Friday, August 25, 2023

Hạ viện mở cuộc điều tra Công tố viên Willis Fani

 BM

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan hôm thứ Năm (24/8) đã mở cuộc điều tra nhắm vào cuộc điều tra của Quận Fulton, tiểu bang Georgia vốn đang dẫn đến cáo buộc cựu Tổng thống Donald Trump và 18 đồng bị can nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử 2020. Ông Jordan loan báo mở cuộc điều tra này chỉ vài giờ trước khi ông Trump ra đầu thú và bị bắt tại nhà tù Quận Fulton.


BM


Dân biểu Jordan (Đảng Cộng Hòa, Ohio) đã yêu cầu Công tố viên Địa hạt Fulton Fani Willis (Đảng Dân chủ) phải nộp tất cả các tài liệu liên quan đến vụ án cáo buộc ông Trump và các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thách thức kết quả bầu cử 2020 tại tiểu bang Georgia.


Ông Jordan gửi thư thông báo mở điều tra và yêu cầu bà Willis cung cấp hồ sơ chỉ vài giờ trước khi ông Trump dự kiến sẽ đầu thú, bị bắt tại nhà tù Quận Fulton vào khoảng 7:30 tối ngày thứ Năm (24/8, giờ Mỹ).


BMBM

“Công tố viên Địa hạt Fulton Fani Willis đang phối hợp với Jack Smith? Bà ta đang liên lạc với Nhánh hành pháp? Liệu có bất kỳ ngân sách liên bang nào được sử dụng trong cuộc điều tra Tổng thống Trump ở Georgia không?” ông Jordan viết trên mạng xã hội X (tên mới của Twitter) khi ông loan báo về cuộc điều tra do ông chủ trì.


Những cáo buộc phạm tội tiểu bang chống lại ông Trump tại Georgia là tách bạch với các bản cáo trạng liên bang chống lại cựu tổng thống trong hai cuộc điều tra của biện lý đặc biệt Jack Smith liên quan đến cáo buộc ông Trump xử lý sai tài liệu mật và cáo buộc ông nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử 2020. Ông Trump đã không nhận tất cả các tội danh bị cáo buộc trong hai vụ án liên bang này.


BM


Dân biểu Jordan nói rằng bởi vì vụ án tại Quận Fulton liên quan đến truy tố các quan chức liên bang ở cấp độ tiểu bang, nên “bản báo trạng dường như là nỗ lực để sử dụng luật hình sự tiểu bang nhằm điều chỉnh hành vi của các quan chức liên bang vốn đang làm việc theo chức trách của họ”.


Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện cũng bày tỏ quan ngại về sự phối hợp tiềm tàng giữa văn phòng của bà Willis với văn phòng của ông Smith bởi vì cả hai công tố viên này đều đang đưa ra các bản cáo trạng chống lại ông Trump liên quan đến cuộc bầu cử 2020.


“Vì các lợi ích liên bang to lớn gặp rủi ro, nên Ủy ban đang tiến hành giám sát vấn đề này để quyết định xem liệu bất kỳ cải cách luật pháp nào là phù hợp hoặc cần thiết hay không”, ông Jordan cũng cho biết thêm.


BM


Ông Jordan đã yêu cầu bà Willis phải cung cấp hàng loạt bằng chứng tính từ ngày 1/1/2021 đến thời điểm hiện tại, bao gồm tất cả các tài liệu và thông tin liên lạc giữa Văn phòng Công tố viên Địa hạt Fulton với bất kỳ quan chức nào thuộc nhánh hành pháp liên bang.


BM
Xuân Thành


https://baomai.blogspot.com/
Trump “áp đảo” các ứng viên tổng thống phe Cộng Hòa
Hồ sơ nhà tù của cựu TT Trump trong vụ án bầu cử ở Georgia
Ông Trump trở lại Twitter: ‘Không bao giờ đầu hàng’
Trump được tại ngoại sau khi lăn tay & chụp hình ở Atlanta
Kinh tế thịnh vượng Trung cộng kết thúc sau 40 năm
Bắc Kinh nhằm phá hoại dự luật bán đất ở Texas
Chúng ta có mối liên hệ sâu sắc với thiên nhiên
Turker Carlson & Trump: “Khả năng ông bị ám sát”
Vụ án bầu cử ở Georgia
Ông McCarthy cho biết về khả năng xảy ra cuộc điều tra đàn hặc TT Biden
Đọc bài "Tản mạn về bia (beer)"
Wagner chiêu mộ các "tráng sĩ" cho Châu Phi
Wagner Yevgeny Prigozhin được cho là đã tử vong?
8 ứng cử viên sẽ tham gia cuộc tranh luận TT của Đảng Cộng Hòa
American Airlines quay được hình ảnh UFO trên không trung
Vực sâu giữa Trung cộng - Hoa Kỳ
Ông Trump sẽ được đối đãi như một tù nhân thông thường
Thế giới độc đáo của việc nuôi gà lấy trứng
Phim ‘Barbie’: Một câu chuyện cổ tích nữ quyền
Liệu Trung cộng _ Nga _ Bắc Hàn có phóng vũ khí hạt nhân?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.