Thursday, August 10, 2023

Cựu cảnh sát trưởng Điện Capitol gọi sự kiện ngày 06/01 là ‘sự che đậy’

 image

Khi cựu tổng thống Donald Trump đến Hoa Thịnh Đốn hôm thứ Năm vừa qua (03/08) để đối mặt với bản cáo trạng về các cáo buộc liên quan đến cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 06/01/2021, các phân đoạn của cuộc phỏng vấn chưa từng được phát hình với cựu cảnh sát trưởng Điện Capitol Steven Sund đã được công bố, trong đó ông Sund gọi các sự kiện trong ngày hôm đó là một “sự che đậy.”


BM

Khi ông Trump đang bị buộc tội trong bản cáo trạng thứ ba giữa chiến dịch tranh cử của mình để đánh bại Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2024, thì tờ báo The National Pulse đã phát hành độc quyền các phân đoạn phỏng vấn họ thu thập được, trong đó cựu chủ trì chương trình của Fox News, ông Tucker Carlson, đã thực hiện phỏng vấn với ông Sund.


Khi đề cập đến các sự kiện xung quanh cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 06/01/2021, cựu cảnh sát trưởng từng được trao huy chương nói: “Mọi thứ dường như là một sự che đậy.”


‘Che giấu tình báo?’


BM


Như trong cuốn sách có nhan đề “Courage Under Fire” (Dũng Cảm Trong Ngọn Lửa), ông Sund quy một phần cho bà Pelosi và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley vì đã không cung cấp cho ông và các nhân viên của mình thông tin tình báo gợi ý về những rắc rối tại Capitol Hill vào ngày 06/01/2021 và khả năng tình hình có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.


“Như tôi đã nói, tôi không phải là người theo thuyết âm mưu, nhưng khi quý vị nhìn vào thông tin và thông báo tình báo mà họ có, quân đội có, thì tất cả đều bị nói giảm nói tránh đi,” ông Sund nói. “Tôi không nhận được thông tin tình báo, tôi bị Lực lượng Vệ binh Quốc gia từ chối mọi sự giúp đỡ từ trước. Tôi bị Vệ binh Quốc gia từ chối trong khi chúng ta đang bị tấn công, trong suốt 71 phút.”


BM


Ông Carlson trả lời bằng cách nói rằng “nghe có vẻ như họ đang che giấu thông tin tình báo.”


Sau đó, ông Sund tiếp lời: “Có khi nào thực sự … họ muốn chuyện gì đó xảy ra không? Không có gì quá đáng khi nghĩ như vậy. Thật buồn khi thử liên kết mọi chuyện lại với nhau và ngẫm nghĩ về quá trình diễn ra sự việc này … Vậy mục tiêu cuối cùng của họ là gì?”


Đã có nhiều suy đoán cho rằng các đặc vụ liên bang hoạt động ngầm đã cố ý kích động chuỗi sự kiện ngày 06/01 nhằm làm xấu hình ảnh của những người ủng hộ ông Trump cũng như làm suy yếu nỗ lực tranh cử của ông.


Theo ông Sund, ông Carlson đã bị sa thải khỏi đài Fox vào ngày ông ấy định phát hình các phân đoạn của cuộc phỏng vấn đã bị che giấu này.


Ông Sund viết trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm 05/05: “Vào ngày ông ấy bị sa thải, @TuckerCarlson đã dự trù phát hình các phân đoạn của cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ của chúng tôi và giới thiệu cuốn sách của tôi. Đây là cuộc phỏng vấn mà ông ấy rất hào hứng và còn nói rằng cuộc phỏng vấn này ‘khiến ông sởn cả gai ốc.’ Thế nhưng đài Fox đã sa thải ông Tucker và che giấu luôn cuộc phỏng vấn. Chẳng lẽ đây là sự trùng hợp sao?”


BM


Cựu chủ trì chương trình của Fox News, ông Tucker Carlson, trình bày tại Hội nghị Turning Point Action ở thành phố West Palm Beach, Florida, hôm 15/07/2023


Nhóm của ông Trump tìm cách phát hành cuộc phỏng vấn bị che giấu


BM


Một bài báo từ Puck News nêu ra rằng nhóm pháp lý của ông Trump đã gửi một trát lệnh tới Fox News liên quan đến cuộc phỏng vấn không được phát hình của ông Sund, nhưng mạng lưới truyền hình này đã từ chối yêu cầu đó.


Một mẩu thông tin có thể khiến các luật sư của ông Trump quan tâm có liên quan đến một đoạn phỏng vấn của ông Carlson với ông Sund, mà thông tin này đã được cựu chủ trì chương trình của Fox News đề cập đến trong một cuộc phỏng vấn gần đây với diễn viên hài người Anh Russell Brand.


Ông Carlson nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có một chiến thuật cờ giả hay bất cứ điều gì tương tự như vậy. Về bản chất, tôi không phải là một người theo thuyết âm mưu … Và rồi tôi đã phỏng vấn cảnh sát trưởng của Điện Capitol, ông Steven Sund trong một cuộc phỏng vấn chưa bao giờ được phát hình trên Fox. Tôi đã bị sa thải trước khi cuộc phỏng vấn đó được lên sóng.”


