Monday, January 29, 2024

Người Mỹ lũ lượt rời khỏi New York và California

 BM

Một nhà môi giới địa ốc cho biết chi phí sinh hoạt là lý do số một khiến người dân New York chuyển đến Tiểu bang Ngôi sao Cô độc (Texas).


Chán nản với giá thuê nhà và giá nhà tăng phi mã, tỷ lệ tội phạm cao, làn sóng di cư liên tục, và các vấn đề khác về chất lượng cuộc sống, người dân New York và California đã rời khỏi các tiểu bang này với số lượng kỷ lục trong năm qua (2023).


Ngược lại, Texas có dân số chuyển đến lớn nhất với 473,453 và Florida, ở vị trí thứ hai, có thêm 365,205 cư dân. Kết hợp với North Carolina và Georgia, bốn tiểu bang này chiếm tới 93% mức tăng dân số của đất nước này vào năm 2022 và 67% vào năm 2023.


BM


Một nghiên cứu vào năm 2022 của United Van Lines cũng trùng khớp với số liệu thống kê của Cục Thống kê Dân số, nhấn mạnh rằng các tiểu bang có số người rời đi cao nhất là New York, California, Illinois, New Jersey, và Louisiana. Không ngạc nhiên khi các tiểu bang có số người chuyển đến cao nhất là North Carolina và South Carolina, New Mexico, Oregon, và South Dakota.


Các báo cáo được công bố cho biết thành phố New York đã tiếp nhận hơn 95,000 người di cư đến chỉ riêng trong năm 2023. Trong khi Báo cáo Tội phạm của Sở Cảnh sát New York cho thấy tội phạm bạo lực, bao gồm sát nhân và cưỡng gian, vào năm 2023 đã giảm hơn 10% so với năm 2022, thì các vụ hành hung trọng tội lại tăng hơn 6% vào năm 2023.


Ông Richard Soto, chủ sở hữu của VIP Realty ở Dallas, Texas, nói rằng chi phí sinh hoạt là lý do số một khiến người dân New York chuyển đến Tiểu bang Ngôi sao Cô độc (Texas).


“Khi chuyển đến Texas, họ bị kinh ngạc vì họ có thể chi trả cho nhà ở,” ông cho biết. “Ở đây cũng không có thuế thu nhập tiểu bang, cộng với việc tiết kiệm được đáng kể thuế địa ốc. Ngay cả chi phí bữa trưa trung bình tại một nhà hàng sang trọng ở đây cũng vào khoảng 14 USD.”


BM


Theo Apartments.com, chỉ riêng tại thành phố New York, hiện tại giá thuê trung bình hàng tháng cho căn hộ một phòng ngủ là 3,652 USD và 5,028 USD cho căn hộ hai phòng ngủ. Tại Manhattan, Realtor.com báo cáo rằng giá niêm yết trung bình của một căn hộ là 1.6 triệu USD.


“Ở đây cũng có ít tội phạm hơn và mọi người cảm thấy an toàn hơn,” ông Soto nói thêm. “Khí hậu nhìn chung rất tuyệt, ngoại trừ tháng Bảy và tháng Tám, khi thời tiết có thể khá nóng.”


Chuyến công tác gần đây của ông Soto tới phía tây Manhattan đã thực sự khiến ông mở mang tầm mắt về lý do tại sao người dân New York vẫn tiếp tục hướng về phía nam.


“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người vốn chỉ sinh sống bằng đồng lương,” ông kể. “Đừng hiểu lầm tôi. New York sẽ đẹp nếu quý vị giàu có, nhưng nếu quý vị chỉ là một người dân bình thường, tôi không biết họ sẽ làm thế nào khi mọi chi phí đều cao ngất ngưởng.”

BM

Theo WalletHub, một công ty tài chính cá nhân, một Báo cáo Gánh nặng Thuế vào năm 2023 đã tiết lộ rằng tiểu bang New York đứng đầu danh sách về gánh nặng thuế tổng thể, khi mà người dân ở đây phải trả trung bình 12.75% thu nhập của họ cho thuế. Mặt khác, Texas xếp thứ 29 trong danh sách, với gánh nặng thuế trung bình chỉ bằng 8% thu nhập của người dân.


