Monday, January 22, 2024

Chuyển biến trong tôi: "“Lần đầu tiên đốt lửa trại"

 BM

Đã có lúc tôi bị bó buộc, không phải bởi những bức tường vật chất mà bởi những chuẩn mực xã hội và niềm tin hạn chế của chính tôi. Tôi cảm thấy bị bó buộc, không thể diễn tả thực sự sự tự do mà tôi hằng mong ước. Mãi cho đến khi tôi khám phá ra không gian ngoài trời tuyệt vời và thế giới phóng khoáng khi cắm trại, tôi mới bắt đầu hồi phục và thăng hoa.


Thời trẻ, cắm trại thường được coi là “sở thích của đàn ông.” Dụng cụ, công việc thô sơ, việc dựng trại thủ công tất cả dường như đều hướng về “nam tính.” Tuy nhiên, lần đầu tiên tôi đốt lửa trại một mình, có điều gì đó đã thay đổi trong tôi. Tôi nhận ra rằng mình đang kết nối với điều gì đó nguyên thủy điều gì đó vượt qua vai trò giới tính. Tôi cảm thấy được trao quyền tự chủ.


BM

Nhưng cuộc hành trình không chỉ nhằm chứng minh rằng tôi có thể làm những gì đàn ông làm mà còn là việc tận dụng năng lượng nữ tính của tôi trong khung cảnh thường không tôn vinh điều này. Girl Camper Arizona Chapter, cộng đồng mà tôi thành lập, đã trở thành nền tảng giúp đỡ những phụ nữ khác trải nghiệm sức mạnh chuyển biến của thiên nhiên kết hợp với cộng đồng. Cộng đồng không chỉ dạy họ cách dựng lều mà còn giúp họ xây dựng nơi trú ẩn cho tâm hồn mình, ngay cả khi điều đó chỉ là tạm thời.


Cùng với cuộc hành trình hướng ngoại này, hành trình hướng nội cũng đang song hành. Sự cô độc tĩnh lặng khi hòa mình vào thiên nhiên đã cho phép tôi đối mặt với những vết sẹo tình cảm bên trong. Sự ồn ào và hỗn loạn của thế giới hiện đại thường như tấm màn khói, che đậy những cảm xúc và suy nghĩ thực sự của chúng ta. Nhưng ở nơi hoang dã, chỉ có bạn và thế giới nội tâm của bạn. Không có phiền nhiễu. Tôi thấy mình phát triển lối suy nghĩ tích cực hơn, khả năng phục hồi cảm xúc mạnh mẽ hơn và sự kết nối tinh thần sâu sắc hơn.


BM

Ngày nay, tôi ủng hộ việc đưa cắm trại vào đời sống của phụ nữ không chỉ như hoạt động giải trí mà còn là hình thức trị liệu và chữa bệnh. Y học thông thường có chỗ đứng vốn có, nhưng việc quay trở lại nguồn cội tự nhiên của chúng ta có một khả năng chữa lành rõ rệt. Hoạt động thể chất khi cắm trại bao gồm tập thể dục và hít thở không khí trong lành thường giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn những điều cần thiết để có sức khỏe tốt. Quan trọng hơn, việc được trao quyền tự chủ và xây dựng cộng đồng mà cắm trại mang lại có những lợi ích sâu sắc về tinh thần và cảm xúc.


BM

Girl Camper đã phát triển, không chỉ là cộng đồng trực tuyến hay chuỗi sự kiện đó là phong trào. Girl Camper khuyến khích phụ nữ lấy lại cảm giác phiêu lưu, đưa bản thân ra khỏi những kỳ vọng của xã hội và chữa lành vết thương bằng cách kết nối với Trái Đất và với nhau. Đây là lời nhắc nhở rằng có nhiều hình thức chữa lành và đôi khi tất cả những gì bạn cần là chiếc lều, ngọn lửa trại và sự đồng hành của những tâm hồn cùng chí hướng để khám phá lại con người thật của bản thân.


Bằng cách tận hưởng thiên nhiên hoang dã và trải nghiệm cắm trại chung, tôi đã tìm ra con đường chữa bệnh độc đáo nhưng vô cùng hiệu quả. Và khi tôi chia sẻ hành trình này với những người phụ nữ khác, tôi thấy tác động lan tỏa của điều ấy, trao quyền và chữa lành cho họ theo những cách mà họ chưa bao giờ nghĩ là có thể. Trên con đường đi tìm sự cân bằng giữa lối sống hiện đại, đôi khi liều thuốc tốt nhất là liều thuốc lành mạnh từ thiên nhiên và chút tình chị em.
Larie Dowdy  _  Ngọc Thuần


http://baomai.blogspot.com/
Những thực phẩm nào có giá trị dinh dưỡng cao nhất?
Lịch năm 1996 và 2024 giống hệt nhau
Phân biệt chứng hay quên và bệnh Alzheimer như thế nào?
Mật mã giao tiếp của các tiếp viên hàng không
Trump sẽ không chọn Nikki Haley làm ứng cử viên liên danh
Ngu như nợn
Lý do nên ăn mặc có chủ đích
Các bậc cha mẹ đang chiến thắng trong cuộc chiến lựa chọn trường học
Xe điện có thể tốn kém hơn so với xe xăng trong suốt vòng đời sử dụng
Biết hổ thẹn chính là biết giữ gìn danh dự
Vẽ chim ruồi của rừng xanh
Vì sao chủ đề "Thịt chó" nhạy cảm ở Hàn Quốc?
AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm trên toàn cầu
Chuẩn bị cho một năm kinh tế gập ghềnh
Tại sao dùng đũa để ăn cơm?
Dịch bệnh đang âm thầm ăn mòn tâm trí
10 lựa chọn thay thế cho việc xem TV
Bầu cử giả mạo bởi AI đang diễn ra ‘Cuộc chạy đua vũ trang’
Những mẫu xe điện, xe hybrid và xe xăng bắt mắt nhất năm 2024
An ninh toàn cầu: 5 xu hướng và 10 điều có thể xảy ra

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.