BM


“Ông ấy là cảnh sát trưởng của Cảnh sát Điện Capitol vào ngày 06/01 và ông ấy đã kể rằng, ‘Ồ đúng rồi, đám đông toàn là đặc vụ liên bang.’ Tất nhiên, ông ấy biết điều đó vì ông ấy đảm trách an ninh tại hiện trường này. Và vì thời gian trôi qua càng lâu, tính đến bây giờ đã là hai năm rưỡi, những tuyên bố cốt lõi mà họ đưa ra về ngày 06/01 càng trở nên rõ ràng là những lời dối trá,” ông Carlson nói.


Khi ông Trump phải đối mặt với các cáo buộc hình sự về vai trò của ông trong sự việc ngày 06/01, không có gì ngạc nhiên khi nhóm pháp lý của ông quan tâm đến việc thu thập đoạn phim về cuộc phỏng vấn, trong đó ông Sund đã công khai nói rằng có các đặc vụ liên bang trà trộn trong đám đông.


Trước đó, bà Pelosi đã phủ nhận mọi trách nhiệm đối với vụ việc ngày 06/01 trong khi Ngũ Giác Đài công bố lịch trình chi tiết nêu bật sự tham gia tích cực của họ trong việc viện trợ các nỗ lực an ninh vào ngày hôm đó.


FBI đã phủ nhận rằng họ không có bất kỳ đặc vụ ngầm nào trong đám đông xúi giục bạo lực vào ngày 06/01 đó.


‘Lố bịch’


BM
Trong cuốn sách của mình, ông Sund cũng quy trách nhiệm cho FBI về vụ bạo loạn ngày 06/01.


Trong một phiên điều trần gần đây tại Quốc hội, Dân biểu Steve Cohen (Dân Chủ-Tennessee) đã hỏi giám đốc FBI Christopher Wray rằng liệu cơ quan này có bất kỳ thông báo trước hoặc lý do nào để tin rằng biến cố ngày 06/01 tại Điện Capitol sẽ diễn ra bạo lực như vậy hay không.


Ông Wray trả lời: “Ít nhất, theo hiểu biết của tôi, chúng tôi không biết trước về một nỗ lực lật đổ bạo lực và xâm nhập vào chính tòa nhà của Điện Capitol.”


“Chắc chắn chúng tôi đã lo ngại và đưa ra một số thông tin, thông báo tình báo cho các đối tác và những người khác, cảnh báo về khả năng xảy ra bạo lực nói chung vào ngày hôm đó,” ông nói thêm.


Sau đó, ông Cohen đã hỏi về những báo cáo liên quan đến các đặc vụ ngầm của chính phủ “đã góp phần khuyến khích tội ác này nhằm làm xấu hình ảnh của tổng thống Trump.”


Ông Wray phủ nhận rằng không có bất kỳ kẻ xúi giục nào có liên hệ với FBI trong đám đông ngày hôm đó.


BM

“Quan điểm cho rằng bằng cách nào đó bạo lực tại Điện Capitol vào ngày 06/01 là một phần của hoạt động được dàn dựng bởi các nguồn thông tin và đặc vụ FBI là lố bịch và gây phương hại đến những người nhân viên quả cảm, chăm chỉ, và tận tụy của chúng tôi,” ông Wray trả lời.


Hôm thứ Năm vừa qua, ở một nơi khác tại Hoa Thịnh Đốn, ông Trump đã tuyên bố vô tội đối với bốn cáo buộc trọng tội liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 06/01.


BMhttps://www.youtube.com/watch?v=CV1At8Lg_1g&ab_channel=FoxNews
Tom Ozimek  _  Tuệ Minh


BM

BM

BM

BM

image

BM

Dị tượng liên tiếp xuất hiện ở Trung cộng
Thẩm phán TCPV tài ba
Ngân hàng báo cáo chuyển ngân đáng nghi của Biden
36 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở Hawaii
Thêm 75 trường Công Giáo trên toàn quốc tuyên bố sắp đóng cửa
Biển Baltic biến thành “ao nhà” của NATO
Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023: Tứ Kết thứ sáu 11 tháng 8
Đậu bắp và nước đậu bắp làm giảm lượng đường trong máu
Hiện đại là... hại điện!
Tự do hay Tâm lý nạn nhân
Đôi ba đồng bạc nghĩa lý gì!
Ông Devon Archer và kết thúc của sự khởi đầu
Những bài văn hay “khủng khiếp”
Hoa Cẩm Chướng
Không phải nước mắt nào cũng mặn
Blackpink và rác Hà Nội trong đêm
Giá xăng tăng do dầu thô được giá
Ngồi buồn viết chuyện không “DZUI”
Tại sao ngày càng nhiều thanh niên Mỹ từ chối kết hôn?
Lừa đảo bằng deepfake tăng hơn 1,000% _ Deep fake là gì?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.