Các thành phố Dallas, Frisco, và Plano của Texas vẫn là những địa điểm phổ biến cho người di cư từ New York cũng như California, nơi mà giá nhà ở và thuế cũng ngày càng tăng lên trong vài năm qua. Ông Soto lưu ý rằng nhờ có các dự án xây dựng mới đang mọc lên ngày càng nhiều ở những khu vực đó, những người mới chuyển đến có thể lựa chọn một ngôi nhà hoàn toàn mới hoặc nhà đã qua sử dụng. “Chúng tôi có mọi thứ, từ những ngôi nhà nhỏ đến biệt thự lớn và trang trại ngựa,” ông nói. “Cũng có khá nhiều kiểu kiến trúc để lựa chọn.”


Hầu hết khách hàng của ông đến từ vùng Đông Bắc đang tìm kiếm những ngôi nhà dành cho một gia đình. Họ có thể mua những căn nhà như vậy ở vùng ngoại ô Dallas với giá chỉ khoảng 320,000 USD.


Ông nói thêm: “Các gia đình cũng đang tìm kiếm những trường học tốt và một tiểu bang cam kết với các giá trị gia đình.” Nhiều người trong số những gia chủ mới này đã có việc làm ổn định trong khu vực này hoặc đang làm việc từ xa.


Mặc dù Florida là tiểu bang được ưa chuộng thứ hai cho việc tái định cư, nhưng giá nhà ở đây có thể cao hơn, đặc biệt là ở trong và xung quanh Miami. Bà Ines Hegedus-Garcia, chủ tịch Hiệp hội Môi giới Địa ốc Miami năm 2023 đồng thời là phó chủ tịch điều hành của Avanti Way Realty ở Doral, Florida, cho rằng thời tiết và lối sống là hai yếu tố thu hút lớn nhất.


BM

Bà nói: “Tất nhiên, giống như Texas, Florida cũng không có thuế thu nhập tiểu bang, vì vậy đó là một điểm thu hút lớn khác, và mặc dù nhà ở ở đây có thể đắt hơn, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức mà người dân sẽ phải chi trả ở New York.”


Với tổng số 14 văn phòng tám trong số đó ở phía nam Florida Bà Hegedus-Garcia cho biết khách hàng không còn chủ yếu là những người về hưu nữa. “Chúng tôi thấy mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau chủ yếu tìm kiếm những căn hộ có nhiều tiện nghi,” bà nói. “Trên thực tế, các nhà phát triển đang bắt đầu thay đổi dự án của họ để phù hợp với nhu cầu của người dân, chẳng hạn như xây thêm trung tâm văn phòng dành cho những người làm việc từ xa.”


Mọi người cũng thích sự an toàn khi đi ra ngoài và lối sống giản dị hơn mà Florida mang lại. “Người dân New York không thể mua địa ốc giá rẻ; đa số nhà ở đó luôn có giá trên 1 triệu USD,” bà nói. “Tuy nhiên nhiều người trong số họ cho rằng đó là một ‘món hời’ so với giá cả ở Manhattan.”

BM

Trong khi đó, người dân di cư ra khỏi tiểu bang California đang hướng đến những nơi như Arizona, Carolina, Tennessee, và Florida. Ông Scott Fuller, chủ sở hữu của LeaveTheBayArea.com, nói rằng lý do số một khiến khách hàng của ông chuyển nơi ở là thiếu nhà ở giá phải chăng ở Tiểu bang Vàng.

“Trước kia, chúng tôi thấy nhiều người về hưu có ngân sách hạn chế hơn, nhưng bây giờ chúng tôi đang phải đối mặt với những người độc thân và các cặp vợ chồng ở độ tuổi 30 và 40, cũng như những gia đình đang gặp khó khăn hơn trong việc mưu sinh,” ông nói. “Chúng tôi cũng thấy nhiều nhà đầu tư địa ốc rút khỏi South California vì một số quy định của chính phủ đã hạn chế khả năng của họ trong việc thu tiền thuê nhà hoặc đuổi những người không trả tiền ra khỏi nhà.”


Ông Fuller thành lập công ty tư vấn của mình vào năm 2016 để giúp những cư dân khác trong Vùng Vịnh San Francisco tìm được nhà ở giá phải chăng hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Ông và gia đình cũng là những người di cư từ vùng Vịnh và đã chuyển đến Gilbert, Arizona vài năm trước. Với giá nhà trung bình là 1.3 triệu USD cho một căn nhà đơn giản dành cho một gia đình, những người muốn sở hữu nhà ở Vùng Vịnh thường có thể tiết kiệm hơn một nửa số tiền đó và mua được một căn nhà lớn hơn nhiều ở các khu vực khác trong nước.


