Thursday, August 24, 2023

Bắc Kinh nhằm phá hoại dự luật bán đất ở Texas

 BM

Theo một tài liệu quân sự, Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCS_TC) đã tiến hành “cuộc chiến thông tin” chống lại một dự luật của Texas cấm bán đất cho Trung cộng và các nước địch thủ khác, trong khi đó còn dung túng hành động “phá hoại” và thậm chí là “tấn công” những người ủng hộ dự luật này.


Một slide của Lực lượng Không quân Số 10 không được xem là cơ mật, “Mối đe dọa từ Trung cộng” cho biết ĐCS_TC đã khởi động một chiến dịch “thông tin sai lệch” nhằm khai tử Dự luật 147 của Thượng viện. Dự luật này được Thượng nghị sĩ tiểu bang thuộc Đảng Cộng Hòa Lois Kolkhorst bảo trợ sau khi cơ quan lập pháp này triệu tập vào ngày 10/01.


Ban đầu, khi được giới thiệu trong phiên họp Lập pháp năm 2023, dự luật cấm các chính phủ, tập đoàn, và công dân không nhập quốc tịch của Trung cộng, Nga, Iran, và Bắc Hàn những người được liệt kê trong Đánh giá Mối đe dọa Quốc gia mua đất ở Texas.


Dự luật này được đưa ra sau khi một cựu sĩ quan quân đội Trung cộng mua 140,000 mẫu đất gần Căn cứ Không quân Laughlin gần Del Rio, Texas vào năm 2021.


Tài liệu này nêu rõ nền tảng truyền thông WeChat do ĐCS_TC kiểm soát đã tràn ngập thông tin sai lệch ngay sau khi phiên họp bắt đầu. WeChat, thuộc sở hữu của Tencent, được người Trung cộng phát triển dưới dạng một app truyền thông xã hội, nhắn tin, và thanh toán qua điện thoại di động với hơn 1 tỷ người dùng.


Các tài liệu này cho biết khi phiên điều trần đầu tiên về dự luật được tổ chức ở Austin vào ngày 02/03, hai nhân chứng ủng hộ dự luật đã yêu cầu cảnh sát hộ tống đến phiên điều trần do có những lời đe dọa bạo lực từ các tài khoản WeChat.


Tài liệu bao gồm những bức ảnh của một số tài khoản WeChat được viết bằng Hoa ngữ.


Một người dùng WeChat trên X, trước đây gọi là Twitter, đã đăng những lời đe dọa được cho là nhắm vào anh chỉ vì anh ủng hộ dự luật. Bài đăng WeChat đó đề nghị sử dụng gậy đầu đinh để tấn công những người ủng hộ dự luật này.


“Đồng thời, chính các nhóm WeChat thường xuyên tràn ngập các tuyên truyền ủng hộ ĐCS_TC và phản đối nền dân chủ đã vận động thành công hơn 100 người phản đối dự luật tham dự phiên điều trần với tư cách là nhân chứng,” tài liệu cho biết.

BM

Tài liệu của Không lực Hoa Kỳ cho biết những nỗ lực của WeChat nhằm loại bỏ dự luật đã tập hợp các thành viên Đảng Dân Chủ và “các nhóm khác để dành hết cho các nỗ lực quảng cáo, tổ chức, và vận động nhằm phản đối dự luật.”


“Nỗ lực bài xích SB147 đã tìm được những người ủng hộ trong số các chính trị gia của Đảng Dân Chủ như Dân biểu Tiểu bang Gene Wu và Dân biểu Hoa Kỳ Judy Chu, các nhóm vận động như Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU), và các hãng truyền thông thiên tả, tất cả họ đều không thể biết là mình được liên kết với ĐCS_TC về vấn đề này,” theo tài liệu.


‘Không ngạc nhiên’


BM

Bà Kolkhorst nói rằng bà không ngạc nhiên khi có nỗ lực phối hợp để bác bỏ dự luật liên quan đến an ninh quốc gia này.


Bà nói: “Nếu ĐCS_TC không thích điều gì, thì điều đó hẳn nhiên là một ý tưởng hay.”


Bà lưu ý rằng sự phản đối dự luật trong suốt phiên họp lập pháp đã được “lên kịch bản và chuẩn bị từ một điểm trung tâm.”


