Thursday, August 10, 2023

Thẩm phán TCPV tài ba

 BM

Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện do Biden bổ nhiệm, bà Ketanji Brown Jackson đã lại phạm sai lầm vĩ đại khi lại lên tiếng bênh vực luật affirmative action mà TCPV mới phán là vi phạm Hiến Pháp.


Theo bà Jackson, một nghiên cứu của Hiệp Hội Các Đại Học Y Khoa Mỹ (AAMC) đã cho biết "các bác sĩ da đen có khả năng chẩn đoán chính xác khả năng chịu đau của dân da đen hơn các bác sĩ da trắng, do đó, họ có triển vọng chữa bệnh cho dân da đen hiệu quả hơn các bác sĩ da trắng".


BM


Nhận định này sặc mù kỳ thị chủng tộc dĩ nhiên. Nhưng quan trọng hơn, bà Jackson đã vô tình hay cố ý bóp méo sự thật. 


Nghiên cứu bà trích dẫn không phải của Hiệp Hội AAMC, mà là nghiên cứu của bốn tổ chức y khoa khác. Mà những nghiên cứu này chỉ nghiên cứu khả năng chịu đau của dân da đen chứ không có một nghiên cứu nào kết luận bác sĩ đen có khả năng nhận thức việc này cao hơn, do đó chữa bệnh cho dân da đen hữu hiệu hơn bác sĩ da trắng.


Đây là lần thứ hai bà Jackson trích dẫn sai hay hiểu sai: Không biết vô tình hay cố ý bài viết mà bà dùng làm nguồn hỗ trợ cho quan điểm kỳ thị của bà.


BM

Trước đây, TT Trump bị chỉ trích không biết dùng người, thay đổi các phụ tá, cố vấn như chong chóng. Bây giờ cụ Biden có cách dùng người khác: chỉ chọn theo các tiêu chuẩn 'thức tỉnh', nghĩa là dựa trên các tiêu chuẩn DEI, Diversity, Equity, Inclusive, chủ ý chọn dân da màu, phụ nữ, đồng tính,... vứt bỏ khả năng vào thùng rác. Kết quả? Xin xem tóm lược dưới đây:


BMBM

BM

BM

BM

BM

BM

BM

BM

BM

Chưa hết đâu. Cụ Biden vừa đề cử một ông tướng da đen làm Tổng Tham Mưu Trưởng quân lực Mỹ vì ông tướng này là tướng đầu tiên tung hô 'thánh' George Floyd và sỉ vả cảnh sát, da trắng là kỳ thị, và một bà tướng ít thâm niên làm tư lệnh hải quân Mỹ để Biden đi vào lịch sử như TT đầu tiên bổ nhiệm một phụ nữ làm tư lệnh một binh chủng lớn. Và sẽ còn nữa.


Mà chuyện đáng nói trong vấn đề này là vì cụ Biden bổ nhiệm họ theo tiêu chuẩn và nhu cầu chính trị, nên tất cả, cũng vì lý do chính trị, trở nên bất khả xâm phạm, cụ Biden không thể nào sa thải bất cứ một người nào, ngoại trừ đúng một ông thứ trưởng Sam Britton bị bắt quả tang hai lần ăn cắp, có video phi trường thu hình từ đầu đến cuối, không còn cách nào bao che được nữa.


BM
Ngân hàng báo cáo chuyển ngân đáng nghi của Biden
36 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở Hawaii
Thêm 75 trường Công Giáo trên toàn quốc tuyên bố sắp đóng cửa
Biển Baltic biến thành “ao nhà” của NATO
Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023: Tứ Kết thứ sáu 11 tháng 8
Đậu bắp và nước đậu bắp làm giảm lượng đường trong máu
Hiện đại là... hại điện!
Tự do hay Tâm lý nạn nhân
Đôi ba đồng bạc nghĩa lý gì!
Ông Devon Archer và kết thúc của sự khởi đầu
Những bài văn hay “khủng khiếp”
Hoa Cẩm Chướng
Không phải nước mắt nào cũng mặn
Blackpink và rác Hà Nội trong đêm
Giá xăng tăng do dầu thô được giá
Ngồi buồn viết chuyện không “DZUI”
Tại sao ngày càng nhiều thanh niên Mỹ từ chối kết hôn?
Lừa đảo bằng deepfake tăng hơn 1,000% _ Deep fake là gì?
Điều trị vết thương cấp tính bằng thuốc tự nhiên
Lời xin lỗi "Cay Đắng _ Bitter Apology"

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.