“Theo tôi, khi lãi suất tiếp tục ổn định, chúng ta sẽ còn thấy nhiều người đang lưỡng lự sẵn sàng chuyển đi hơn nữa,” ông Fuller nói thêm. Nhiều người trong số họ đã có việc làm mới ở các tiểu bang khác, trong khi những người khác có khả năng làm việc từ xa.


Ngoài chi phí nhà ở quá cao ở Vùng Vịnh, ông Fuller lưu ý rằng các vấn đề về chất lượng cuộc sống như tội phạm và tình trạng vô gia cư cũng đang khiến mọi người phải chuyển nơi ở. Ông giải thích: “California là một trong những tiểu bang dẫn đầu trong việc trở thành tiểu bang ẩn náu cho người nhập cư bất hợp pháp, và người dân hiện đang tính đến việc tăng thuế cần thiết để chi trả cho tất cả các dịch vụ xã hội bổ sung.”


BM

Theo Báo cáo Tội phạm của Sở Cảnh sát San Francisco, tội phạm bạo lực vào năm 2023 đã giảm hơn 15% so với năm 2022, nhưng số vụ cướp bóc đã tăng hơn 14% vào năm ngoái và số vụ trộm xe hơi tăng hơn 5%.


Là một nhà môi giới địa ốc trong 22 năm, ông Fuller làm việc với mạng lưới đại lý địa ốc trên toàn quốc để trợ giúp những người sẵn sàng chuyển nơi ở. Ông nói: “Tôi luôn khuyên họ nên nghiên cứu trước, ghé thăm một lần để quan sát xung quanh, và sử dụng lần ghé thăm tiếp theo để tìm kiếm địa ốc và chuẩn bị cho việc thực hiện giao dịch.
Mary Prenon  _  Tuệ Minh

***

Gia đình có thu nhập cao và trung lưu đang rời khỏi California

 BM

Báo cáo này cho thấy, trong thời kỳ cao điểm của đại dịch đã có một sự sụt giảm về số lượng các gia đình có thu nhập cao hơn chuyển đến California. Trong khi đó, theo nghiên cứu, số lượng gia đình giàu có rời khỏi tiểu bang này đã tăng đáng kể từ khoảng 150,000 vào năm 2019 lên gần 220,000 vào năm 2021.

https://baomai.blogspot.com/2023/03/gia-inh-co-thu-nhap-cao-va-trung-luu.html

***

Lý do phong trào ‘rời California’ đang phát triển nhanh chóng

 BM

https://baomai.blogspot.com/2022/09/ly-do-phong-trao-roi-california-ang.html

***

Lý do người California thuộc ‘Cal-Exit’ rời đi

 BM

Ông Mike Kimmel cùng vợ, là người California bản địa, đã chuyển đến Arizona vào năm ngoái (2020). Ông Kimmel nói về tình yêu của mình với California – nhưng ở thì quá khứ.

https://baomai.blogspot.com/2021/02/ly-do-nguoi-california-thuoc-cal-exit.html


baomai.blogspot.com

Trump là mối đe dọa đối với trật tự toàn cầu
Nhật Bản chuẩn bị cho việc đương đầu với Trung cộng
Thêm một công ty bảo hiểm rời California
In-N-Out ở Oakland đóng cửa ‘do liên quan đến tội phạm’
Hoa Thịnh Đốn điều tra thực tế về Trung cộng
Báo Mai Music_57 " Trên Đầu Súng "
Tại sao tháng 12 Âm lịch gọi là ‘tháng Chạp’? Lễ Chạp, lễ Lạp là gì?
Trung cộng đang bước vào thời kỳ đổ vỡ kinh tế?
WHO đang chuẩn bị ‘Bệnh X’
Hai Đánh Một, Chẳng Chột Cũng Què!
Những vụ kiện cựu Tổng Thống Trump rồi sẽ ra sao?
Nội tình cuộc chiến phi quy ước của ĐCS_TC nhắm vào Nam Hàn
Báo Mai Music_56 " Xuân "
Không có 'đêm 30' trong 5 năm liên tiếp
Bắt đầu từ năm Giáp Thìn sẽ không có ‘ngày 30 cuối năm’ trong 5 năm liên tiếp
Mẹ giúp con ‘kiêng TV’ trong nhiều tháng
Bí quyết giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá
Lloyd Austin xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi nhập viện bí mật
Mùa tuyết đầu tiên ở California
Trang hoàng khung trời ký ức với những điều tốt đẹp

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.