Bà nói: “Văn phòng của chúng tôi đã được cho biết về những lời đe dọa và uy hiếp từ nhân chứng,” những người đến để nói về dự luật.


BM


Bà Kolkhorst gọi việc bảo vệ đất đai, rừng, nông nghiệp, và tài nguyên thiên nhiên khỏi “các chế độ ngoại quốc quyết tâm phá hủy đất nước chúng ta” là một vấn đề lưỡng đảng.


Trong năm nay, một dự luật tương tự hạn chế quyền sở hữu đất đai đối với một số người Trung cộng và những người đến từ các quốc gia khác đã được Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis, cũng là một ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa, ký thành luật.


Tuần trước, một thẩm phán liên bang đã bác bỏ những nỗ lực nhằm ngăn chặn luật này ở Florida.


BM

Thẩm phán Tòa Địa hạt Liên bang Allen Winsor đã từ chối một đơn thỉnh cầu của những người Trung cộng nhập cư và một công ty địa ốc nhằm đưa ra lệnh cấm sơ bộ đối với luật này đúng lúc vụ án được chuyển đến pháp viện nơi ông làm việc. Cựu Tổng thống Donald Trump đã bổ nhiệm Thẩm phán Winsor.


Với việc ngày càng nhiều tiểu bang thông qua các dự luật nhằm hạn chế quyền sở hữu đất đai đối với những người có liên hệ với Trung cộng và các quốc gia đối địch khác, bà Chu (Dân Chủ-California), một người Mỹ gốc Hoa, đã giới thiệu dự luật liên bang tại Quốc hội để ngăn chặn trước các luật sở hữu đất đai “mang tính phân biệt đối xử” ở các tiểu bang.


Theo một thông cáo báo chí hồi tháng Năm của bà Chu, dự luật này sẽ bảo vệ các cá nhân khỏi “sự nghi ngờ quá mức và khả năng lập hồ sơ chủng tộc.”


Các nhóm trên WeChat gọi HB 147 là “Đạo luật Ngăn chặn người Trung cộng” và những người ủng hộ dự luật này là “Hán gian” (những người phản bội Trung cộng), tài liệu của Không lực Hoa Kỳ nêu rõ.


Hình ảnh các nhà hoạt động biểu tình phản đối dự luật này ở Houston, một thành trì của Đảng Dân Chủ, đã lặp lại lời nói ở nền tảng do ĐCS_TC tài trợ trên các biển hiệu: “Nói không với Dự luật Ngăn chặn.”


Ông Wu, một dân biểu tiểu bang sống ở Houston rời Trung cộng đến Hoa Kỳ từ khi còn nhỏ, nói với truyền thông địa phương rằng ông không phản đối việc bảo vệ an ninh quốc gia. Ông phản đối dự luật vì lo ngại dự luật này sẽ cản trở quyền sở hữu nhà của một số người, chẳng hạn như những người đang trong quá trình nhập quốc tịch.


BM

Một sửa đổi đã được thêm vào dự luật Texas cho phép các cá nhân là công dân Hoa Kỳ và người có thẻ xanh mua nhà ở Texas. Tuy nhiên, ông Wu vẫn gọi dự luật này là phân biệt đối xử vì dường như dự luật nhằm mục tiêu vào các cộng đồng cư dân cụ thể.


Tài liệu của Không lực Hoa Kỳ cho biết việc thúc đẩy phản đối dự luật mang đặc điểm nổi bật của các chiến dịch khác do ĐCS_TC trừng phạt trên nền tảng này. Tài liệu này cho biết các nhóm WeChat có một “thiên hướng tường thuật khác thường.”


Theo tài liệu này, các chiến thuật trên WeChat bao gồm cấm những cuộc thảo luận trung lập, đuổi bất kỳ ai không đồng tình, và quảng bá “những ý kiến cấp tiến nhất (và trong trường hợp này là bài xích Hoa Kỳ).”


Tài liệu nêu rõ rằng một số bài đăng khuyến khích người dùng “phá hoại các trương mục ủng hộ SB147 bằng cách gắn nhãn họ là người gửi nội dung spam, báo cáo với FBI rằng họ là gián điệp, hoặc thậm chí tấn công những người dùng đó.”


HB 147, mà Thống đốc Texas Greg Abbott nói trên mạng xã hội rằng ông ủng hộ, đã được Thượng viện thông qua nhưng chưa bao giờ ra khỏi Hạ viện do Đảng Cộng Hòa kiểm soát trong bối cảnh có các cuộc biểu tình do Đảng Dân Chủ và các nhà hoạt động ở Texas dẫn đầu.


