũ lượt rời khỏi New York và California
Trump là mối đe dọa đối với trật tự toàn cầu
Nhật Bản chuẩn bị cho việc đương đầu với Trung cộng
Thêm một công ty bảo hiểm rời California
In-N-Out ở Oakland đóng cửa ‘do liên quan đến tội phạm’
Hoa Thịnh Đốn điều tra thực tế về Trung cộng
Báo Mai Music_57 " Trên Đầu Súng "
Tại sao tháng 12 Âm lịch gọi là ‘tháng Chạp’? Lễ Chạp, lễ Lạp là gì?
Trung cộng đang bước vào thời kỳ đổ vỡ kinh tế?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.