Sunday, January 28, 2024

In-N-Out ở Oakland đóng cửa ‘do liên quan đến tội phạm’

 BM

Chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt nổi tiếng In-N-Out tại California vừa thông báo sẽ đóng cửa cửa hàng duy nhất ở Oakland sau nhiều lần xảy ra những rắc rối liên quan đến tội phạm và vấn đề an toàn, trong đó nhân viên và khách hàng trở thành nạn nhân của các vụ đột nhập xe hơi, trộm cắp, và cướp giật có vũ trang.


Giám đốc điều hành Denny Warnick đã đưa ra thông báo này trong một tuyên bố với KGO-TV và gửi lời cảm ơn đến cộng đồng này, và cho biết cửa hàng tại Oakland đã mở cửa trong gần hai thập niên. Tuy nhiên, ông cho biết công ty đã đưa ra quyết định đóng cửa này “do những rắc rối đang diễn ra liên quan đến tội phạm.”


“Chúng tôi rất biết ơn cộng đồng địa phương này, đã ủng hộ chúng tôi trong hơn 18 năm qua … nhưng ưu tiên hàng đầu của chúng tôi phải là sự an toàn và phúc lợi của Khách hàng và Đồng nghiệp chúng tôi không thể yêu cầu họ ghé vào ăn uống hoặc làm việc trong một môi trường không an toàn,” ông Warnick nói.


Ông cho biết rằng các nhân viên tại cửa hàng này, dự kiến sẽ đóng cửa vào ngày 24/03, sẽ nhận được sự lựa chọn chuyển đến một cửa hàng gần đó hoặc nhận gói trợ cấp thôi việc.


BM


Theo Giám đốc điều hành, mặc dù rời đi, công ty này sẽ tiếp tục trợ giúp Oakland thông qua các tổ chức từ thiện của mình, nơi mà Quỹ bánh mì kẹp thịt In-N-Out và Slave 2 Nothing trợ giúp các nạn nhân của nạn lạm dụng trẻ em, buôn người, và lạm dụng chất gây nghiện ở một số tiểu bang.


Khi được hỏi về việc đóng cửa của chuỗi nhà hàng nổi tiếng này, thành phố Oakland nói với The Epoch Times qua thư điện tử rằng thành phố này đang đạt được thành công trong việc ngăn chặn tội phạm theo kế hoạch của Sở Cảnh sát Oakland, trong đó các vụ trộm xe hơi vào năm 2023 giảm 23% so với năm trước (2022).


Theo chính quyền, đáng chú ý nhất của sự chuyển biến này là vào nửa cuối năm 2023, khi tỷ lệ trộm cắp giảm gần 50% và các vụ trộm xe hơi giảm 43%.


BM


Là một phần của kế hoạch giảm bớt tội phạm, hai “cảnh sát chuyên trách đi tuần” đã được giao nhiệm vụ tuần tra dọc hành lang Hegenberger và hành lang Đại lộ 90, trấn áp tội phạm tại các trung tâm mua sắm và trạm xăng gần đó kể cả cửa hàng In-N-Out, vốn cách đường Hegenberger vài bước chân.


Chính quyền cho biết, các thành viên của sở cảnh sát thành phố và nữ ủy viên hội đồng thành phố Treva Reid cũng thường xuyên gặp gỡ các chủ doanh nghiệp để thảo luận về những lo ngại, các mô hình tội phạm, và các vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp.


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình “California Insider” của EpochTv, ông LeRonne Armstrong, cựu Cảnh sát trưởng Oakland, cho biết việc In-N-Out rời đi thật đáng buồn.


“Thật sự thất vọng khi thấy thêm một nơi khác mà gia đình tôi yêu thích lại quyết định rằng họ không thể chịu đựng được nữa,” ông cho biết.


Ông Armstrong cho biết tình trạng tội phạm dai dẳng này là do nguồn lực cảnh sát có hạn và các công tố viên không trừng phạt các tội phạm cấp độ thấp, mà điều này vốn khuyến khích tội phạm, dẫn đến nhiều tội phạm hơn, nhiều cơ sở kinh doanh phải đóng cửa hơn, và gây tiếng xấu cho danh tiếng của Oakland.


Thị trưởng Sheng Thao của Oakland đã sa thải ông Armstrong khỏi vai trò cảnh sát trưởng vào tháng Hai (2023) sau khi có những cáo buộc rằng ông đã không kỷ luật những viên cảnh sát có hành vi sai trái. Họ vẫn chưa chọn được cảnh sát trưởng mới, mặc dù có rất nhiều ứng cử viên tiềm năng.
Rudy Blalock  _  Tuệ Minh

https://baomai.blogspot.com/
Hoa Thịnh Đốn điều tra thực tế về Trung cộng
Báo Mai Music_57 " Trên Đầu Súng "
Tại sao tháng 12 Âm lịch gọi là ‘tháng Chạp’? Lễ Chạp, lễ Lạp là gì?
Trung cộng đang bước vào thời kỳ đổ vỡ kinh tế?
WHO đang chuẩn bị ‘Bệnh X’
Hai Đánh Một, Chẳng Chột Cũng Què!
Những vụ kiện cựu Tổng Thống Trump rồi sẽ ra sao?
Nội tình cuộc chiến phi quy ước của ĐCS_TC nhắm vào Nam Hàn
Báo Mai Music_56 " Xuân "
Không có 'đêm 30' trong 5 năm liên tiếp
Bắt đầu từ năm Giáp Thìn sẽ không có ‘ngày 30 cuối năm’ trong 5 năm liên tiếp
Mẹ giúp con ‘kiêng TV’ trong nhiều tháng
Bí quyết giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá
Lloyd Austin xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi nhập viện bí mật
Mùa tuyết đầu tiên ở California
Trang hoàng khung trời ký ức với những điều tốt đẹp
Hãy chuẩn bị cho nhiều biến động phía trước
Biện lý quận Fani Willis và cái giá của sự kiêu ngạo và tha hóa
Âu Châu dự đoán kết quả trận tái so tài giữa ông Biden và ông Trump
Biden chi hàng tỷ USD cho các chương trình trợ giúp người nhập cư bất hợp pháp

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.