BM

Chẳng hạn, trong một tuyên bố, Đảng Dân Chủ Quận Harris ở Houston đã gọi dự luật này là “phân biệt chủng tộc và bài ngoại.”


Hồi tháng Tư, một phiên bản rút gọn của dự luật hạn chế mua đất nông nghiệp, đất rừng, và quyền khai thác dầu khí của các tổ chức liên kết với bất kỳ quốc gia nào “gây rủi ro cho an ninh quốc gia của Hoa Kỳ” đã được chuyển tới Ủy ban Sự vụ Tiểu bang của Hạ viện.


Ủy ban Sự vụ Tiểu bang, do thành viên Đảng Cộng Hòa Todd Hunter đứng đầu, đã không thể thúc đẩy dự luật này tại thời điểm kết thúc phiên họp lập pháp hồi tháng Năm. The Epoch Times đã liên lạc với ông Hunter để yêu cầu bình luận.


Bà Kolkhorst cho biết các quốc gia được nêu tên mà dự luật của bà nhắm đến cũng giống như những quốc gia được liệt kê trong Đánh giá Mối đe dọa Thường niên của Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ kể từ năm 2018 dưới thời các chính phủ Tổng thống Trump và Biden.


Bà Kolkhorst hy vọng Thống đốc sẽ bổ sung vấn đề này vào phiên họp đặc biệt tiếp theo.


Bà nói: “Chúng tôi không thể cho phép ĐCS_TC kiểm soát hoặc gây ảnh hưởng đến Cơ quan lập pháp Texas hoặc người dân Texas. Chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành động này.”


Ông Jonathan Hullihan từng là một luật sư trong Hải quân Hoa Kỳ và có kiến thức về luật an ninh quốc gia. Ông hiện là luật sư đại diện cho tổ chức Công dân Bảo vệ Tự do ở Texas.

 

Ông Hullihan cho biết người dân Texas cần nhận ra thực tế rằng các chính phủ ngoại quốc muốn định hình chính sách công cộng ở cấp tiểu bang cũng giống như họ làm ở cấp quốc gia.

 

Ông nói: “Dựa trên kinh nghiệm của tôi với tư cách là một JAG Hải quân và an ninh quốc gia, giờ đây tôi thấy các hoạt động gây ảnh hưởng của ngoại quốc này đang diễn ra ở chính sân sau nhà tôi, ở quận của tôi, và ở tiểu bang của tôi.”


Ông cho biết: “Thật có hại cho người dân Texas khi các cường quốc ngoại bang này đang đạt được điều họ muốn bằng cách thao túng quy trình lập pháp.”
Darlene McCormick Sanchez  _  Cẩm An


BM
Chúng ta có mối liên hệ sâu sắc với thiên nhiên
Turker Carlson & Trump: “Khả năng ông bị ám sát”
Vụ án bầu cử ở Georgia
Ông McCarthy cho biết về khả năng xảy ra cuộc điều tra đàn hặc TT Biden
Đọc bài "Tản mạn về bia (beer)"
Wagner chiêu mộ các "tráng sĩ" cho Châu Phi
Wagner Yevgeny Prigozhin được cho là đã tử vong?
8 ứng cử viên sẽ tham gia cuộc tranh luận TT của Đảng Cộng Hòa
American Airlines quay được hình ảnh UFO trên không trung
Vực sâu giữa Trung cộng - Hoa Kỳ
Ông Trump sẽ được đối đãi như một tù nhân thông thường
Thế giới độc đáo của việc nuôi gà lấy trứng
Phim ‘Barbie’: Một câu chuyện cổ tích nữ quyền
Liệu Trung cộng _ Nga _ Bắc Hàn có phóng vũ khí hạt nhân?
3 năm làm Tổng Thống _ Biden đã làm được gì?
Cơn bão kinh tế hoàn hảo của Trung cộng?
Báo Mai Music_46 "Tình ngây ngất tình"
Sống trong thế giới mới với một tâm hồn già cỗi
Bão Hilary đe dọa Oregon & Idaho _ Gây ngập lụt đường phố ở California
Thị trưởng Los Angeles trấn áp các vụ trộm cướp tập thể

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.