Tuesday, January 23, 2024

Biện lý quận Fani Willis và cái giá của sự kiêu ngạo và tha hóa

 BM

Hóa ra Biện lý quận Fulton Fani Willis có thể đã chi trả một số tiền rất lớn của những người đóng thuế cho một điều tra viên trưởng, người cũng là bạn trai của bà ấy.


Hơn nữa, công tố viên đặc biệt Nathan We được cho là đã sử dụng tiền của những người đóng thuế để mua quà tặng và kỳ nghỉ cho bà Willis.


Khi câu chuyện này vỡ lở, ngay cả tờ New York Times cũng phải đưa tin. Khi tình dục, quyền lực, và tiền bạc kết hợp thành một câu chuyện, thì các kênh truyền thông tin tức không thể cưỡng lại được ngay cả khi việc này phá hỏng một trong những đam mê của họ (là tấn công ông Donald Trump).


Dù không phải là một luật sư, nhưng ngay lập tức tôi nhận ra rằng bà Willis gần như chắc chắn đã vi phạm pháp luật và phải bị truy tố hình sự.


Một người bạn của tôi là luật sư ở Georgia đã xác nhận linh cảm của tôi. Ông ấy gửi cho tôi một loạt tội có thể liên quan đến việc bà Willis đã lạm dụng (được hiểu là đánh cắp) tiền của người đóng thuế cho những mục đích và thú vui riêng tư của bà.


Ông ấy đề nghị một sự xem xét sơ bộ dẫn đến một loạt vi phạm hình sự tiềm ẩn ở cấp liên bang và tiểu bang. Danh sách của ông ấy gồm:


·       Gian ln trong vic phc v mt cách trung thc hoc v thc cht là tin li qu (18 USC 1346).

·       Vi phm li tuyên th trước công chúng (Ga. Code Ann., § 16-10-1).

·       Hi l (Ga. Code Ann., § 16-10-2).

·       nh hưởng không đúng đn ca mt quan chc chính ph (Ga. Code Ann., § 16-10-5).

·       Âm mưu phm ti (Ga. Code Ann., § 16-4-8).

·       Âm mưu la gt chính ph (Ga. Code Ann., § 16-10-21).

·       Các giao dch kinh doanh gian ln (Ga. Code Ann., §§ 16-14-1 đến 12).

·       Tuyên b sai s tht và che giu (Ga. Code Ann., § 16-10-20).

·       Lnh cm quà tng ca Qun Fulton (B Lut Qun Fulton § 2-69(a)).


Những luật chống tham nhũng tương tự của Georgia.


Xét đến việc bà Willis nhiệt tình truy cứu cựu Tổng thống Donald Trump và nhiều cộng sự của ông ấy bằng cách sử dụng một loạt cách giải thích đáng ngờ về nhiều điều luật khác nhau thì có một điều thật trớ trêu là giờ đây bà ấy có thể bị truy tố với nhiều tội danh hình sự tương tự.


BM


Tình thế của toàn bộ vụ án này đã xoay chuyển vì một số bị cáo của bà Willis đã theo đuổi việc xem xét lại các khoản chi tiêu của văn phòng bà một cách kỹ lưỡng.


Cuộc điều tra của họ đã dẫn tới những tình tiết thậm chí còn gây chấn động và có sức công phá mạnh mẽ hơn.


Bằng cách lần theo các báo cáo chi tiêu của bạn trai bà Willis và xem xét lời biện minh của ông ấy về các chuyến du lịch khác nhau, họ biết được rằng ông We đã bí mật phối hợp với ủy ban đặc biệt của Đảng Dân Chủ tại Hạ viện để điều tra vụ bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ngày 06/01/2021. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là các báo cáo chi tiêu cho thấy ông ấy đã có ít nhất hai lần gặp gỡ với nhân viên Tòa Bạch Ốc của ông Biden để thiết lập vụ truy tố cựu Tổng thống Trump và các cộng sự.


Thật ngạc nhiên, cuộc truy tìm thông tin của các bị cáo có thể thổi bay các vụ án ngày 06/01 và tất cả các vụ án ở Georgia. Họ cũng có thể đã chứng minh được rằng Tòa Bạch Ốc của ông Biden đã can thiệp sâu sắc vào việc điều phối các vụ kiện pháp lý này nhằm chống lại đối thủ chính trị của Tổng thống Joe Biden.


Toàn bộ tài liệu gây chấn động này đã được trình bày trong đơn kiến nghị của các bị cáo nhằm loại bỏ tư cách tham gia vụ án của bà Willis và chức vụ của bà ấy, quý vị có thể đọc tại đây.


Rõ ràng, vụ án Georgia bị ô nhiễm bởi sự tha hóa và phối hợp chính trị đến mức cần phải loại bỏ mọi cáo buộc. Những người trước đây đã nhận tội sẽ được miễn trừ những hành động được thực hiện sau khi bị một công tố viên rõ ràng đã tha hóa gây áp lực.


BM

Giờ đây Quốc hội có nghĩa vụ đào sâu vào tình trạng tha hóa, vi phạm pháp luật, và sự thiếu trung thực của ủy ban ngày 06/01. Điều quan trọng là Quốc hội cũng phải khám phá mức độ phối hợp đã và đang diễn ra giữa Tòa Bạch Ốc của ông Biden và các vụ án khác nhau chống lại ông Trump.


Có thể hình dung rằng mọi vụ án đều bị ô tạp bởi sự can thiệp của Tòa Bạch Ốc và sẽ cần phải bị loại bỏ.


Bà Willis có thể là một phần nhỏ trong cuộc chiến pháp lý tha hóa nghiêm trọng và lớn hơn nhiều nhắm vào đối thủ chính trị của ông Biden.
Newt Gingrich  _  Doanh Doanh
***

BM

Sau khi làm thủ tục chụp hình, lăn tay và đóng tiền thế chân, cựu TT Trump đã được tại ngoại. Công Tố Viên Fani Willis đã cáo buộc cựu TT Trump và 18 nhân viên thuộc cấp và cố vấn về tội âm mưu lật đổ kết quả bầu cử Tổng Thống năm 2020, sẽ bị truy tố theo luật RICO, luật này thường được áp dụng trong việc xử các tội phạm buôn lậu, băng đảng.

https://baomai.blogspot.com/2023/08/cuu-tt-trump-thuc-su-bi-oi-xu-bat-cong.html

***

Hạ viện mở cuộc điều tra Công tố viên Willis Fani

 BM

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan hôm thứ Năm (24/8) đã mở cuộc điều tra nhắm vào cuộc điều tra của Quận Fulton, tiểu bang Georgia vốn đang dẫn đến cáo buộc cựu Tổng thống Donald Trump và 18 đồng bị can nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử 2020. Ông Jordan loan báo mở cuộc điều tra này chỉ vài giờ trước khi ông Trump ra đầu thú và bị bắt tại nhà tù Quận Fulton.

https://baomai.blogspot.com/2023/08/ha-vien-mo-cuoc-ieu-tra-cong-to-vien.html

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.